Nghệ thuật đàm phán mức lương

imgres

Bạn có thể không đạt được mức lương như ý muốn; nếu như không biết cách đàm phán với người phỏng vấn? Đàm phán mức lương không đơn giản là việc đưa ra một mức lương mà điều đó là cả một nghệ thuật. Làm thế nào để thuyết phục người phỏng vấn một cách khôn ngoan và khéo léo để họ có thể đáp ứng được yêu cầu ở mức lương bạn để xuất. 5 nguyên tắc dưới đây sẽ giúp bạn để thương lượng một cách thành công:

Nguyên tắc 1: Tránh thỏa thuận mức lương nếu như chưa biết rõ về công việc

  • Tránh những câu hỏi về lương khi chưa hiểu rõ công việc và quay lại chúng sau đó một cách lịch sự: “Tôi muốn được biết thêm về công việc tôi phải làm trước khi thảo luận đến vấn đề lương?”. Hoặc “mặc dù lương cũng rất quan trọng nhưng nó không hoàn toàn là động lực chính cho tôi, vì thế tôi sẽ rất linh hoạt trong việc cân nhắc điều đó”. Hoặc “cho tôi hỏi có mức quy đinh cho vị trí này không?”
  • Nếu người phỏng vấn khăng khăng rằng bạn phải đưa ra mức lương yêu cầu thì hãy cung câp một mức lương trong khoảng để cho thấy bạn đang rất linh hoat:” Theo hiểu biết của tôi thì vị trí này có mức lương khoảng 6-8 triệu”. Hoặc “Nhu cầu lương của tôi có thể so sánh được với ví trí này ở công ty khác, tôi rất sẵn sàng để thảo luận thêm điều đó khi tôi hiểu rõ công việc mình làm”.

Nguyên tắc 2: Tìm hiểu mức lương cho vị trí của bạn trước khi phải thương lượng mức lương

  • Bạn có thể tìm hiểu mức lương cho vị trí bạn nộp hồ sơ qua internet, qua những người đã từng làm trong lĩnh vực đó hoặc hỏi bạn bè người có thể đã tìm hiểu về vị trí đó.
  • Có thể hỏi người phỏng vấn mức lương trung bình mà những người trong công ty đang làm cùng vị trí đó

Nguyên tắc 3: Khi người phỏng vấn đã cho bạn biết công việc cụ thể thì hãy nhiệt tình đón nhận; đừng vội vã đề xuất mức lương nếu như chưa được hỏi

  • Thể hiện rằng bạn đánh giá cao vị trí, nhiệt tình đón nhận và sẵn sàng làm việc; có thể yêu cầu 1 hoặc 2 ngày để cân nhắc mức lương. Có thể gửi mail cho họ sau khi phỏng vấn để thương lượng mức lương mà bạn mong muốn. Đồng thời bạn có thể hỏi thêm về trợ cấp, thưởng, chế độ bảo hiểm…

Tham khảo mẫu CV chuyên nghiệp, miễn phí và có sẵn tại: https://www.topcv.vn/mau-cv

Một mẫu CV có sẵn của TopCV

Nguyên tắc 4: Đừng bao giờ nghĩ là bạn đi làm không cần lương

  • Việc thể hiện bạn đi làm mà không cần lương là một điều không nên khi nói chuyện với người phỏng vấn vì họ có thể đánh giá thấp trình độ và năng lực của bạn. Như thế họ sẽ nghĩ rằng bạn có thể không phù hơp và không đóng góp được gì cho công ty.

Nguyên tắc 5: Chuẩn bị trước điều bạn sẽ phản ứng khi thương lượng mức lương với người phỏng vấn

  • Đàm phán mức lương theo năng lực và sự đóng góp của bạn cho tổ chức; công ty bạn muốn làm việc tại đó- không hoàn toàn theo mức mong muốn. Hãy thể hiện rằng bạn đã tìm hiểu kỹ công việc, yêu cầu của công việc và chứng tỏ bạn có năng lực để phù hợp với công việc. Có thể phản ứng lại khi được hỏi mức lương: “Tôi nghĩ là mức lương từ 8-10tr là phù hợp với kỹ năng và kinh nghiệm mà tôi có; tôi sẽ cố gắng để làm tốt và mang lại lợi nhuận cho công ty”. Thường thì mức lương mình mong muốn và nghĩ phù hợp nhất là mức lương thấp nhất trong khoảng đề xuất. Ví dụ bạn nghĩ mình nên được 8 triệu tiền lương; thì bạn hãy nói 8 triệu là mức thấp nhất.
  • Thực hành việc đàm phán thỏa thuận trước khi phỏng vấn với một người bạn hoặc người thân để thật tự tin khi có một buổi phỏng vấn thực sự——————————————-Tạo CV online Miễn Phí tại: http://www.topcv.vn/choose-template