Recap Coffee Chat: Critical Thinking – Tư duy phản biện trong môi trường làm việc

Recap Coffee Chat: Critical Thinking - Tư duy phản biện trong môi trường làm việc

Ngày 15/12/2022, TopCV Việt Nam phối hợp cùng Đại học Greenwich Việt Nam tổ chức ‘Coffee Chat: Critical Thinking – Tư duy phản biện trong môi trường làm việc’. Buổi chia sẻ đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của gần 50 bạn sinh viên trường.

Recap Coffee Chat: Critical Thinking - Tư duy phản biện trong môi trường làm việc - Ảnh 1
Buổi Coffee Chat được tổ chức tại Hội trường Đại học Greenwich Việt Nam.

Critical Thinking hay Tư duy phản biện là một trong những kỹ năng cần thiết và quan trọng hàng đầu của thế kỷ 21, là kỹ năng số 2 trong 10 kỹ năng quan trọng nhất đối với người lao động (theo WEF, 2020). Trong buổi Coffee Chat về chủ đề này, các bạn sinh viên Greenwich với sự dẫn dắt của anh Nguyễn Bảo Long – Community & Partnership Manager tại TopCV Việt Nam đã cùng nhau tìm hiểu qua 5 nội dung chính:

  • Các định nghĩa về Tư duy phản biện và quan điểm “Tư duy phản biện là nền tảng để hình thành các kỹ năng khác.”
  • 6 loại câu hỏi để kích thích Tư duy phản biện: Who, What, Where, When, Why, How
  • Tại sao chúng ta cần có Tư duy phản biện?
  • 3 phương pháp nổi bật để rèn luyện Tư duy phản biện: Deductive & Inductive Reasoning, Abductive Reasoning, M.E.C.E – Mutually Exclusive Collectively Exhaustive.
  • Thực hành: Giải quyết các Case Study dựa trên tư duy phản biện
Recap Coffee Chat: Critical Thinking - Tư duy phản biện trong môi trường làm việc - Ảnh 2
Deductive & Inductive Reasoning – Một trong những phương pháp nổi bật để rèn luyện tư duy phản biện.

Với chủ đề ‘Critical Thinking – Tư duy phản biện trong môi trường làm việc’, buổi chia sẻ diễn ra trong không khí vô cùng cởi mở, hào hứng và có phần gay cấn khi các bạn sinh viên thực hành phản biện trong mỗi Case Study. Thông qua buổi chia sẻ, TopCV Việt Nam hy vọng rằng các bạn sinh viên đã nắm được phần nào về Tư duy phản biện, đồng thời không ngừng trau dồi và trang bị thêm nhiều kỹ năng quan trọng khác để chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai.

Cảm ơn Đại học Greenwich Việt Nam và các bạn sinh viên đã đồng hành cùng TopCV Việt Nam. Tin tưởng trong tương lai, mối quan hệ hợp tác giữa TopCV Việt Nam và trường sẽ ngày càng phát triển và thành công!