Những ý tưởng tạo CV độc đáo khiến bạn ngả mũ thán phục

CV xin việc gây ấn tượng với nhà tuyển dụng; ngoài cung cấp đầy đủ thông tin về thế mạnh nổi trội của bạn, CV cần có tính sáng tạo, độc đáo và mới lạ. Nếu bạn có dự định tạo CV nhưng đang chưa có hướng triển khai, “bí ý tưởng”, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây. Những CV độc đáo, mới lạ chắc chắn sẽ khiến bạn trầm trồ, thán phục.

Tạo CV giống như một trang báo

Bạn nghĩ gì khi nhà tuyển dụng nhìn thấy CV của bạn giống như những trang báo. Tại đây hội tụ yếu tố màu sắc, hình ảnh, thông tin,… Chắc chắn, mẫu CV này sẽ tạo nên những bất ngờ thú vị với nhà tuyển dụng.

Đối với mẫu CV thiết kế giống như một trang báo bạn có thể lựa thay đổi màu sắc phông chữ sao cho phù hợp với ngành nghề ứng tuyển. Ví dụ, công việc ứng tuyển là một nhân viên thiết kế thời trang hãy chọn những màu sắc thực sự nổi bật. Bạn cũng nên lưu ý bổ sung thêm ảnh và có thể giảm bớt lượng chữ. Quá nhiều chữ sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy hơi rối mắt khi kết hợp hình ảnh với màu sắc.


Tạo CV dưới dạng một trang báo là ý tưởng không tồi

Đối với những công việc yêu cầu tính chỉnh chu của một lãnh đạo bạn nên chọn font chữ tối màu. Sự xuất hiện của hình ảnh có thể không cần thiết. Vì vậy hãy hạn chế ảnh và trình bày chữ thoáng ra.

Thiết kế CV với những biểu tượng

Sẽ thật nhàm chán với CV chỉ toàn chữ là chữ. Hơn hết việc theo dõi CV nhiều chữ cũng khiến việc nắm bắt nội dung gặp khó khăn và mất nhiều thời gian. Bởi thật khó để phân biệt đâu là ý chính, trọng tâm và không trọng tâm.

Tại sao bạn không thử tạo CV bằng những biểu tượng. Đó sẽ là hình tròn, hình vuông nhiều sắc màu. Tất cả kết hợp với nhau tạo nên sự sinh động và ấn tượng. Nhưng để thực hiện CV sử dụng các biểu tượng bạn cần biết và am hiểu về đồ họa để tránh tình trạng CV bị rối.

CV mang phong cách hoạt hình

Bạn đang ứng tuyển một vị trí yêu cầu sự sáng tạo. Lúc này hãy nghĩ đến một bản CV mang phong cách hoạt hình. Đương nhiên thông qua bản CV này, bạn sẽ chẳng cần phải dài dòng chứng minh sự sáng tạo của mình. Bởi điều đó đã hiện rõ trên bản CV của bạn rồi.


CV mang phong cách hoạt hình bạn nghĩ sao về ý tưởng này

Thêm vào đó, một bản CV hoạt hình cũng nói lên phần nào tính cách của bạn: sự vui vẻ, dễ tính và hòa đồng. Đặc biệt hơn, sự căng thẳng khi phải xem hàng trăm CV của nhà tuyển dụng cũng sẽ được giảm bớt. Chỉ cần nhà tuyển dụng chú ý tới CV của bạn, coi như bạn đã thành công một nửa khi ứng tuyển.

Sử dụng dòng thời gian vòng tròn

Trong CV thường đề cập đến các công việc đã từng làm, hãy kinh nghiệm làm việc. Nếu sử dụng bảng và chữ thì phần này sẽ mất nhiều giấy mực. Hơn hết nhà tuyển dụng sẽ khó theo dõi và nắm bắt thông tin chính. Thế nên bạn hãy thử ngay ý tưởng tạo CV với việc sử dụng vòng thời gian hình tròn.

Xung quanh vòng tròn thời gian đấy là những thành quả công việc bạn đã gặt hái được. Cùng với việc sử dụng màu sắc, chắc chắn bản CV này sẽ khiến nhà tuyển dụng phải chú ý và hứng thú.

CV mang phong cách cổ tích

Bạn yêu thích các câu chuyện cổ tích, bạn muốn đắm mình vào thế giới thần tiên. Hãy tận dụng phong cách cổ tích để tạo CV. Đương nhiên, CV bạn nắm trong tay sẽ vô cùng đắt giá. Đặc biệt hơn, bản CV này sẽ không thể nào đụng hàng với bất kỳ một ai.


Đưa những câu chuyện cổ tích vào trong CV

Đầu tiên bạn hãy chọn font chữ hơi nhỏ, có chút điệu đà. Ví dụ như font chữ Edwardian Script ITC hay Franklin Gothic Medium,… Sau đó sử dụng màu nền cho CV. Hãy chọn những tông màu nhẹ nhàng như xanh nước biển, hồng phấn,… Ngoài ra hãy điểm thêm một vài hình cánh hóa ở các góc trống.

Nét cổ điển, lãng mạn của CV bạn sẽ thuyết phục nhà tuyển dụng. Đặc biệt với những lĩnh vực yêu cầu sự sáng tạo, độc đáo và mới lạ, CV mang phong cách của những câu chuyện cổ tích sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng.

CV đơn giản nhưng cá tính

Không cần quá mới lạ, bạn có thể tạo CV đơn giản theo lối truyện tranh. Mỗi một chủ đề chính tại một vị trí khác nhau. Tiếp đến là bạn nối các chủ đề lại với nhau.

Như vậy không cần hình ảnh, biểu tượng và quá cầu kỳ màu sắc những bản CV đơn giản theo phong cách truyện tranh này lại có sức sát thương không nhỏ đối với nhà tuyển dụng.

Tiểu kết: Làm thế nào để biến ý tưởng thành hiện thực

Ý tưởng vô cùng đắt giá nhưng ý tưởng mãi là ý tưởng nếu bạn không thể biến chúng thành hiện thực. Tuy nhiên trong quá trình biến ý tưởng thành hiện thực lại không hề đơn giản.

Bạn cần phải thực hiện một loạt thao tác. Ví dụ biết về đồ họa, chắt lọc thông tin tốt, có gu thẩm mỹ để chọn màu sắc,… Lúc này, những khó khăn bắt đầu xuất hiện, thậm chí chúng có thể khiến bạn bỏ cuộc, quay về phong cách CV truyền thống nhiều chữ. Đó chính là lý do vì sao bạn cần liên hệ TopCV. Với những con người am hiểu, kinh nghiệm thiết kế CV sẽ giúp thực hiện ý tưởng.

Bạn đã chọn được ý tưởng tạo CV nào chưa. Nếu bạn cảm thấy những ý tưởng trên không phù hợp với mình, hãy liên hệ TopCV ngay để được gợi ý và tham khảo một mẫu CV hoàn hảo, ưng ý nhất.