Nhìn lại chuỗi training của Chặng 2 Cuộc thi Khởi nghiệp trẻ 2020: Bước đệm vững chắc để ý tưởng khởi nghiệp vươn xa

Trải qua 3 mùa thành công, Cuộc thi Khởi nghiệp trẻ 2020 đã trở lại với mong muốn đồng hành và phát triển nhiều hơn những dự án khởi nghiệp có tính thực tế cao và đem lại nhiều lợi ích cho xã hội. Sau chặng 1 của cuộc thi, BTC đã tìm ra 8 đội thi xuất sắc cùng 8 dự án đầy tiềm năng tiếp tục đồng hành cùng BTC. Trong chặng 2, Cuộc thi Khởi nghiệp trẻ 2020 đã tổ chức chuỗi training ở nhiều lĩnh vực khác nhau, tạo cơ hội để các đội chơi học tập, bổ sung kiến thức và hoàn thiện đề án của mình. 

khởi nghiệp trẻ

Tại chặng đua thứ IIKhai phá, các đội thi có cơ hội học hỏi các kiến thức chuyên sâu về kinh doanh khởi nghiệp qua 4 buổi training về các lĩnh vực như: Tài chính, xây dựng thương hiệu, pitching skills, kỹ năng viết CV và phỏng vấn. Bên cạnh đó, các đội thi còn có cơ hội tiếp xúc, trao đổi cùng những trainer giàu kinh nghiệm thực tế từ thương trường, từ đó hoàn thiện đề án và xây dựng video giới thiệu cho đề án của mình để thuyết phục ban giám khảo. 

Buổi training 1 với diễn giả Phạm Anh Cường – Founder & CEO Hệ sinh thái khởi nghiệp BestB đã cung cấp những thông tin hữu ích về vấn đề tài chính trong doanh nghiệp. Tại buổi training này, 8 đội chơi đã có cơ hội học hỏi thêm nhiều kiến thức trong việc quản lý tài chính, hiểu hơn về tầm quan trọng của tài chính để phát triển một doanh nghiệp. Với những kinh nghiệm bổ ích, những câu chuyện thực tế từ nhà diễn giả đã truyền cảm hứng cho các đội thi, giúp họ tự tin hơn và định hướng rõ đề án của mình. 

khởi nghiệp trẻ
Diễn giả Phạm Anh Cường – Founder & CEO Hệ sinh thái khởi nghiệp BestB cùng các đội thi.
khởi nghiệp trẻ

Diễn giả Phạm Anh Cường tại buổi training đầu tiên với lĩnh vực Tài chính.

BTC Cuộc thi chụp ảnh cùng anh Anh Cường – Founder & CEO 

Hệ sinh thái khởi nghiệp BestB.

Ở buổi training thứ 2, BTC cuộc thi vô cùng vinh dự với sự có mặt của diễn giả Nguyễn Đức Hiếu – Founder & Managing Partner của Raconteur Vietnam. Anh đã chia sẻ những kiến thức về tầm quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu, định vị thương hiệu khi khởi nghiệp cho các Start-up trẻ giúp các đội thi có những cái nhìn, tư duy sâu và rộng hơn về vấn đề thương hiệu.

Trainer Nguyễn Đức Hiếu chia sẻ với các đội thi về tầm quan trọng của  xây dựng thương hiệu.
Các đội thi cùng thành viên BSC đang tập trung lắng nghe những kiến thức vô cùng bổ ích từ trainer tại buổi training thứ hai.
BTC Cuộc thi Khởi nghiệp trẻ 2020 chụp ảnh với diễn giả buổi 2 – anh Nguyễn Đức Hiếu. 

Tiếp nối thành công của 2 buổi trước, các đội chơi có cơ hội gặp gỡ với vị diễn giả tại buổi training thứ 3. Đó là anh Mai Ngọc Mạnh – Giám đốc tài chính của TopCV, với chủ đề “Pitching Skills” – kỹ năng thuyết phục các nhà đầu tư. Đây là một trong những kỹ năng rất quan trọng trong kinh doanh. Qua buổi training này, các đội thi đã lĩnh hội được thêm nhiều kiến thức vô cùng bổ ích về kỹ năng giao tiếp, thuyết phục cũng như gây ấn tượng trước các nhà đầu tư, các khách hàng tiềm năng.

Anh Mai Ngọc Mạnh tại buổi training thứ 3 chụp ảnh cùng các đội chơi.
khởi nghiệp trẻ
Các đội thi đang lắng nghe những chia sẻ bổ ích và thú vị từ diễn giả Mai Ngọc Mạnh tại buổi training thứ ba.

Ở buổi training cuối cùng BTC rất vinh dự khi có sự góp mặt của chị Nguyễn Thái Hà – Trưởng phòng Tuyển dụng HBR Holdings. Làm sao để có phong thái tự tin khi phỏng vấn? Làm sao để CV của mình thu hút và hấp dẫn các nhà tuyển dụng? Đó cũng là nội dung của buổi training cuối cùng này. 

khởi nghiệp trẻ
BSC – Câu lạc bộ Kỹ năng Kinh doanh Học viện Tài chính vinh dự khi chụp ảnh cùng chị Thái Hà.
khởi nghiệp trẻ
Các đội chơi chụp ảnh kỷ niệm cùng diễn giả.

Với kinh nghiệm dày dặn và tư duy logic của mình, chị Thái Hà đã chia sẻ những kiến thức vô cùng bổ ích cho việc chuẩn bị CV, những kỹ năng cần thiết khi phỏng vấn với các đội thi và các bạn tham dự buổi training. Hi vọng rằng, các đội thi sẽ tích lũy cho bản thân những kinh nghiệm quý báu để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng giúp ghi điểm “tuyệt đối” trong mắt các nhà tuyển dụng và tiến xa hơn cùng Cuộc thi Khởi nghiệp trẻ 2020

khởi nghiệp trẻ
Các đội thi tập trung lắng nghe chị Thái Hà truyền đạt những kinh nghiệm về viết CV và kỹ năng phỏng vấn.

Sau 4 buổi training, các đội thi thí sinh đã học hỏi và tích lũy được nhiều hơn về mặt kiến thức qua đó, “bỏ túi” thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích, giúp rút ngắn thời gian, loại bỏ sự lãng phí, giảm thiểu rủi ro khi khởi nghiệp cũng như dần hoàn thiện đề án của đội mình.  Một lần nữa, BTC Cuộc thi Khởi nghiệp trẻ 2020 xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến 4 vị diễn giả đã giúp các đội chơi thêm tự tin để hoàn thiện đề án của mình, sẵn sàng bước vào chặng đua tiếp theo.

Với Khởi nghiệp trẻ 2020, cuộc thi hứa hẹn sẽ đem đến những giá trị thiết thực hơn nữa, giúp các đội thi có nhiều hơn nữa cơ hội tạo ra một doanh nghiệp có tầm ảnh hưởng. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để các đội thi mở rộng mối quan hệ, gặp gỡ những người có cùng đam mê khởi nghiệp với mình. Hãy cùng đồng hành và ủng hộ cho 8 đội thi trong những chặng thi tiếp theo trên con đường thực hiện hóa mơ ước của mình nhé!

Thông tin chi tiết về chương trình:

Cuộc thi Khởi nghiệp trẻ 2020 – GIEO ƯỚC MƠ, VƯỢT THÁCH THỨC

➤ Hotline:

(+84) 965 271 168 (Mr. Hoàng Minh)

(+84) 949 043 928 (Ms. Hoàng Huyền)

➤ Email: cuocthikhoinghieptre.bsc@gmail.com

➤ Facebook: https://www.facebook.com/cuocthikhoinghieptre/