Tìm hiểu từ A-Z về công việc nhân viên tư vấn du học

nhan viên tư vấn du học
nhan viên tư vấn du học

Hiện nay xu hướng du học đang được nhiều gia đình ưa chuộng với mong muốn cho con cái được tiếp cận với các nền văn minh tiên tiến hơn. Tuy nhiên không phải cha mẹ nào cũng đủ thời gian tìm hiểu về các chương trình và cơ hội tuyển sinh. Vì vậy các trung tâm và các nhân viên tư vấn du học đã xuất hiện để đáp ứng các nhu cầu này.

Bài viết hôm nay Blog.TopCV sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ thông tin cơ bản về nghề nghiệp này. Đừng bỏ qua nếu bạn muốn trở thành một nhân viên tư vấn và đang tìm kiếm các cơ hội việc làm.

Nhân viên tư vấn du học là ai?

Nhân viên tư vấn du học là người làm việc ở các trung tâm, cơ quan tư vấn du học. Họ là người sẽ kết nối các phụ huynh, học sinh, sinh viên với các chương trình du học sắp diễn ra. Họ sẽ định hướng, giải đáp thắc mắc về vấn đề du học như thời gian, điều kiện cần có, học phí,.. và đưa ra lời khuyên hữu ích cho khách hàng. Công việc này phải tiếp xúc và tương tác với nhiều người ở các độ tuổi khác nhau để tư vấn.

Nhân viên tư vấn du học là người kết nối các phụ huynh, học sinh, sinh viên với các chương trình du học sắp diễn ra
Nhân viên tư vấn du học là người kết nối các phụ huynh, học sinh, sinh viên với các chương trình du học sắp diễn ra

>>> Xem thêm: Nhân viên tư vấn tuyển sinh cần kỹ năng gì? Góc giải đáp

Mô tả chi tiết công việc

Các công việc cụ thể mà một nhân viên tư vấn du học thường thực hiện là:

 • Tìm kiếm khách hàng thông qua hồ sơ năng lực của các học sinh để tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Hoặc thực hiện tư vấn telesale qua các data có sẵn,..
 • Tư vấn và giải đáp các thông tin cần thiết về chương trình du học như: thời gian, mức học phí, các giấy tờ cần cung cấp,…
 • Hỗ trợ khách hàng thực hiện các thủ tục đăng ký và hồ sơ du học.
 • Làm việc với các đối tác nước ngoài để thực hiện các thủ tục cần thiết
 • Tham dự các buổi hội thảo, ngày hội du học để giới thiệu trung tâm và tìm kiếm khách hàng tiềm năng.
 • Tổ chức các buổi tư vấn chia sẻ thông tin cho phụ huynh và học sinh.

Kỹ năng và kinh nghiệm cần có

Theo các trang thông tin tuyển dụng nhân viên tư vấn du học, nếu bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này cần đáp ứng các điều kiện sau: 

 • Tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học
 • Có kinh nghiệm tư vấn du học là một lợi thế. Nếu bạn chưa từng làm việc trong lĩnh vực này cũng có thể ứng tuyển ở một số trung tâm không yêu cầu kinh nghiệm. 
 • Ngoại hình ưa nhìn, giọng nói rõ ràng, không nói ngọng, đớt.
 • Nhanh nhẹn, nhiệt tình, học hỏi nhanh và có tinh thần trách nhiệm trong công việc
 • Thông thạo tiếng Anh với những vị trí có trao đổi với đối tác nước ngoài
 • Các kỹ năng và kinh nghiệm khác theo yêu cầu cụ thể của từng trung tâm du học.
Nhân viên tư vấn cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt
Nhân viên tư vấn cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt

>>> Xem thêm: Kỹ năng trong CV là gì? Những kỹ năng được đánh giá cao

Ngoài ra, để trở thành một nhân viên tư vấn du học xuất sắc, bạn cần trau dồi các kỹ năng sau:

 • Kỹ năng giao tiếp

Khi là một nhân viên tư vấn, bạn sẽ phải tiếp xúc với nhiều người ở mọi lứa tuổi khác nhau. Vì vậy một nhân viên tư vấn cần phải có kỹ năng giao tiếp để có thể truyền đạt hết những thông tin cần thiết cho khách hàng.

 • Kỹ năng tạo dựng niềm tin và thuyết phục khách hàng

Nhân viên tư vấn sẽ phải biết cách tạo dựng niềm tin của khách hàng thông qua lời nói, cử chỉ và hành động. Chỉ khi khách hàng tin tưởng vào người tư vấn và các khóa học thì họ mới quyết định ký kết hợp đồng.

 • Kỹ năng làm việc độc lập và làm việc nhóm

Nhân viên tư vấn sẽ làm việc độc lập khi tư vấn với khách hàng. Tuy nhiên khi thực hiện hồ sơ du học thì bạn cần phải có kỹ năng làm việc nhóm để thuận lợi làm việc với các phòng ban khác. 

 • Kỹ năng phản ứng linh hoạt và làm việc dưới môi trường nhiều áp lực

Nhân viên tư vấn sẽ phải làm việc với nhiều bên: từ khách hàng, đối tác cho tới leader và các phòng ban khác trong trung tâm. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chịu áp lực từ nhiều phía trong khi làm việc. Vì vậy nếu xảy ra các vấn đề bạn cần đưa ra phương án giải quyết nhanh chóng và linh hoạt để cân đối giữa các bên. 

Nhân viên tư vấn du học cần chịu được áp lực từ nhiều phía
Nhân viên tư vấn du học cần chịu được áp lực từ nhiều phía 

Mức lương của nhân viên tư vấn du học là bao nhiêu?

Theo khảo sát từ các trang tuyển dụng nhân viên tư vấn du học, mức lương của nhân viên tư vấn khá đa dạng theo nhiều cấp bậc. Với những nhân viên mới bắt đầu và không có kinh nghiệm thì mức lương sẽ rơi vào khoảng 4-5 triệu đồng/tháng chưa kể hoa hồng. Còn với những nhân viên đã có kinh nghiệm làm việc từ 1-2 năm, mức lương sẽ từ 6-9 triệu đồng/tháng.

Nhìn chung nếu tính cả hoa hồng, mức lương của một nhân viên tư vấn có thể lên tới 20 triệu đồng/tháng.Tùy thuộc vào năng lực và số lượng hợp đồng mà nhân viên đó ký kết được trong tháng. Đây là mức lương khá cao so với mặt bằng chung nghề nghiệp hiện nay.  

Cơ hội tìm việc tại TopCV

Hiện nay, TopCV đang là nền tảng tuyển dụng và tìm kiếm việc làm hàng đầu với hàng nghìn cơ hội việc làm hấp nhất. Các vị trí việc làm trên TopCV luôn được đăng tải đầy đủ, minh bạch và rõ ràng các thông tin cần thiết như: yêu cầu công việc, mức lương và quyền lợi,.. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi tìm hiểu và ứng tuyển các công việc trên nền tảng này.

Trên đây là toàn bộ thông tin về vị trí công việc nhân viên tư vấn du học mà Blog.TopCV muốn gửi tới bạn. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về nghề nghiệp này và có những định hướng đúng đắn trong tương lai. Đừng quên sử dụng TopCV để tạo các mẫu CV độc đáo và ấn tượng với nhà tuyển dụng, từ đó nâng cao tỉ lệ ứng tuyển thành công nhé.