Sếp cưới nên để phong bì bao nhiêu cho vừa?

Sếp cưới nên đi bao nhiêu

Vừa vào làm, mới nhận đồng lương ba cọc ba đồng chắt bóp tiết kiệm được chút đỉnh, A lại nhận được thiệp đỏ từ sếp. Cũng mừng cho sếp, nhưng cô lo nhiều hơn. Đi đám cưới sếp bỏ phong bì bao nhiêu cho thỏa lòng đôi bên?

>>> Khi nào cần nói không với sếp

>>> Sếp mới làm gì khi bị nhân viên “bật lại

Vì là sếp nên càng nhiều càng tốt!

Đám cưới là chuyện hệ trọng đời người, nay lại là đám cưới sếp, chẳng thể xuề xòa được. “Càng nhiều càng tốt!”, khi được hỏi, chị trưởng phòng trả lời A như vậy. Tâm lí chung ai cũng có suy nghĩ muốn chu toàn mọi chuyện theo cách như vậy. Nhưng nghĩ đến cuối tháng còn một đống hóa đơn cần trang trải, cô thấy ái ngại.

Theo đồng lương mà bỏ là đủ rồi!

Sếp cưới nên đi bao nhiêu cho đủ

Nhưng trong nhiều trường hợp, việc đi đám cưới sếp hóa ra cũng chẳng quá phức tạp như thế. Là người quyết toán lương hàng tháng, sếp cũng hiểu lương nhân viên cũng có hạn, có bao nhiêu đi bấy nhiêu, chẳng ai làm tình làm tội mà so đo chuyện này làm gì. Gửi phong bì đám cưới chung quy lại cũng chỉ cho có lệ, quan trọng là tấm lòng với nhau. Đến dự đám cưới, chung vui với sếp là đủ rồi.

Mọi người đi bao nhiêu thì tôi đi bấy nhiêu

Có những người lại lựa chọn một phương cách an toàn hơn nhiều. Đi đám cưới chung với mọi người trong phòng, họ đi bao nhiêu tôi đi bấy nhiêu. Điều này vừa tránh cho việc sếp so sánh người này người kia có lòng hay không, cũng vừa để đồng nghiệp với nhau khỏi khó chịu lời ra tiếng vào, thằng này nịnh sếp, thằng kia chẳng tôn trọng sếp gì cả.

Quy tiền mừng sang quà cho đơn giản

Sếp cưới cần đi bao nhiêu cho đủ

Cũng là mừng đám cưới, anh cùng phòng A lại lựa chọn mua quà thay vì bỏ phong bì như mọi người. “Bỏ tiền mừng thì tiện đấy, nhưng biết đâu sếp lại so đo người này người kia, tốt nhất là mua cái gì đó làm quà cưới. Cũng tốn chừng đó tiền nhưng được cái quà nghe đỡ vật chất hơn tiền”. Hơn nữa, giữa hàng chục hàng trăm nhân viên đi dự đám cưới chỉ gửi tiền mừng, bỗng có người tặng quà, sếp có khi lại thấy đặc biệt mà vui hơn.

Để thỏa lòng đôi bên

Chuyện tiền bạc đã khó, nay lại gắn với chuyện hạnh phúc trăm năm của sếp, lại càng khó nghĩ hơn. Cân nhắc kĩ trước khi gửi tiền mừng đám cưới sếp là điều nên làm, nhưng đừng quên, dù có làm gì, quan trọng nhất là tấm lòng. Dù có bỏ hàng đống tiền phong bao mà không thực lòng yêu quý sếp, chúc phúc cho sếp, bạn cũng chỉ ghi điểm xấu trong mắt những nhà lãnh đạo.