Những Áp Lực Từ Việc Làm Bảo Vệ Cửa Hàng Thời Trang

Việc làm bảo vệ cửa hàng thời trang

Bảo vệ là công việc vất vả và đòi hỏi người làm phải đảm bảo được an toàn cho tính mạng con người cũng như tài sản. Cho dù ở trong điều kiện thời tiết thế nào, trong bất cứ hoàn cảnh nào thì bảo vệ cũng phải luôn ý thức được công việc của mình. Việc làm bảo vệ đầy áp lực như vậy nhưng mấy ai hiểu đâu. 3 áp lực dưới đây của việc làm bảo vệ cửa hàng thời trang sẽ khiến bạn có cái nhìn hoàn toàn khác về công việc này. 

Bảo vệ tại cừa hàng thời trang là công việc “đầy áp lực” mà không phải ai cũng biết

1. Áp lực từ việc bảo đảm cửa hàng luôn được an toàn

Bảo vệ, từ trước đến nay, vốn là công việc vất vả vì phải đảm bảo an toàn cho con người và tài sản. Đối với các bảo vệ tại cửa hàng thời trang thì đây chính là một trong những áp lực lớn nhất. Với tình trạng trộm cướp hoành hành như bây giờ thì bảo vệ chắc chắn sẽ phải để ý nhiều hơn. Thậm chí, nguy hiểm hơn, kẻ gian còn vào tận cửa hàng để trộm cướp tài sản và có thể uy hiếp mọi người.

Vậy bảo vệ sẽ phải làm gì? Chắc chắn sẽ phải xử lý tình huống một cách nhanh chóng, hiệu quả để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người đúng không nào. Nói thì dễ đó nhưng đây chính là điều mà không phải bảo vệ nào cũng làm được và là áp lực thường trực đối với mỗi người. 

2. Áp lực từ lượng khách hàng và xe quá đông

Những người bảo vệ vất vả luôn phải nai lưng ra dắt xe, trông xe hay đảm bảo trật tự tại mỗi cửa hàng là điều mà ai trong chúng ta ít nhất 1 lần đã nhìn thấy. Nhiều khi vào những mùa cao điểm, mỗi cửa hàng thời trang phải có đến 30-40 người một lúc và số lượng xe cũng tăng lên đều đều. Đặc biệt, vào những khi cửa hàng sale thì áp lực này lại còn tăng lên gấp lên gấp bội. Lượng khách, lượng xe quá đông sẽ dẫn đến tình trạng khó kiểm soát, hỗn loạn và có thể xảy ra những tình huống không mong muốn như mất cắp tài sản, mất xe…

3. Áp lực về thời gian làm việc 

Việc làm bảo vệ cửa hàng thời trang là công việc yêu cầu làm cả ngày hoặc ít nhất là 6-7 tiếng/ngày. Với khối lượng thời gian chiếm đến nửa ngày như vậy, áp lực về thời gian chắc chắn là điều sẽ xảy ra. Không giống những công việc bán hàng có thể linh động thời gian, một nhân viên bảo vệ khi đến muộn hoặc nghỉ không lí do sẽ phải chịu hình thức kỉ luật. Nhẹ là cảnh cáo, trừ tiền, nặng là sa thải ngay lập tức. Nếu không muốn vướng phải những vấn đề này thì hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đăng kí đi làm bảo vệ tại các cửa hàng thời trang nhé!

Theo Viecngay.vn