Những lý do khiến bạn không nên tiêu quá nhiều tiền cho Valentine!

những-ly-do-khiến-bạn-khong-nen-tieu-qua-nhiều-tiền-cho-valentine!

Valentine – ngày lễ tình nhân hằng năm luôn là dịp được nhiều bạn trẻ chú ý. Không hiếm người vung tay chi tiền nhiệt tình chuẩn bị cho ngày này. Tuy nhiên trước khi quyết định mở ví vì valentine, TopCV nhắc bạn!

Valentine thực ra cũng không phải là ngày lễ quá quan trọng.

Mọi người thường cảm thấy có trách nhiệm phải tổ chức Lễ tình nhân. Thậm chí ngay cả khi bạn thân không có nhu cầu, bạn vẫn dễ dàng bị dắt mũi bởi những hàng hoa bánh bành bán tràn lan hay không khí nô nức chuẩn bị của người khác. Nhiều người cố có một cuộc hẹn hò hay đi chơi với bạn bè trong khi không nhất thiết phải như vậy.

Tuy nhiên nếu thằng thắn nhìn nhận, Valentine cũng không hẳn là một ngày lễ quá lớn. Xét về lịch sử, văn hoá 14/2 chỉ mới du nhập vào nước ta chỉ tầm 20 năm trở lại. Chưa kể, để bày tỏ tình cảm với người mình yêu thương chúng ta vốn đã có rất nhiều ngày lễ lớn nhỏ khác. Hơn hết, nếu bạn đã có người thương, tình cảm nên được thể hiện mỗi ngày. Đừng chỉ chờ đợi tới một dịp cố định.

Valentine cũng chỉ là dịp để hàng quán đội giá lên gấp 2,3 lần

Valentine là dịp các nhãn hàng rút ví người tiêu dùng bằng những dịch vụ đắt đỏ

Dù chỉ là mua một bó hoa, món quà tặng, gói chocolate hay bữa tối đặt ở nhà hàng thì giá đều có thể đắt đỏ. Chúng ta đều hiểu rằng tình cảm không thể đong đếm bằng giá trị vật chất. Vậy nên tại sao cứ phải chi thật nhiều cho một cú lừa to?

Tất nhiên điều này không có nghĩa là chúng ta phải dẻ xẻn trong dịp lễ tình nhân. Nhưng cũng không nên dồn lực cho một kế hoạch tài chính quá lớn trong những ngày này. Chuẩn bị một lễ kỷ niệm tươm tất vừa đủ. Du lịch, quà bự, event cầu kỳ hoàn toàn có thể chờ đợi cho một dịp thuận lợi hơn.

Đa số những món quà Valentine đắt tiền đều khá là… vô dụng

Dòng chảy cuộc sống không ngưng lại ở một ngày nào đó. Bạn có thể đang phải đau đầu với rất nhiều chi phí như tiền thuê nhà, trả nợ, sắm đồ ăn… Vì thế, đôi khi một con thú nhồi bông hay bó hoa đắt tiền hoặc cây nến hình trái tim sẽ không mang lại nhiều niềm vui bằng những món hữu dụng có thể dùng hằng ngày.

Những món quá đắt đỏ và lung linh nhưng thực tế lại … vô dụng

Nhìn chung, bạn không cần phải đi theo số đông và phí tiền vào những thứ đắt đỏ ai ai cũng mua vào ngày này. Hãy chọn những món quà hữu ích hơn mặc dù không đậm chất Valentine cho lắm. Đôi khi còn thể hiện được sự tâm lý và quan tâm tới đối tượng của bạn. Hoa, gấu, socola, bữa tối lãng mạn là một mẫu số Valentine chung ai cũng biết. Nhưng một cuốn sách đúng sở thích lại đặc biệt và tiết kiệm hơn nhiều!

Đi chơi, đi ăn ngày Valentien khá là phiền phức

Quán xá đông đúc, đường phố cũng dễ tắc hơn… vào ngày này. Liệu bạn có trải nghiệm được những điều thú vị, lãng mạn trong khung cảnh ấy? Vì vậy, ở nhà cùng nhau ăn bữa ngon, xem bộ phim hài hước đôi khi lại là lựa chọn tối ưu.

Có rất nhiều cách để bày tỏ tình yêu!

Như đã nói ở trên, tình cảm không phải là thứ có thể đong đếm bằng tiền. Và có rất nhiều cách để bạ bày tỏ yêu thương mà không cần động ví. Thậm chí sự tinh tế, chân thành bằng những cách ấy còn được thể hiện sâu sắc hơn nhiều.

Về sớm dọn dẹp nhà cửa và nấu cho vợ một bữa tối. Cùng người yêu tham gia một buổi off fan Kpop mà bạn chẳng bao giờ quan tâm… Những hành động này có ý nghĩa hơn nhiều so với một hộp socola đắt tiền và bó hoa to để trước cửa nhà!