Người khác đánh giá bạn qua 6 điều này khi giao tiếp, bạn đã biết?

Giao tiếp là cách mà mọi người giữ liên lạc trong cuộc sống. Ngoài ra, nó cũng là một công cụ để bạn mở rộng mối quan hệ đến những người mới. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người có khả năng giao tiếp tốt. Nếu bạn đang gặp rắc rối khi nói chuyện với người khác thì nên biết ngay 6 điều người khác dùng để đánh giá bạn trong giao tiếp. Cùng đọc bài viết dưới đây và trang bị những kiến thức giao tiếp cần thiết nhé!

1, Ánh nhìn thẳng

Một ánh nhìn thẳng, chính diện khiến bạn trở nên tự tin trong mắt người khác. Khi bạn tự tin thì chứng tỏ bạn muốn giao tiếp và kết bạn. Vì vậy, giữ một ánh nhìn vào mắt đối phương khi giao tiếp là rất quan trọng. Một lưu ý, hướng nhìn thẳng không phải bạn sẽ nhìn chằm chằm vào đối phương. Điều này sẽ khiến không thoải mái khi giao tiếp. Hãy chú ý thay đổi góc nhìn nhưng khi nói chuyện hãy nhìn chính diện nhé!

+) Kỹ năng “vàng” nhân viên giao tiếp cần có

+) 8 lưu ý giúp có một cuộc giao tiếp chất lượng

2, Chủ động bắt tay

Bạn sẽ được đánh giá cao hơn nếu chủ động đề nghị bắt tay với đối phương. Bắt tay qua lại thể hiện sự yêu mến và thiện cảm với đối phương. Bắt tay không đơn giản là một kỹ năng giao tiếp, mà nó còn là một nghệ thuật. Cũng có những cái bắt tay làm đôi bên xích lại gần nhau. Có những người chỉ sơ suất trong việc bắt tay, khiến đối tác mất lòng.

Bạn sẽ thể hiện được sự tự tin, đáng tin tưởng qua những chiếc bắt tay mạnh mẽ, dứt khoát. Mặt khác, bắt tay với lực nhẹ và yếu hơn thể hiện người đó thiếu tự tin, mong manh và nhạy cảm.

3, Chữ viết khi note

Có thể bạn thấy điều này vô lý. Nhưng chữ viết cũng phản ảnh phần nào tính cách của bạn. Những người có kích cỡ chữ nhỏ thì có xu hướng tỉ mỉ, cẩn thận. Tính cách sẽ hướng ngoại nếu nét chữ to và tròn.  Những người xem xét mọi chuyện nghiêm túc thường ấn mạnh bút hơn khi viết. Trong khi những người viết không ấn bút có xu hướng hay đồng cảm với người khác.

Thông qua cách viết, bạn cũng khám phá được tính cách của bản thân. Nếu bạn muốn thể hiện cá tính trước đối phương thì nhớ để ý chữ viết nhé!

Ánh nhìn là yếu tố quan trọng khi giao tiếp

4, Không đến muộn

Trong công việc thời gian là điều quan trọng. Việc bạn đến sớm – đúng – muộn giờ sẽ thể hiện phong cách sống của bạn. Bạn luôn luôn đúng giờ thể hiện sự kỉ luật tổ chức cao. Ngược lại, những ai thường xuyên trễ giờ sẽ bị đánh giá không tôn trọng thời gian của người khác. Đó là những cá nhân có phong cách sống thoải mái và tác phong không nhanh nhẹn.

5, Trang phục

Màu trang phục cũng là một yếu tố để đánh giá trong giao tiếp.  Người thường chọn màu đen thường nhạy cảm, hơi hướng nghệ sĩ và chú ý vào chi tiết. Những người thích màu đỏ rực rỡ thường rất nhiệt huyết. Còn những người hay mặc đồ màu trắng sẽ ngăn nắp, gọn gàng.  Tín đồ màu xanh nước biển sẽ rất vững vàng, mạnh mẽ nhưng sống rất có tình nghĩa. Yêu màu tím là người sáng tạo, hiểu biết và bí ẩn. Người có đầu óc kinh doanh thường chọn màu vàng. Màu hồng được ưa chuộng bởi những người vui vẻ, lạc quan.

6, Dùng điện thoại khi giao tiếp

Công nghệ ngày càng phát triển, các thiết bị điện tử chi phối gần như hầu hết các công việc. Tuy nhiên, trong giao tiếp thì khác. Điện thoại có thể coi là điều “tối kị”. Việc bạn quá chăm chăm vào nó thì rất dễ bị “soi” bởi những người xung quanh. Nếu bạn là tuýp người liên tục kiểm tra lướt Facebook, check Messenger, có nghĩa rằng bạn thuộc nhóm người thiếu cân bằng cảm xúc và luôn phải tìm cách để động viên tinh thần. Vì vậy, hãy bỏ chiếc điện thoại xuống và thoải mái trò chuyện với mọi người trong cuộc gặp gỡ nhé!

Theo Viecngay.vn 

——————————————————–
>> Bạn là sinh viên và đang cần một công việc làm thêm? Truy cập ngay Viecngay.vn
>> Like Fanpage Viecngay.vn để cập nhật nhanh nhất thông tin việc làm thêm
>> Chia sẻ ý kiến của bạn bằng cách comment phía dưới!