NGÀNH NHÂN SỰ ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG – TDTU

Chúng ta chuẩn bị bước sang thập kí thứ 2 của thế kỉ XXI, thời điểm mà sự bùng nổ về công nghệ, cách mạng công nghiệp 4.0 diễn ra vô cùng mạnh mẽ. Ngay lúc này, chắc chắn trong suy nghĩ chúng ta thì Công nghệ thông tin, Kĩ thuật số chính là từ khóa then chốt, là lĩnh vực quyết định sự phát triển của thời đại mới. Tuy nhiên, nhân sự vẫn luôn là yếu tố quyết định.

Chính vì thế mà sự định hướng nghề nghiệp của các bạn trẻ cũng ưa tiên theo hướng các lĩnh vực này. Đồng thời, nó cũng làm băn khoăn đối với những bạn trẻ yêu thích các công việc về kinh tế, quản trị, đặc biệt là quản trị con người.

Nếu các bạn đang rơi vào tình trạng này, đừng lo lắng. Bạn biết không, dù cho ở bất kì lĩnh vực nào, công việc ra sao thì yếu tố quyết định nhất vẫn là con người. Tất cả các thành tựu mà ngày nay thế giới có được cũng chính là nhờ trí tuệ và sự lao động của con người mà có được. Chính vì vậy, trong mỗi cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp… trong bất kì lĩnh vực nào thì nhu cầu về nhân lực là không bao giờ thay đổi và việc có được nguồn nhân lực tài năng, làm việc hiệu quả và phù hợp với tổ chức chính là do bộ phận Quản trị Nguồn nhân lực quyết định. Nói đến đây, chúng ta có thể thấy rằng, tầm quan trọng của bộ phân chuyên môn về nhân sự trong tổ chức là tất yếu, quan trọng.

Với Sứ mệnh “Giáo dục, nghiên cứu và sáng tạo để phát triển nhân loại bền vững.” và triết lí “Vì sự khai sáng cho nhân loại” Đại học Tôn Đức Thắng-TDTU – đã tổ chức giảng dạy một chuyên ngành mới, riêng biệt QUẢN TRỊ NGUỒN NHÂN LỰC vào năm 2018.

TDTU tự hào với Chương trình giảng dạy thuộc chương trình của top 100 Trường Đại học hàng đầu thế giới, với phương pháp lí thuyết đi đôi với thực tiễn, giúp cho sinh viên được trang bị đầy đủ hiểu biết về pháp luật và các vấn đề liên quan trong lĩnh vực nhân sự:

  • Kiến thức tổng quan và chuyên sâu về nhân sự, hiểu rõ mối quan hệ tương tác giữa con người với con người trong tổ chức, công ty.
  • Cách thức triển khai công tác về điều hành, quản lý hành chính  nhân sự, thực hiện các chính sách lao động.
  • Kiến thức liên quan đến quản trị nhân sự, tuyển dụng và đào tạo nhân sự, đánh giá thành tích CBCNV. Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả, kỹ năng giao
  • tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, khả năng lắng nghe, khả năng làm việc chịu được áp lực cao và nghệ thuật lãnh đạo.
  • Kỹ năng tuyển dụng nhân sự hiệu quả, kỹ năng quản lý con người. Cùng với chuẩn đầu ra là các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế (IELTS), Chứng chỉ tin học quốc tế MOS (Microsoft Officer Specialist), Chứng chỉ nghề Nhân sự quốc tế SHRM (Society for Human Resources Management).

Với nền tảng đó, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội đảm nhiệm các vị trí Tuyển dụng, Quản lí các Phòng ban, Điều hành các vị trí trong các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước, hoặc cũng có thể tiếp nhận và phát triển công ty gia đình, khởi nghiệp với công việc cung cấp nguồn nhân lực… Đồng thời tự tin là một công dân toàn cầu trong thời đại mới.

Nếu yêu thích và mong muốn được làm công việc quản trị, đặc biệt là làm việc với con người, hãy chọn cho mình môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất cùng chúng tôi tại Chuyên ngành Quản trị Nguồn nhân lực, Khoa Quản trị Kinh doanh, Đại học Tôn Đức Thắng.