Những nghề kiếm bạc triệu mùa Halloween 2018

tiet-lo-nhung-nghe-hot-bac-trieu-mua-halloween-2

Bên cạnh việc kinh doanh đồ hóa trang, mặt nạ, đồ trang trí, bánh kẹo…. Trong dịp lễ halloween, dịch vụ vẽ mặt hóa trang cũng được dịp hốt bạc.

Du nhập vào Việt Nam chưa lâu. Lễ hội Halloween đã nhanh chóng trở thành một trong những sự kiện được giới trẻ hưởng ứng và đầu tư. Càng cận kệ ngày lễ, những dịch vụ này càng hot. Một ngày có khi tiếp “mấy chục lượt khách”. Dễ dàng kiếm bạc triệu mỗi ngày.

Dịch vụ trang điểm ma quái mùa halloween

Đứng top dịch vụ kiếm bộn tiền ngày lễ Halloween chính là dịch vụ trang điểm ma quái.  Tính riêng tại Hà Nội đã có đến hàng chục lễ hội ma quỷ diễn ra vào hai ngày cuối tuần. Chưa kể thời điểm trước ngày lễ Halloween nhiều trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội thường tổ chức lễ hội cho sinh viên. Hoặc các CLB sinh viên, thanh niên họ tự tổ chức lễ hội Halloween với nhau và thuê trang điểm.

tiet-lo-nhung-nghe-hot-bac-trieu-mua-halloween-1

Theo tìm hiểu, chi phí cho một khuôn mặt trang điểm rơi vào 200.000 đồng đến 500.000 đồng. Mức giá tùy vào độ khó của từng mẫu nhân vật do khách yêu cầu. Trong đó đã bao gồm các dịch vụ như trang điểm khuôn mặt, vẽ móng, trang trí họa tiết trên người….Nhiều chuyên viên trang điểm cho biết. Mỗi ngày giáp dịp Halloween nhận hóa trang cho khoảng 20 – 40 người/ngày.

tiet-lo-nhung-nghe-hot-bac-trieu-mua-halloween-2

Theo tiết lộ của chuyên gia trang điểm. Chủ một salon trang điểm trên phố Huế (Hà Nội). Dịp Halloween salon của vị chuyên gia này khá bận rộn với lịch trang điểm dày đặc.

Mẫu trang điểm được ưa chuộng nhất là zoombie, ma cà rồng và mặt quỷ. Ngoài trang điểm. Những phụ kiện đi kèm như hũ keo tạo sẹo lồi. Hộp máu giả hỗ trợ việc hóa trang. Những phụ kiện giá từ 30.000 – 50.000 đồng/hộp cũng rất hút khách.

Khác với mọi năm, chuộng kiểu trang điểm rùng rợn, kinh dị. Năm nay nhiều bậc phụ huynh chọn kiểu vẽ mặt nghệ thuật cho trẻ nhỏ. Chủ yếu các họa tiết nổi ấn tượng, xinh xắn. Ví dụ như quanh viền mắt, nửa gương mặt, vầng trán. Hay các nhân vật hoạt hình như nữ hoàng băng giá, công chúa Bạch Tuyết…giá trung bình 100.000 đồng/mặt.

Kinh doanh trang phục Halloween

Sau khi đã có khuôn mặt hoá trang. Trang phục là điều tiếp theo mà khách hàng tìm đến. Để mọi thứ “tone – sur – tone” với nhau. Quần áo, phụ kiện phải phù hợp với khuôn mặt đó. Vậy nên, dịch vụ cho thuê quần áo – phụ kiện Halloween chính là nghề kiếm giúp kiếm được bộn tiền vào kễ hội ma quỷ này.

tiet-lo-nhung-nghe-hot-bac-trieu-mua-halloween-2

Các cửa hàng cho thuê quần áo thường có ở những con phố như Mai Dịch, Kim Mã. Hallowen dường như là thời gian chạy hết công suấtcảu các cửa hàng này. Đặc biệt là những lễ hội Halloween được tổ chức trọn gói. Ví dụ như tại các khách sạn hay trung tâm thương mại lớn.

Theo chị Hoài, chủ một cửa hàng bán đồ Halloween trên đường Kim Mã. Ngoài việc bán các phụ kiện như bí đỏ, tóc giả, quần áo hóa trang… Cửa hàng chị cũng cho có dịch vụ cho thuê đồ đi chơi Halloween. Ngoài ra còn nhận trang trí Halloween cho các cửa hàng kinh doanh.

Nhiều cửa hàng, trường học, quán cà phê họ hay thuê đồ và thuê luôn trang trí Halloween. Giá thuê đồ tính theo ngày dao động khoảng từ 40.000 – hơn 100.000 đồng/bộ. Thuê dài ngày sẽ được giảm. Nếu bao gồm cả trang trí cho họ nữa thì tính giá trọn gói chừng 1 triệu/cửa hàng“, chị Hoài cho biết.

tiet-lo-nhung-nghe-hot-bac-trieu-mua-halloween-4
tiet-lo-nhung-nghe-hot-bac-trieu-mua-halloween-3

Kinh doanh bánh kẹo Halloween

Trong không khí ngày hội ma quỷ như này. Ngay cả đồ ăn thức uống cũng mang phong cách ma quái. Đó là lý do mà dịch vụ kinh doanh bánh kẹo Halloween nở rộ.

nhung-nghe-kiem-bac-trieu-mua-halloween-2018-1

Vẫn chỉ là những chiếc bánh cupcake, bánh mì bình thường. Nhưng chỉ cần một chút sáng tạo. Những chiếc bánh trở thành đồ trang trí theo phong cách kinh di, ma quỷ. Đây là những món ăn không thể thiếu trong các bữa tiệc Halloween.

Mỗi chiếc bánh có giá rất mềm. Giá chỉ từ 5.000đ – 10.000đ/cái tùy loại. Một bộ bánh cupcake hay macaron phong cách Halloween có giá từ 170.000 – 300.000 đồng/bộ bánh 5 – 10 chiếc bánh.

nhung-nghe-kiem-bac-trieu-mua-halloween-2018-2

Chị Mai – chủ tiện bánh trên đường Nguyên Hồng cho hay. Chỉ một tuần sát ngày Halloween trung bình mỗi ngày cửa hàng chị làm trên 1.000 bánh.

Bánh Halloween chỉ tiêu thụ được trong mùa Halloween. Nên khách hàng đôi khi phải đặt trước một tuần để cửa hàng chuẩn bị. “Đối với những đơn hàng sát ngày. Cửa hàng tôi phải từ chối do đơn hàng đã quá tải“.

Tổng hợp