Những kỹ năng sinh viên thời hiện đại phải có để thành công

Tại ngày hội việc làm Career Expo do VTC Academy tổ chức, đại diện của TOPCV đã chia sẻ một số kỹ năng sinh viên thời hiện đại cần phải có để thành công.

sinh viên
Ông Hoàng Việt Tân, Giám đốc Học viện VTC Academy chụp ảnh cùng đại diện các doanh nghiệp tham gia VTC Academy Career Expo 2019

Tại Career Expo 2019, các đối tác tuyển dụng quen thuộc của VTC Academy như Gameloft, TopCV, Glass Egg, DigitalWorks, Bombus, Thunder Cloud, N&V Bridge, FastGo, Hivelab Vina,… đều góp mặt. Đây là những doanh nghiệp có tiếng, nhiều doanh nghiệp hoạt động trên quy mô toàn cầu.

sinh viên

Về phía các bạn sinh viên, đây là cơ hội trò chuyện trực tiếp với nhiều đại diện doanh nghiệp, để có thể hiểu hơn về quy trình tuyển dụng cũng như những yêu cầu về kỹ năng, thái độ, kiến thức chuyên môn… Các bạn sẽ có sự chuẩn bị phù hợp nhất trước khi bước vào con đường sự nghiệp của mình. Đồng thời, các bạn cũng biết được đâu là môi trường phù hợp với khả năng và đam mê của mình.

Chia sẻ tại Career Expo 2019 đại diện từ TopCV – Ông “Vũ Quang Tú” đã có một buổi chia sẻ bổ ích dành cho các sinh viên.

Giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về bản thân mình

Đại diện từ TopCV cùng các bạn sinh viên hiểu hơn bản thân thông qua bài kiểm tra về “Đa trí thông minh”. Chắc chắn rằng không phải bạn sinh viên nào mới ra trường cũng rõ ràng về đam mê, thế mạnh của mình và về định hướng công việc mà mình muốn theo lâu dài. Vì vậy bài test “Đa trí thông minh” có thể giúp các bạn hiểu thêm về bản thân mình để biết mình đang là ai và mình thực sự phù hợp với ngành nghề nào trong tương lai.

sinh viên

Định hướng nghề nghiệp rõ ràng

Sau khi làm bài kiểm tra về “Đa trí thông minh”. Đại diện từ TopCV định hướng cho các bạn sinh viên những công việc thuộc lĩnh vực công nghệ phù hợp với khả năng của bản thân nhất.

Chia sẻ kinh nghiệp viết CV thu hút nhà tuyển dụng

Ông “Vũ Quang Tú” đã hướng dẫn các bạn những kinh nghiệm viết CV sao cho chuyên nghiệp, thu hút nhà tuyển dụng nhất. Các bạn sinh viên sẽ biết được một CV chuẩn sẽ viết bao nhiêu là đủ? Nên cho thông tin nào vào CV, thông tin nào không, để nổi bật CV của bạn trước cả rừng CV triển vọng khác? Sau buổi chia sẻ các bạn sinh viên ít kinh nghiệm, mới ra trường sẽ có một CV chuẩn, chuyên nghiệp nhất và thu hút nhà tuyển dụng nhất.

Ngày hội việc làm Career Expo do VTC Academy tổ chức đã tạo điều kiện cho các bạn sinh viên trong lĩnh vực lập trình và thiết kế cùng các đại diện doanh nghiệp lớn, qua đó hiểu được nhu cầu của thị trường ở hiện tại và tương lai gần, các ngành nghề nào đang “hot” nhất trên thị trường, nhà tuyển dụng muốn gì, cần gì ở các ứng viên. Mặt khác cũng giúp các bạn hiểu rõ hơn về mong muốn, đam mê và khả năng của chính mình cũng như những kỹ năng mình cần phát triển thêm. Đại diện TopCV đã cùng Career Expo 2019 đã giúp tạo thêm cơ hội để các bạn học viên ứng tuyển vào những môi trường làm việc tầm cỡ sau khi tốt nghiệp.