Ngân hàng ồ ạt tuyển nhân sự

Kinh doanh ngân hàng trong năm 2017 đang có nhiều tín hiệu khả quan hơn. Vì thế yêu cầu về nhân sự cũng tăng lên.

Sài Gòn Thương Tín – Sacombank mới đây vừa công bố quyết định tuyển hơn 1.000 nhân viên. Trong khi đó, ACB tuyển 800 chỉ tiêu. Hay ngân hàng lớn như HDBank vào ngày 23.3 vừa rồi cũng thông báo tuyển tới 1500 nhân sự. Đó chỉ là con số trong đợt đầu tiên của năm 2017 và sẽ tiếp tục tuyển thêm các đợt khác.

Các ngân hàng chủ yếu tuyển dụng các vị trí chuyên viên khách hàng các nhân và khách hàng doanh nghiệp.

Điển hình như trong đợt tuyển dụng 1000 nhân viên của Saccombank thì có tới 600 chuyên viên khách hàng các nhân. 150 chuyên viên khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ. 20 chuyên viên khách hàng doanh nghiệp FDI.

Trước đó, năm 2016 cũng đã có sự tuyển dụng ồ ạt của các ngân hàng. Không phải chỉ đến năm nay ngành ngân hàng mới có xu hướng tuyển nhiều nhân sự như vậy. Ví dụ như BIDV, ViettinBank… tuyển hơn 1000 người. Hay ngân hàng Bưu Điện Liên Việt tuyển gần 2000 nhân sự.

Việc tuyển dụng lớn này nhằm mục đích phục vụ cho sự phát triển và mở rộng hoạt động kinh doanh

Câu trả lời cho câu hỏi tại sao các ngân hàng lại tuyển nhiều nhân sự. Nhất là cho vị trí chuyên viên khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Đó là vì các ngân hàng đang tồn tại nhiều bất hợp lí ở bộ phận giao dịch viên và bộ phận khách hàng.

Những vị trí này đòi hỏi người có kinh nghiệm thì mới chăm sóc khách hàng tốt. Nhưng nhân sự có kinh nghiệm lại không thi tuyển cho những vị trí này do lương thấp. Đây cũng là lí do khiến cho bộ phận này có nhiều biến động.

Trong quý I/2017. Có đến 46,5% các tổ chức tín dụng dự định tăng nhân sự. Hầu như không có đơn vị nào có ý định cắt giảm người. Theo khảo sát của Vụ Dự báo thống kê thuộc Ngân hàng Nhà nước.

                                                                         Theo Lê Chi (Báo VnExpess)