Nhiệm Vụ Và Vai Trò Của Nhân Viên Tư Vấn Bán Hàng Thời Trang

Việc làm nhân viên tư vấn bán hàng thời trang

Việc làm nhân viên tư vấn bán hàng thời trang là công việc đang được nhiều bạn sinh viên quan tâm. Đây là công việc không đòi hỏi kinh nghiệm mà còn giúp bạn có được trải nghiệm và rèn luyện được nhiều kỹ năng. Vậy nhiệm vụ và vai trò của một nhân viên tư vấn bán hàng thời trang là gì? Viecngay sẽ giải đáp thắc mắc này ngay dưới đây!

Việc làm nhân viên tư vấn bán hàng thời trang
Nhiệm vụ và kỹ năng của nhân viên tư vấn bán hàng thời trang là gì?

1. Nhân viên tư vấn bán hàng thời trang là ai?

Việc làm nhân viên tư vấn bán hàng thời trang là công việc được đánh giá cao trong một cửa hàng. Nhân viên tư vấn bán hàng sẽ giúp khơi gợi cảm hứng thời trang và khiến khách hàng thấy hứng thú khi đến cửa hàng. Nhân viên tư vấn là người sẽ giúp giới thiệu, tư vấn và thuyết phục khách hàng mua và lựa chọn sản phẩm.

2. Vai trò của nhân viên tư vấn bán hàng thời trang là gì? 

– Là cầu nối giữa công ty/ cửa hàng với khách hàng

– Tạo ấn tượng tốt về sản phẩm và công ty trong mắt khách hàng

– Là “cánh tay đắc lực” giúp tư vấn, góp ý phát triển cửa hàng/doanh nghiệp

>> Tìm việc nhanh và uy tín nhất tại: https://www.viecngay.vn/

3. Nhiệm vụ của nhân viên tư vấn bán hàng thời trang là gì?

– Sắp xếp và bố trí sản phẩm sao cho đẹp mắt và đúng với yêu cầu nhất

Nhiệm vụ khá đơn giản mà bất kì một nhân viên tư vấn bán hàng thời trang nào cũng phải làm đó là sắp xếp sản phẩm. Những nhân viên tư vấn sẽ cùng nhân viên bán hàng điều chỉnh, bố trí sản phẩm hợp lý để tạo sự thu hút cho sản phẩm. Đặc biệt, khi làm một nhân viên tư vấn bán hàng, bạn cũng cần phải đưa ra ý kiến về những món đồ hay phong cách thời trang nào mà khách hàng hay lựa chọn để bố trí sản phẩm đó ở vị trí trung tâm ” đập vào mắt” khách hàng ngay từ khi bước vào.

>> Xem thêm: Những Lý Do Khiến Nhân Viên Bán Hàng Thời Trang Lọt Top 5 Công Việc Hot 

– Trò chuyện và lắng nghe khách hàng về nhu cầu cũng như mong muốn của họ

Nhân viên tư vấn bán hàng thời trang sẽ có nhiệm vụ phải trò chuyện và lắng nghe yêu cầu của khách hàng. Việc trò chuyện lắng nghe sẽ giúp nhân viên tư vấn biết được điều khách hàng muốn là gì và đáp ứng được nhu cầu đó.

– Giới thiệu về sản phẩm của công ty hay cửa hàng

Cho dù khách hàng không mua sản phẩm đó nhưng nhiệm vụ của người nhân viên tư vấn bán hàng thời trang vẫn là giới thiệu các sản phẩm mới đến với khách hàng. Không chỉ vậy, giới thiệu về những sản phẩm có trong cửa hàng cũng là điều quan trọng cần phải ghi nhớ.

– Tư vấn cho khách hàng, giúp họ lựa chọn được sản phẩm ưng ý và phù hợp nhất

Một trong những nhiệm vụ chính của nhân viên tư vấn bán hàng là tư vấn trang phục cho khách hàng. Thông qua quá trình trao đổi, lắng nghe cũng như giới thiêu về sản phẩm, bạn sẽ biết được chính xác khách hàng cần những mẫu quần áo như nào để tư vấn và giới thiệu cho họ. Hơn thế, nhân viên tư vấn còn phải hỗ trợ khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với vóc dáng, sở thích và khiến khách hàng hài lòng . Và khi khách hàng đã hài lòng về sản phẩm, chắc chắn họ sẽ còn quay lại vào những lần sau.

– Thuyết phục khách hàng chọn mua sản phẩm

Với một công ty hay cửa hàng thời trang thì doanh số là điều gần như quan trọng nhất để duy trì hoạt động. Vậy nguồn doanh thu này đến từ đâu? Chắc chắn nguồn thu sẽ đến nhiều nhất từ việc bán hàng trực tiếp. Vì vậy, làm sao để thuyết phục khách hàng, đặc biệt là khách hàng khó tính mua đồ là điều những nhân viên tư vấn bán hàng sẽ phải làm.

– Hỗ trợ, giới thiệu về những chương trình khuyến mãi hay các ưu đãi đối với khách hàng

Khi đi mua sắm hay ăn uống, chắc chắn ai trong chúng ta cũng rất tò mò và quan tâm đến khuyến mãi đúng không nào? Ngoài việc tư vấn giới thiệu về thời trang, nhân viên tư vấn bán hàng còn có nhiệm vụ phải giới thiệu về chương trình khuyến mãi hay những ưu đãi khi có thẻ thành viên ưu đãi từ cửa hàng.

Theo Viecngay.vn