Viết ngày có thể bắt đầu làm việc trong cv ghi điểm với nhà tuyển dụng

ngày có thể bắt đầu làm việc trong CV

Đã có rất nhiều bài viết về các tips viết CV. Mọi người cũng thường có nhiều câu hỏi về kỹ năng viết mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc, reference… Tuy nhiên có một nội dung rất ít người để ý tới. Đó chính là ngày có thể bắt đầu làm việc trong CV. Vậy nội dung này có quan trọng? Nếu viết thì viết như thế nào? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây của Blog TopCV nhé. 

Nội dung “ngày có thể bắt đầu làm việc” trong cv có thật sự quan trọng?

Blog TopCV đã có rất nhiều bài viết hướng dẫn viết CV chi tiết và chuyên nghiệp. Trong đó bao gồm cả những bài viết chi tiết về từng nội dung quan trọng trong CV như: mục tiêu nghề nghiệp trong CV, kinh nghiệm làm việc trong CV, người tham chiếu trong CV…Với nội dung ngày có thể bắt đầu làm việc trong CV có lẽ sẽ lạ lẫm với nhiều người. Đây thường được biết đến là một câu hỏi trong buổi phỏng vấn. Vậy nội dung này có cần thiết trong CV hay không? 

Câu trả lời còn tuỳ vào điều kiện tuyển dụng của công ty. Ngày có thể bắt đầu làm việc là ngày đầu tiên đi làm nếu trúng tuyển. Nếu như công ty bạn ứng tuyển đang cần tuyển nhân sự gấp, thì thông tin về ngày làm việc sẽ được nhà tuyển dụng rất lưu tâm. Bởi ngày có thể bắt đầu làm việc trong CV càng sớm thì cũng tăng khả năng cạnh tranh cho bạn. 

Vì vậy nếu ở trong trường hợp này, trình bày ngày bắt có thể nhận việc là rất cần thiết. Đây không chỉ là thông tin giúp nhà tuyển dụng biết là bạn sẵn sàng cho công việc khi nào. Về phía tổ chức, nội dung này sẽ giúp cân đối và sắp xếp nhân lực hợp lý. Trong mùa dịch này, rất nhiều công ty cần tuyển gấp các vị trí việc làm remote. Vậy nên đừng quên ghi ngày có thể nhận việc gần nhất để chiếm ưu thế so với các ứng viên khác nhé! 

ngày có thể bắt đầu làm việc trong CV 1
Ngày có thể bắt đầu làm việc nên hay không nên viết vào CV

>>> Xem thêm: Reference trong CV là gì? Tiêu chuẩn lựa chọn Reference

Những lưu ý khi viết “ngày có thể bắt đầu làm việc” trong cv

Như phân tích ở trên, ta đã thấy được tầm quan trọng của ngày có thể bắt đầu làm việc trong CV. Tuy nhiên không phải lúc nào đưa thông tin này vào CV cũng hiệu quả. Vậy cần lưu ý những gì? 

Cân đối công việc hiện tại

Với trường hợp bạn sẵn sàng và có thể đi làm ngay, điều đó rất tuyệt. Tuy nhiên nhiều người có thể vẫn chưa nghỉ hẳn việc ở công ty cũ. Trường hợp này có thể do bạn cần thời gian bàn giao lại công việc, giải quyết các vấn đề cá nhân… Chính vì thế, hãy cân đối khối lượng công việc chưa hoàn thành và chọn ngày có thể bắt đầu công việc mới hợp lý. 

Trường hợp khác đó là bạn đang có một offer công việc hấp dẫn hơn và muốn cân nhắc các lựa chọn. Hãy thành thật với nhà tuyển dụng. Những điều trên giúp nhà tuyển dụng có thông tin chính xác để sắp xếp nguồn lực. Đồng thời thể hiện bạn là người có trách nhiệm với công việc và tác phong chuyên nghiệp. 

Vị trí công ty sắp làm việc

Vị trí cũng khá quan trọng trong việc lựa chọn công việc. Nếu như vì tính chất công việc, bạn phải chuyển thành phố, thậm chí là ra nước ngoài. Nếu vậy chắc chắn bạn sẽ mất thời gian hơn trước khi nhận việc. Bởi bạn sẽ cần quỹ thời gian để có thể sắp xếp công việc cũ. Ngoài ra còn những vấn đề như nơi ở, phương tiện di chuyển, các thủ tục giấy tờ liên quan, xin visa… Có một số việc khá mất thời gian và rắc rối. Vì thế hãy đảm bảo bạn có thời gian giải quyết ổn thoả trước khi nhận công việc mới. 

Đưa ra lời cam kết

Khi bạn đưa ra thông tin về ngày bắt đầu đi làm, đừng sử dụng những từ như “khoảng”, “có thể”, “chắc là”… Hãy chắc chắn đưa ra thời gian chính xác nhất. Điều này phần nào thể hiện bạn là người biết tổ chức, sắp xếp công việc. Đồng thời cũng rất sẵn sàng tiếp nhận công việc mới. 

Trung thực

Đừng giữ suy nghĩ chỉ cần nêu bừa một ngày nhận việc cho có. Tuy nhiên nếu bạn chỉ có ý định phỏng vấn cho có kinh nghiệm và chưa thể nhận việc ngay, hãy thành thật. Nhà tuyển dụng đã tiếp xúc với rất nhiều ứng viên. Họ có thừa kinh nghiệm và khả năng để biết ai không trung thực. Đây chắc hẳn là phẩm chất không ai muốn thấy ở ứng viên. 

Vì vậy, có thể bạn không thể ngay lập tức nhận việc, nhưng bạn có năng lực mà rất mong muốn được làm ở đây hãy cứ trung thực. Chắc chắn khi bạn nỗ lực hết mình, cơ hội sẽ mỉm cười với bạn. 

>>> Tham khảo thêm: Có hay không nên ghi mức lương mong muốn vào CV xin việc?

ngày có thể bắt đầu làm việc trong CV 2
Lưu ý khi trình bày ngày có thể bắt đầu đi làm

Gợi ý bạn cách trả lời câu hỏi ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng

Cách trình bày ngày có thể bắt đầu làm việc trong CV

Nếu viết trong CV, bạn chỉ nên trình bày ngắn gọn, cụ thể trong 1-2 câu. Đây hoàn toàn không phải nội dung quá trọng tâm. Tuy nhiên trong một số trường hợp nhất định sẽ giúp bạn có ưu thế hơn đôi chút. Về vị trí, thời gian có thể bắt đầu công việc ở phần cuối CV. 

Cách trả lời câu hỏi về thời gian bắt đầu làm việc khi phỏng vấn 

Có thể nói đây là câu hỏi không mới trong nội dung phỏng vấn. Tuy nhiên nhiều người vẫn ngập ngừng khi bị hỏi về thời gian có thể nhận việc. Vậy bạn nên trả lời như thế nào cho phù hợp? Dưới đây là một số gợi ý cho bạn tùy từng tình huống bạn có thể gặp phải. 

  • Hiện tại, tôi đang trong thời gian hoàn thiện một số thủ tục tại công ty cũ. Vì thế tôi cần thêm 1 tuần tới để hoàn thành bàn giao công việc và sau đó có thể tập trung 100% vào công việc mới. Tôi xin chân thành cảm ơn. 
  • Nếu được nhận vị trí này, chậm nhất là (ngày/tháng) tôi có thể tiếp nhận công việc. Do phải di chuyển từ cơ sở Hà Nội vào Hồ Chí Minh nên tôi sẽ cần có thời gian để ổn định chỗ ở và một số thủ tục liên quan. Rất mong quý công ty xem xét! 
  • Tôi có thể làm việc ngay từ đầu tuần tới (ngày/ tháng). Tôi rất sẵn sàng để học hỏi, đáp ứng lịch trình đào tạo và không vướng bận gì. 
ngày có thể bắt đầu làm việc trong CV 3
Nên trả lời trung thực nhưng khéo léo, ngắn gọn

Nếu bạn chưa tự tin về CV của mình, bạn có thể tham khảo ngay các mẫu CV có sẵn trên TopCV. Đây là công cụ tạo CV online số 1 Việt Nam giúp người tìm việc tăng 80% thành công. Các mẫu CV cực kì đa dạng, phù hợp với đủ mọi trình độ, ngành nghề cho bạn lựa chọn.

Hy vọng bạn đã hiểu rõ về cách trình bày nội dung ngày có thể bắt đầu làm việc trong CV. Đồng thời có cho mình bản CV chuyên nghiệp, chuẩn xác nhất để ứng tuyển các công việc hot nhất trên TopCV!

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Có thể bạn quan tâm
10 điều bạn nên làm để ngày đầu tiên đi làm “dễ thở” hơn
10 điều bạn nên làm để ngày đầu tiên đi làm "dễ thở" hơn

Trước khi trở thành một ứng viên nhiều kinh nghiệm, ai cũng có những "ngày đầu tiên" đi làm. Ai Read more

Hướng dẫn cách viết CV xin thực tập cho sinh viên
cách viết CV xin thực tập

Bước vào năm cuối cấp cũng là thời điểm các sinh viên tất bật chuẩn bị đăng ký thực tập Read more

Cách viết CV trợ lý giám đốc chuẩn nhất cho người ít kinh nghiệm
cv trợ lý giám đốc

Trợ lý giám đốc là vị trí yêu cầu cao về kỹ năng cũng như chuyên môn với mức lương Read more

Hướng dẫn viết CV ngành Dược chuẩn và hay nhất
cv ngành dược

Sở hữu trong tay CV ngành Dược chuyên nghiệp sẽ giúp bạn nắm giữ cơ hội và hạ gục được Read more