Những điều “thừa thãi” cần được loại bỏ ngay lập tức trong CV

Những điều “thừa thãi” cần được loại bỏ ngay lập tức trong CV

Trước khi đến được với vòng phỏng vấn, bước nộp hồ sơ là vô cùng quan trọng. Gây được ấn tượng tốt ở vòng loại, những vòng sau sẽ trở nên dễ dàng hơn. Thế nhưng có những bạn lại xem thường điều đó, dẫn đến việc viết CV vô cùng sơ sài hoặc lại thừa thãi vô cùng. 

Hãy nhớ kĩ những điều này nếu như bạn không muốn bị loại ngay từ “vòng gửi xe”

++ Tham khảo kỹ năng viết CV chuyên nghiệp

Những chi tiết chữ thừa không cần thiết

Nhiều bạn trình CV của mình như một bài văn, dài dòng về câu chữ dẫn đến sự nhàm chán. Từ những thông tin cơ bản của bản thân, nhiều bạn ghi rằng: Tôi tên là, số điện thoại là, năm nay… tuổi,…

Thay vào đó hãy ghi ngắn gọn Tên,Số điện thoại, Email,…Như vậy sẽ chuyên nghiệp hơn rất nhiều đấy 

Lựa chọn phông chữ quá khó đọc 

Bạn muốn gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng, bạn chọn cách dùng phông chứ lạ, độc. Nhưng bạn biết không, điều đấy lại vô cùng cấm kị. Hãy chọn phông chữ nghiêm túc, dễ đọc. Cái mà bạn cần là nội dung chứ không phải cảm quan bên ngoài.

Không nên viết những công việc ngoài luồng không liên quan đến công việc

Ví dụ bạn đang muốn xin vào vị trí lập trình viên, bạn niên liệt kê những việc trước đây liên quan đến ngành nghề đó nhằm chứng tỏ cho các nhà tuyển dụng bạn đã trau dồi được những kinh nghiệm gì. Tránh việc gì cũng liệt kê vào CV dẫn đến thừa thãi

Nếu được hãy viết theo công thức: Nhờ làm việc ở…tôi dã học cho mình được những kĩ năng,…

Mức lương mong muốn không nên đề cập ở trong CV

Không nên viết về mức lương bạn muốn nhận trong đơn xin việc. Điều này hoàn toàn không cần thiết và có thể khiến nhà tuyển dụng có cái nhìn không thiện cảm với bạn. Hãy đàm phán lương trong buổi phỏng vấn

 Đơn xin việc là nơi cho những sự thật, không phải những ý kiến

Đừng tự nâng cao giá trị bản thân bằng việc dùng tất cả những từ hoa mỹ để nói về mình, ví dụ như: “Tôi là một người truyền đạt tuyệt vời” hoặc “Tôi có khả năng lãnh đạo xuất sắc”. Đây là những ý kiến của cá nhân và không phải là những điều nhà tuyển dụng mong muốn. Hãy cẩn thận vì họ sẽ xem xét những điều bạn ghi có chuẩn xác không khi gặp bạn trong buổi phỏng vấn.

Không dùng những Email không chuyên nghiệp

Nếu bạn vẫn dùng những email kiểu như FoveverLove123@gmail.com  hay CuteChick4life@yahoo.com, hãy thay đổi ngay. Việc lập một email mới không tốn đến 2 phút đồng hồ, và còn được miễn phí.

Lí do từ bỏ công việc cũ không nên đề cập trong CV

Những ứng viên nghĩ rằng: “Nếu tôi nói lý do mình nghỉ công ty cũ, có thể cơ hội việc làm sẽ mở rộng.”

Nhưng không, đưa ra lý do bạn rời đi trong lá đơn xin việc là hoàn toàn không thích hợp. Việc diễn đạt không đầy đủ có thể khiến nhà tuyển dụng cảm thấy ác ý với bạn. Hãy nói trực tiếp ở buổi phỏng vấn tránh liệt kê thừa thãi trong CV.

—————————————————–

Để được minh hoạ rõ hơn về cách triển khai từng phần trong CV, ứng viên có thể xem thêm tại đây.