Recap chuỗi chương trình đào tạo kỹ năng viết CV và phỏng vấn tháng 10 của TopCV

Recap chuỗi chương trình đào tạo kỹ năng viết CV và phỏng vấn tháng 10 của TopCV

Trong tuần qua, TopCV đã có cơ hội được đồng hành cùng các đơn vị trường học: Trung học Vinschool Times City, Viện Kinh tế và Quản lý – Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học FPT Hà Nội trong chuỗi sự kiện đào tạo kỹ năng viết CV và phỏng vấn từ ngày 26/10 – 29/10 vừa qua.

Chương trình đào tạo kỹ năng viết CV và phỏng vấn tại Trung học Vinschool Times City

Recap chuỗi chương trình đào tạo kỹ năng viết CV và phỏng vấn tháng 10 của TopCV - Ảnh 1

Ngày 26/10, workshop Kỹ năng viết CV chinh phục Nhà tuyển dụng được tổ chức bởi TopCV tại trường Vinschool Times City đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sự kiện nằm trong tuần lễ Kiến tập năm học 2022 – 2023 của học sinh khối 11. Với chủ đề thú vị, thiết thực, workshop đã thu hút tới gần 300 học sinh khối 11 của trường tham dự.

Recap chuỗi chương trình đào tạo kỹ năng viết CV và phỏng vấn tháng 10 của TopCV - Ảnh 2

Cùng với sự chia sẻ, dẫn dắt của Anh Nguyễn Bảo Long – Community & Partnership Manager của Công ty Cổ phần TopCV Việt Nam, các bạn học sinh đã được tìm hiểu về các kỹ năng để tạo nên một bản CV hoàn chỉnh về cả mặt hình thức lẫn nội dung. Thông qua chương trình lần này, TopCV cũng đã trao tặng 300 tài khoản TopCV Education VIP trị giá 500.000 VNĐ/tài khoản và 10 suất học bổng của Chương trình Phát triển Nhân tài số Google Career Certificate trị giá $168/suất học bổng. Bạn cũng có thể tìm hiểu thông tin về khóa học tại: https://nhantaiso.nic.gov.vn/

Workshop tại Viện Kinh tế và Quản lý – Đại học Bách khoa Hà Nội

Recap chuỗi chương trình đào tạo kỹ năng viết CV và phỏng vấn tháng 10 của TopCV - Ảnh 3

Tiếp nối sự kiện thành công tại Trung học Vinschool Times City, ngày 27/10 TopCV phối hợp cùng Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên FYE tổ chức Workshop: Kỹ năng chuẩn bị CV, phỏng vấn, tìm hiểu thông tin việc làm tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Recap chuỗi chương trình đào tạo kỹ năng viết CV và phỏng vấn tháng 10 của TopCV - Ảnh 4

Sự kiện có sự tham gia đại diện từ:

Về phía Viện kinh tế và Quản lý trường ĐHBK HN:

  • PGS. Đào Thanh Bình – Trưởng bộ môn Quản lý tài chính
  • TS. Thái Minh Hạnh – Giám đốc chương trình đào tạo Kế toán

Về phía LCĐ – LCH SV Viện Kinh tế và Quản lý: 

  • TS. Nguyễn Văn Lâm – Bí thư LCĐ Viện Kinh tế và Quản lý
  • TS. Đỗ Hồng Quân – Phó Bí thư LCĐ 

 Về phía Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên:

  • Chị Đặng Thanh Phương – Giám đốc Điều hành Quỹ
Recap chuỗi chương trình đào tạo kỹ năng viết CV và phỏng vấn tháng 10 của TopCV - Ảnh 5

Nội dung chính trong buổi chia sẻ: Đại diện Công ty Cổ phần TopCV Việt Nam, Ms. Nguyễn Bích Diệp – Senior Recruitment Solution Specialist đã chia sẻ về các kỹ năng viết CV, chuẩn bị cho buổi phỏng vấn và trực tiếp sửa CV dành riêng cho sinh viên năm 4 chuẩn bị đi thực tập. Đồng thời, TopCV cũng trao tặng 100 tài khoản TopCV Education VIP trị giá 500.000VND/tài khoản dành cho sinh viên Viện. Sự kiện thu hút hơn 50 bạn sinh viên Viện và nhận được những phản hồi rất tốt về nội dung hữu ích cũng như những phần quà giá trị trong chương trình.

Talkshow Cách viết CV và phỏng vấn trong kỳ thực tập tại Đại học FPT

Kết thúc chuỗi sự kiện trong tháng 10, ngày 29/10 tại Đại học FPT Hà Nội đã diễn ra Talkshow: Cách viết CV và phỏng vấn trong kỳ thực tập. Trong buổi Talkshow, anh Nguyễn Bảo Long – Community & Partnership Manager tại TopCV đã chia sẻ tới các bạn sinh viên các cách viết CV và ứng xử trong phần phỏng vấn.

Recap chuỗi chương trình đào tạo kỹ năng viết CV và phỏng vấn tháng 10 của TopCV - Ảnh 6

Đồng thời, buổi chia sẻ cũng nhận được sự tham gia và tương tác sôi nổi với phần Q&A các câu hỏi như “Em đã trượt nhiều lần phỏng vấn, em cần làm gì cho những lần sau?”, “Em chưa có nhiều kinh nghiệm thì nên ghi gì vào CV?”… Đặc biệt, không thể không kể đến hoạt động Mock-interview (Phỏng vấn thử) khi giả định 1 vị trí thực tập và 1 buổi phỏng vấn để các bạn sinh viên có cơ hội được trải nghiệm và hình dung 1 buổi phỏng vấn thực thụ.

Recap chuỗi chương trình đào tạo kỹ năng viết CV và phỏng vấn tháng 10 của TopCV - Ảnh 7

Với sự chuyên sâu của buổi chia sẻ, hơn 20 bạn năm 3, năm 4 ngành Khoa học Máy tính, Quản trị Kinh doanh, Thiết kế đồ họa,… đã “gói mang về” rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm giá trị trong hành trình ứng tuyển sắp tới. Cuối buổi chia sẻ, TopCV cũng đã trao tặng 150 tài khoản TopCV Education VIP trị giá 500.000 VND/tài khoản tới nhà trường, 5 cuốn sách Người trong muôn nghề dành cho các bạn sinh viên có phần phỏng vấn tốt.

Lời kết

TopCV Việt Nam gửi lời cảm ơn tới sự đồng hành của trường Trung học Vinschool Times City, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học FPT Hà Nội đã đồng hành cùng chúng tôi trong chuỗi sự kiện lần này. Hy vọng rằng trong tương lai, mối quan hệ hợp tác giữa TopCV Việt Nam và các trường học sẽ ngày càng phát triển và gặt hái được nhiều thành công, đem lại lợi ích thiết thực cho các thế hệ sinh viên trường.