NHỮNG ĐIỀU KHOẢN CẦN LƯU Ý KHI ĐI PHỎNG VẤN

http://blog.topcv.vn/wp-content/uploads/2015/07/note.jpg
Kỹ năng đàm phán lương.

Khi đi phỏng vấn, ngoài việc cân nhắc về các điều khoản như lương cứng, hoa hồng, lương tháng 13, bảo hiểm…, ứng viên còn có thể khéo léo “tăng” mức lương đề nghị bằng việc thương lượng những phúc lợi đi kèm khác.

Top CV - Viết CV Online's photo.
Dưới đây là 5 khoản ngoài lương mà các ứng viên cần chú ý đặt vấn đề với doanh nghiệp:

Tham khảo mẫu CV chuyên nghiệp và ấn tượng của TopCV tại: https://www.topcv.vn/mau-cv

điều khoản đi phỏng vấn
Một mẫu CV chuẩn của TopCV

1. Phép năm


Ngoài số ngày phép theo quy định của pháp luật; một số doanh nghiệp có các chính sách khác về ngày phép cho nhân viên; chẳng hạn như nghỉ phép ngắn hạn không lương để tham gia khóa học tự túc; điều chỉnh giờ làm khi có con nhỏ… Nếu bạn là ứng viên sáng giá và cam kết làm việc dài hạn cho công ty; đừng ngần ngại hỏi về vấn đề này, nhất là khi bạn có kế hoạch học tập nâng cao hoặc có con nhỏ…

2. Thời gian làm việc linh hoạt


Để đảm bảo kết quả công việc đồng thời không để mình phải tất bật tới lui; bạn có thể hỏi về chính sách làm việc theo thời gian linh hoạt. Chế độ làm việc này đảm bảo bạn vẫn có mặt ở công ty 8 tiếng mỗi ngàY; hoặc đến khi hoàn thành công việc, nhưng không gắt gao giờ giấc khi nào đến, khi nào đi. Tùy theo đặc thù của công việc mà bạn đề nghị với nhà tuyển dụng khoản này. Tuy nhiên, nếu bạn làm ở vị trí tiếp tân hoặc dịch vụ khách hàng thì công ty khó lòng chấp thuận cho bạn vì khung giờ đã định sẵn cho những vị trí này.

3. Phụ cấp điện thoại, xăng xe


Nếu làm trong lĩnh vực bán hàng, giao hàng; thường xuyên phải giao tiếp qua điện thoại và di chuyển bên ngoài; bạn nên hỏi rõ công ty xem có phụ cấp cho nhân viên về những khoản này hay không. Đừng cho rằng “những khoản này hẳn nhiên phải có” bởi mỗi công ty có chính sách khác nhau. Nếu bạn không đặt vấn đề với nhà tuyển dụng khi thương lượng hợp đồng; có thể sau này bạn phải nói “biết vậy, lúc trước mình nên hỏi…”

4. Thưởng thành tích


Doanh nghiệp nào cũng có chế độ thưởng khuyến khích các nhân viên có thành tích nổi bật. Bạn cần tìm hiểu cơ chế thưởng, các yêu cầu và thông lệ. Nếu lương cơ bản không cao nhưng thưởng tốt, bạn cũng có thể cân nhắc công việc này.

5. Cơ hội trở thành cổ đông


Nhiều công ty có chế độ thưởng cho các nhân viên xuất sắc bằng cổ phiếu của công ty. Cách thức này không chỉ khuyến khích niềm tin và lòng trung thành của nhân viên, mà còn tưởng thưởng xứng đáng cho các đóng góp cho thành công của doanh nghiệp. Nếu ứng cử vào các vị trí cấp cao, bạn có thể lưu ý điều này.

(Sưu tầm)
——————————————————

Tạo CV Miễn Phí tại: http://www.topcv.vn/choose-template