[Recap] Cuộc thi Top Marketers 2021: Kiểm tra năng lực trên cuộc đua vào ngành

recap-cuoc-thi-top-marketers-2021-kiem-tra-nang-luc-tren-cuoc-dua-vao-nganh

Vào ngày 31/10 vừa qua, tại fanpage Topcv.vn và Tomorrow Marketers, Gala Chung kết Cuộc thi Top Marketers 2021 đã diễn ra thành công với sự theo dõi của hơn 7.000 lượt xem. Dù diễn ra dưới hình thức online, nhưng sức nóng của đêm chung kết vẫn không hề giảm khi livestream liên tục nhận được nhiều bình luận và tương tác từ sinh viên, người đi làm hay chuyên gia trong và ngoài ngành Marketing

Tổng kết Cuộc thi Top Marketers 2021

Với thông điệp “Kiểm tra năng lực trên cuộc đua vào ngành”, Top Marketers 2021 mùa đầu tiên mang tới cơ hội thử sức cho Marketers trẻ đánh giá năng lực bản thân trong thị trường tuyển dụng ngày càng khắc nghiệt. Cuộc thi năm nay được tổ chức bởi sự hợp tác giữa nền tảng công nghệ tuyển dụng hàng đầu TopCV và học viện Marketing danh tiếng tại Việt Nam Tomorrow Marketers. Đây là cơ hội vàng hiếm có để các Marketers trẻ đánh giá năng lực chuyên môn, kết nối với các công ty lớn hàng đầu sau cuộc thi, với hình thức test cá nhân, không cần lập nhóm. 

4 thành viên ban giám khảo đồng hành và đánh giá các bài thi là các Director/Manager với chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong nghề: 

 • Anh Trung Hiếu – Founder & CEO @TopCV Vietnam
 • Anh Hoàng Trung Thiên Vương – Co-founder & CMO @Base.vn
 • Anh Minh Quang – Founder & CEO @Tomorrow Marketers
 • Chị Hạnh Dương – Planning Manager @Dentsu Vietnam

Diễn ra từ 18/09 đến 31/10, cuộc thi đã nhận được 1820 lượt đăng ký tham gia, 996 số người dự thi với 3 vòng thi:

1. Vòng 01 (18/09 – 10/10):

40 câu trắc nghiệm trải dài các kiến thức tổng quan từ Marketing, Content Marketing, Digital Marketing, Data Analysis (được soạn thảo bởi Tomorrow Marketers). Vòng 01 chọn ra Top 20 bạn xuất sắc nhất của mỗi đề.

2. Vòng 02 (11/10 – 17/10):

Đề bài cũng chính là case study của TopCV:

Bối cảnh: 

Sự thành công của sản phẩm đầu tiên – công cụ tạo CV Online đã góp phần không nhỏ trong sự tăng trưởng thần tốc của TopCV. Hiện tại công cụ làm CV Online của TopCV đã đứng đầu thị trường và đều đặn mang về người dùng mới. Tuy nhiên, điều này đã định vị tới một bộ phận không nhỏ ứng viên “TopCV chỉ có công cụ CV Online”, trái với định vị TopCV là Nền tảng công nghệ tuyển dụng hàng đầu với số lượng việc làm mới và lượng người truy cập lớn nhất Việt Nam.

Yêu cầu:

Trong vai trò là đội ngũ Marketing của TopCV, hãy đề xuất chiến dịch truyền thông định vị TopCV là Nền tảng công nghệ tuyển dụng top đầu tại Việt Nam sở hữu nhiều công cụ hỗ trợ tìm việc. Chiến dịch kéo dài trong 1 tháng với ngân sách 2 tỷ VND và hướng đến tập đối tượng ứng viên dưới 5 năm kinh nghiệm nhằm đạt được những mục tiêu:

1/ Định vị thương hiệu TopCV là Nền tảng công nghệ tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam.

2/ Quảng bá trực tiếp và đưa các sản phẩm của TopCV vào chiến dịch.

3/ Tăng tỷ lệ người dùng tìm kiếm công việc sau khi cập nhật CV trên TopCV, bao gồm:

 • New User: Ứng tuyển sau khi tạo CV lần đầu.
 • Active User: User sau khi cập nhật CV quay lại TopCV để ứng tuyển khi có nhu cầu tìm việc.

Với mục tiêu tăng tỷ lệ người dùng ứng tuyển sau khi cập nhật hồ sơ, TopCV mong muốn có những cải thiện về chỉ số hiện tại như sau:

 • Số lượng New Users: 300.000/tháng 
 • Số lượng New Users cập nhật CV: 170.000
 • Số lượng New Users ứng tuyển ít nhất một công việc: 100.000
 • Tổng số lượng ứng tuyển trong một tháng: 700.000

Chiến dịch truyền thông cần tăng được >10% tỷ lệ New User ứng tuyển sau khi cập nhật CV trong tháng triển khai chiến dịch và tăng >15% lượt ứng tuyển trong một tháng.

Kết quả vòng 2 chọn ra Top 04 xuất sắc nhất tiến tới vòng Chung kết của cuộc thi.

3. Vòng 03 (18/10 – 24/10):

Vòng 3 chung kết là vòng thuyết trình và phản biện ý tưởng. Top 04 sẽ đề xuất ý tưởng và thuyết trình trên nền tảng online và hoàn thành Plan cùng Execution Idea theo hướng dẫn của Mentor.

Sau 3 vòng thi gay cấn, các Top Marketers đã lộ diện với những ý tưởng xuất sắc, mới mẻ và giá trị. Xin gửi lời chúc mừng tới tất cả các bạn:

 • Giải Nhất: Đoàn Vinh Phú 
 • Giải Nhì: Vũ Ngọc Mai 
 • Giải Ba: Vũ Thị Hồng Nhung, Đặng Trung Ánh 

Mỗi cuộc thi là một trải nghiệm, một cơ hội để các bạn tích lũy thêm vốn kiến thức và kinh nghiệm. Hơn cả việc nhận được giải thưởng, cuộc thi lần này là cơ hội để các bạn được cọ xát, đánh giá trình độ bản thân trên thị trường tuyển dụng đầy cạnh tranh hiện nay.

Cảm ơn Tomorrow Marketers đã đồng hành TopCV tổ chức cuộc thi để các bạn trẻ yêu thích Marketing có một cuộc thi bổ ích và giá trị. Và hơn hết, xin cảm ơn tới gần 2000 thí sinh đã tham gia cuộc thi. Dù là mùa đầu tiên nhưng Top Marketers đã đón nhận được rất nhiều sự ủng hộ, quan tâm theo dõi từ các bạn. Top Marketers hi vọng các bạn vẫn giữ vững tinh thần học hỏi không ngừng, và rút ra được những trải nghiệm quý báu nhất từ cuộc thi, để sẵn sàng dấn thân vào đường đua ngành Marketing.

Về TopCV Contest: Cổng luyện thi đánh giá, khẳng định năng lực ứng viên

Mong muốn giúp các bạn trẻ hiểu rõ về Xu hướng việc làm trong tương lai và những tiêu chuẩn mới về Năng lực chuyên môn từ Doanh nghiệp, TopCV mang tới sân chơi bổ ích: TopCV Contest – những cuộc thi giúp ứng viên đánh giá, khẳng định năng lực của bản thân và nhận được những cơ hội việc làm, giải thưởng vô cùng hấp dẫn. 

Vẫn còn rất nhiều cuộc thi và thử thách đang diễn ra tại TopCV Contest. Tham gia tranh tài – Rinh ngay giải lớn với TopCV Contest ngay hôm nay!