Với nhiều bạn trẻ, ngành Sáng tạo và Nghệ thuật luôn là vùng đất hoang sơ còn nhiều điều bí ẩn. Ngành này có những hướng đi nào trong phát triển sự nghiệp? Không phải con nhà nòi, có năng khiếu thì có làm nghệ thuật được hay không? Làm trong ngành này có ổn định không? 

Thấu hiểu những băn khoăn của người trẻ, Spiderum với nền tảng là mạng xã hội chia sẻ kiến thức và thảo luận đồng hành với TopCV đã cho ra mắt cuốn sách thứ tư trong bộ sách hướng nghiệp “Người trong muôn nghề”. Sự ra đời của cuốn sách “Người trong muôn nghề: Ngành Sáng tạo và Nghệ thuật có gì?” sẽ giúp các bạn trẻ giải ảo được những hiểu nhầm và định kiến về lĩnh vực này.

Ở thời điểm hiện tại, với sự phát triển mạnh mẽ của Internet và các nền tảng mạng xã hội, bất cứ ai có một tài khoản Youtube, Instagram, Facebook… đều có thể chủ động xây dựng và thỏa sức sáng tạo nội dung cho riêng mình. Đi kèm với đó, việc tạo lập cộng đồng, trở nên nổi tiếng và thậm chí là kiếm tiền từ các hoạt động phát triển đã tạo nên một kỷ nguyên mà mọi “người bình thường” đều có thể làm sáng tạo.

Từ đó, cơ hội phát triển trong lĩnh vực Sáng tạo và Nghệ thuật ngày một nhiều hơn và mở rộng cho tất cả mọi người đặc biệt là thế hệ trẻ. Với khả năng thông thạo mạng xã hội, tư duy sáng tạo cởi mở, nhanh nhạy khi nắm bắt xu hướng và sức sáng tạo vô biên, chúng ta có thể hướng tới một môi trường nội dung lành mạnh hơn, hòa hợp với thuần phong mỹ tục, không chạy theo chuyện câu view, câu tương tác mà sản xuất ra những content độc hại. Các nền tảng số trong tương lai vẫn sẽ là một thị trường tiềm năng, là vùng đất rộng mở cho mọi cá tính làm sáng tạo và nghệ thuật được bùng nổ. Nhưng cơ hội lớn cũng đi kèm với thách thức khi vấp phải sự cạnh tranh gắt gao của số lượng đông đảo các nhà sáng tạo nội dung cũng như nhận thức của độc giả ngày càng được nâng cao. Thế nhưng, đủ đam mê, đủ nghiêm túc, đủ kiên trì và tìm ra được cá tính nội dung riêng biệt, bạn sẽ là người tồn tại.

“Người trong muôn nghề: Ngành sáng tạo và nghệ thuật có gì?” có gì hot mà tạo nên được cơn sốt không-hề-nhẹ với giới trẻ?

Đây là cuốn sách đầu tiên trên thị trường giúp bạn đọc thấy được bức tranh toàn cảnh về ngành Sáng tạo và Nghệ thuật, cũng như chặng đường phát triển của các vị trí nghề nghiệp phổ biến trong lĩnh vực này. Bạn sẽ thấy được thế giới nghề nghiệp Sáng tạo hay Nghệ thuật vô cùng đa dạng với những công việc như ca hát, sáng tác/sản xuất âm nhạc, lồng tiếng, thiết kế, vẽ tranh, kiến trúc, creative director, đạo diễn, làm hình ảnh, viết lách,… cho đến những “nghề” mà mới gần đây thôi được coi là đột phá sức sáng tạo như: game thủ chuyên nghiệp, streamer, YouTuber, TikToker,… 

Đồng thời, cuốn sách thứ 4 trong Tủ sách Hướng Nghiệp của Spiderum “giải ảo” các quan niệm: “Sáng tạo và Nghệ thuật phải là con nhà nòi, có năng khiếu”; “Dân ngành đấy toàn đầu óc trên mây”; “Làm Sáng tạo và Nghệ thuật rất bấp bênh (hoặc rất giàu)”. Mảnh đất Sáng tạo và Nghệ thuật luôn cởi mở chào đón mọi người bất kể xuất thân, địa vị; Dân sáng tạo và nghệ thuật không phải lúc nào cũng “trên trời”, thậm chí, nhiều người luôn đề cao tính logic, khoa học trong công việc; và những công việc này dù thường gặp nhiều khó khăn khi bắt đầu nhưng tiềm năng để phát triển và tạo được dấu ấn là rất lớn.

Cuốn sách còn là tập hợp 25 bài viết chứa đựng những chia sẻ “chất” và “chạm đất” của các tác giả – những người trực tiếp hoạt động trong đa dạng các vị trí liên quan đến Sáng tạo và Nghệ thuật. Họ ở đủ mọi hoàn cảnh, độ tuổi, vị trí công việc: Từ những người vào nghề vài năm tới các anh/chị vài chục năm trong nghề; Từ người là con nhà nòi cho đến những bạn tay ngang rẽ lối; Từ người có đầy đủ về vật chất cho đến người trưởng thành từ nghèo khó; Từ người trực tiếp làm nghề cho đến người đứng ra kết nối và quản lý,…

sach-nguoi-trong-muon-nghe-nganh-sang-tao-nghe-thuat-co-gi-1

Nội dung sách “Người trong muôn nghề Ngành sáng tạo và nghệ thuật có gì?” thực tế và vô cùng cuốn hút

Sách bao gồm hai chương được đội ngũ Spiderum và TopCV biên tập và thiết kế kĩ lưỡng:

Chương 1: Hé mở sáng tạo – nghệ thuật

Cung cấp cái nhìn tổng quan về sự phát triển ngành Sáng tạo và Nghệ thuật tại Việt Nam. Đưa ra những bài học về cách tư duy sáng tạo – nghệ thuật, tiếp thu kiến thức, cũng như bạn cần chuẩn bị gì về mặt thái độ, tâm lý để phát huy tối đa khả năng trong hành trình xây dựng sự nghiệp.

Chương 2: Muôn nẻo đường nghề

Những câu chuyện thật, “rất đời – rất người”, đi sâu vào từng vị trí việc làm cụ thể thông qua trải nghiệm thực tế của những người trong ngành, như: đặc điểm, vai trò của từng loại công việc; các kiến thức, kỹ năng bạn cần chuẩn bị và những bài học, những mảng sáng – tối trong nghề.

Cuốn sách sẽ giúp độc giả gạt bớt những hoang mang, rối ren khi chọn ngành, chọn nghề thông qua việc nắm bắt tổng quan về lĩnh vực Sáng tạo & Nghệ thuật cũng như thấu hiểu chính bản thân. Nếu bạn đang vướng mắc với câu hỏi: “Liệu mình có thể trở thành một nghệ sĩ – một người thực hành sáng tạo?”, “Ngành Sáng tạo và Nghệ thuật học gì, làm gì?” – đây là cuốn sách dành cho bạn.

Nhập ngay mã khuyến mãi: TOPCV để được giảm 15,000 ₫ cho sản phẩm Ngành Sáng tạo và Nghệ thuật có gì? từng sản phẩm trong đơn hàng (khi mua 1 sản phẩm trở lên)

(Mã khuyến mãi có thể sử dụng chung với chương trình khuyến mãi)