Những Kỹ Năng Sinh Viên Cần Biết Khi Làm Nhân Viên Bán Hàng

Việc làm thêm nhân viên bán hàng cho sinh viên
Việc làm thêm nhân viên bán hàng cho sinh viên

Việc làm thêm nhân viên bán hàng cho sinh viên-một công việc không yêu cầu kinh nghiệm nhưng đòi hỏi một số kỹ năng nhất định. Những kỹ năng sẽ giúp cho công việc bán hàng trở nên thuận lợi hơn, từ đó tăng doanh số cho cửa hàng/ công ty. Vậy những kỹ năng đó là gì? Cùng Viecngay tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Việc làm thêm nhân viên bán hàng cho sinh viên
Bạn đã biết những kỹ năng sinh viên cần có nếu muốn làm nhân viên bán hàng chưa?

1. Kỹ năng giao tiếp

Bán hàng là công việc cần phải giao tiếp với khách hàng thường xuyên nên đây là kỹ năng không thể thiếu. Giao tiếp tốt có nghĩa là bạn có khả năng giải thích về sản phẩm, giới thiệu cũng như biết cách tư vấn cho khách hàng. Biết cách giao tiếp sẽ giúp bạn dễ dàng thuyết phục khách hàng mua sản phẩm mà vẫn khiến họ cảm thấy thoải mái.

2. Kỹ năng lắng nghe

Khi làm một nhân viên bán hàng, ngoài kỹ năng giao tiếp, bạn cũng cần có kỹ năng lắng nghe. Một người bán hàng giỏi là người biết khi nào cần phải dừng và lắng nghe. Bạn sẽ rất khó chịu nếu khi bạn nói có người ngắt lời bạn đúng không nào? Khách hàng cũng thế, họ hoàn toàn không muốn gặp một nhân viên thô lỗ, hay ngắt lời và không biết lắng nghe. Không chỉ vậy, nếu bạn biết cách lắng nghe, bạn có thể sẽ tìm ra được điều họ mong muốn, đoán được tâm lí của họ để từ đó có những cách nói chuyện phù hợp.

3. Kỹ năng giải quyết tình huống 

Một kỹ năng cần có của nhân viên bán hàng đó là giải quyết vấn đề. Việc làm thêm nhân viên bán hàng tuy không yêu cầu cao nhưng yêu cầu sinh viên phải có kỹ năng xử lý tình huống. Có kỹ năng sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra vấn đề của khách hàng và từ đó đưa ra cách giải quyết hiệu quả.

Theo Viecngay.vn