Những lưu ý khi viết CV cho nhân viên kinh doanh mảng Startup

Bạn có thể tham khảo mẫu CV nhân viên kinh doanh mảng Startup  ở bài viết sau đây. Cùng với đó là những lưu ý để có thể tự tạo cho mình một CV chuyên nghiệp. Giúp ứng viên tự tin ứng tuyển cho vị trí này.

Nhân viên kinh doanh thì công ty nào cũng cần. Đối với môi trường startup, đây lại luôn là một vị trí được tuyển dụng liên tục. Trước hết bởi vì nhu cầu thay đổi và phát triển của công ty này là rất lớn. Hơn nữa đây là một vị trí không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm chuyên môn. Làm việc trong môi trường Startup năng động cũng là định hướng của nhiều bạn trẻ hiện nay

Tuy nhiên môi trường trẻ trung, thoải mái nhưng lại càng yêu cầu cao về tính chuyên nghiệp. Nếu muốn ứng tuyển vào các công ty này. Bạn nên chuẩn bị cho mình hành trang cần thiết là bộ hồ sơ tuyển dụng chỉnh chu.
Những lưu ý với mẫu CV nhân viên Kinh doanh công ty mảng Startup

Lưu ý về nội dung CV

CV nhân viên kinh doanh thì luôn phải có các mục quan trọng là mục tiêu, kinh nghiệm, kỹ năng. Ngoài ra sở thích, chứng chỉ, giải thưởng, người tham chiếu là những nội dung có thể bổ sung với mục đích gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Trong CV nên sử dụng những từ ngữ chuyên ngành kinh doanh để gây ấn tượng. Ví dụ như “chiến dịch bán hàng”, “kênh bán hàng”, “khảo sát tuyến”. Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc bỏ phần học vấn, hoặc chỉ cần nhắc qua trong CV. Thực tế tuyển dụng nhân viên kinh doanh cho thấy rất ít người quan tâm tới mục này. Nhất là với những mỗi trường trẻ trung, chỉ quan tâm tới thực lực như startup

Kỹ năng nên có

Kỹ năng cơ bản mà mọi CV nhân viên kinh doanh nên có là giao tiếp, đàm phán, thuyết phục khách hàng

Làm việc trong môi trường startup nghĩa là bạn nên sẵn sàng trở thành một người đa năng. Có thể một lúc đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau. Vậy nên nếu bạn có những kỹ năng thuộc chuyên môn khác cũng nên được liệt kê. Ví dụ như khả năng photoshop đơn giản hay là hiểu biết cơ bản về nhân sự, kế toán, marketing… 

Nhân viên kinh doanh nhìn chung luôn là vị trí phải chịu áp lực doanh số. Vậy nên bàn cũng cần thế hiện được mình là người chịu được áp lực, sẵn sàng làm việc trong môi trường cạnh tranh.

Những yếu tố giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng 

Về kinh nghiệm làm việc

Liệt kê cụ thể công việc, kết quả, đặc biệt là những con số sẽ là cách gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Điều này càng đúng hơn đối với CV nhân viên kinh doanh mảng Startup

 Ví dụ: Nếu bạn viết. “ Tăng 20% doanh số trong 6 tháng đầu năm “. Như vậy sẽ ấn tượng hơn rất nhiều so với “Hỗ trợ tăng doanh số bán hàng cho công ty ” Thay vì viết “sử dụng nguồn dữ liệu khách hàng”. Bạn có thể trình bày là “Xây dựng kho data khách hàng”. Nghe có vẻ “công nghệ”  và phù hợp với môi trường startup hơn.

Về mục tiêu công việc

Đối với CV ứng tuyển các công ty start-up. Sự đam mê và nhiệt huyết trong công việc là điều cần thế hiện. Các công ty trẻ luôn cần những nhân sự có khả năng gắn bó và không ngại khó khăn. Vậy nên hãy thể hiện những điều này qua CV. Đơn cử như một phần mục tiêu công việc rõ ràng và mạnh mẽ.

Ví dụ:  Chia phần mục tiêu ra thành 2 giai đoạn: Ngắn hạn và dài hạn. “Mục tiêu hạn:  Hoàn thành đạt, vượt chỉ tiêu doanh số. Tăng thu nhập. Trau dồi kiến thức về sales. Dài hạn: Trở thành trưởng nhóm kinh doanh trong 1-2 năm tới. Góp phần xây dựng môi trường là việc lành mạnh, hiệu quả để gắn bó lâu dài với công ty”

Về sở thích, hoạt động

Đa phần nhân sự ở các công ty Startup là người trẻ. Và rất có thể nhà tuyển dụng- người đang đọc CV của bạn cũng vậy. Đừng ngại thể hiện những sở thích trẻ trung của mình. Biết đâu sẽ tìm thấy điểm chung!

Những điều nên tránh trong CV cho nhân viên kinh doanh tại Startup

  • CV chỉ nên dài từ 1 đến 2 trang để giúp nhà tuyển dụng dễ dàng nắm bắt thông tin của bạn.
  • Một CV chuyên nghiệp bạn tuyệt đối không nên có lỗi chính tả, trình bày, căn chữ. 
  • Tránh dùng quá nhiều font hay màu sắc trong CV tạo cảm giác rối mắt
  • Trừ khi bạn là một designer chuyên nghiệp, ngoài ra đừng cố “thiết kế” CV. Sử dụng template mẫu khoa học là điều nên làm.

Mẫu CV cho nhân viên kinh doanh mảng Startup

Mẫu CV nhân viên kinh doanh tại công ty Startup dưới đây là mẫu CV sẽ làm nổi bật kinh nghiệm, các kỹ năng và dự án mà bạn tự hào nhất. Tuỳ theo phong cách cá nhân, công ty bạn ứng tuyển để thay đổi nội dung, màu sắc và thiết kế cho phù hợp.

CV nhân  viên kinh doanh
Mẫu CV kinh doanh tại công ty Startup