Những tài lẻ giúp bạn “hái ra tiền”

Tài lẻ giờ đây không còn đơn giản là những sở trường cá nhân nhỏ nhặt. Nếu bạn đang muốn kiếm nhiều tiền hơn, hãy nghĩ tới việc sử dụng tài lẻ của mình. Về lâu dài đây có thể trở thành nguồn thu chính của bạn (theo BusinessInsider)

Chụp ảnh

Nhiếp ảnh trên thực tế có tính chất nửa thú vui, nửa nghệ thuật. Có rất nhiều người thích chụp ảnh, song chỉ một số ít thực sự có tài năng. Nếu trước kia cách duy nhất để bạn kiếm tiền với nghề này là trở thành nhiếp ảnh gia và có tác phẩm để trưng bày, triển lãm thì ngày nay bạn chỉ cần hiểu biết và công cụ cơ bản để trở thành một photographer freelance. Một số trang web như Facebook, Instagram, Flickr sẽ giúp bạn quảng bá được những bức anh cảu mình tiếp cận được khách hàng mục tiêu – những người muốn đầu tư hình ảnh nhưng không có trả năng chi trả cho thợ ảnh chuyên nghiệp. Ảnh tốt nghiệp, ảnh cưới, event, chân dung cá nhân sẽ là thị trường màu mỡ cho bạn

Phối đồ

stylist đang là một nghề thu hút nhiều bạn trẻ năng động

Khi mà nhu cầu ăn ngon, mặc đẹp của con người ngày càng cao. Stylist giờ đây không còn là đặc quyền của những người nổi tiếng lắm tiền nữa. Nếu bạn tự tin vào mắt thầm mỹ của mình và có khả năng làm đồ handmade thì đây chính là lĩnh vực cho bạn phát triển. Công việc rất đa dạng: đơn giản như làm phối đồ cho các shop thời trang, ảnh hoạ báo… chuyên nghiệp hơn thì là stylist cá nhân, trợ lý của các nhà thiết kế, nhãn hàng nổi tiếng. Một điều hay ho là đối với công việc trong lĩnh vực này bạn không cần một bằng cấp hay dụng cụ cần thiết nào chỉ đơn giản là khả năng và sự sáng tạo của bạn.

Viết lách

khả năng ngôn ngữ sẽ đem lại cho bạn cơ hôi không ngờ

Có một thực tế là không phải ai cũng có khả năng ngôn ngữ, nhưng nhu cầu sử dụng nó lại cực kì cao. Đây chính là thị trường tiềm năng để bạn nâng cao thu nhập Bạn không giới hạn nó chỉ ở việc viết thuê, công việc của người có khả năng viết lách có thể mở rộng sang biên tập, cố vấn nội dung, săn tin, cộng tác viên báo chí hay đơn giúp người khác nâng cao khả năng viết lách của mình (hỗ trợ quản lý blog, website cá nhân đang là một nghề rất hot).

Thể hình

Nếu bạn là 1 người chăm chỉ và biết cách luyện tập thể hình, cơ hội kiếm tiền là rất lớn. Cách đơn giản nhất là trở thành huấn luyện viên cá nhân. Ngày càng có nhiều phòng tập được mở, và nhu cầu thuê huấn luyện viên cá nhân lúc nào cũng có.

Chơi game

Trò chơi điện tử không còn vô bổ mà ngược lại đem đến rất nhiều cơ hội

Đã qua rôi cái thời trò chơi điện tử bị coi như một thú vui vô bổ, thậm chí là vấn nạn xã hội bị phụ huynh cấm đoán. Giờ đây xã hội thừa nhận nó như một môn thể thao và người chơi game có vị thế và thu nhập không hề kém bất cứ ngành nghề nào. Ngoài việc trở thành một game thủ chuyên nghiệp (điều mà không phải ai cũng có khả năng) thì đam mê với môn thể thao này còn mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp khác dành cho bạn: bình luận viên, streamer … hiện nay đều đang rất hot.

Tú Anh