Nếu Sếp bạn là Kim Jong Un?

Kim Jong Un được Triều Tiên coi là “Nhà lãnh đạo vĩ đại” với phong cách trẻ. Nổi tiếng với vẻ quyết đoán với các phát ngôn và hành động quyết liệt, hiệu quả, thân thiện. Nhất là gần gũi với quân đội và quần chúng. Và theo một số nguồn tin, Kim Jong Un là một người độc đoán, tàn bạo. Đối với những người không trung thành hoặc phạm lỗi. Nếu “ông Sếp” hàng ngày mà bạn đối mặt là một “Kim Jong Un” thứ thiệt. Làm cách nào để xử trí vị lãnh đạo tài ba, quyết đoán nhưng cũng rất nghiêm khắc, độc đoán và “tàn bạo” này?

Hãy luôn trung thực!

Đừng để sự thật được tạo nên từ vô vàn điều dối trá!

Bất cứ ai cũng ghét bị lừa dối hay tệ hơn là phản bội. Đặc biệt với một người sếp nghiêm khắc và cực kỳ “Kim Jong Un”. Hãy luôn trung thực từ lời ăn tiếng nói tới hành động việc làm. Các hành động nói xấu hay bôi nhọ sếp và đồng nghiệp. Không minh bạch rõ ràng trong các con số dù chỉ vì tính không cẩn thận của bạn cần đặc biệt được đưa và luật giới nghiêm bản thân.

Cẩn trọng và tỉ mỉ là điều không thể thiếu

“Sai một đi li một dặm” là câu phản ánh cực kỳ chính xác cho trường hợp này. Bạn nên giảm thiểu và hạn chế mọi sai lầm. Cho dù là nhỏ nhất. Đặc biệt trong lời nói và các công việc liên quan đến hành chính.

Việc này nghe có vẻ khó nhằn nhưng sẽ rèn cho bạn được tính cẩn trọng và kiên trì trong mọi việc. Bạn không muốn hấp tấp gây ra sai lầm liên tiếp và bị Sếp “bắn bỏ” không chút do dự đúng không nào? Hãy nhớ, muốn làm tốt trước hết phải làm đúng!

Thể hiện ý kiến của bạn một cách khéo léo…

Đưa ra ý kiến của bạn một các thông minh và khéo léo!

Như đã nói trên, sếp bạn chắc hẳn thuộc tuýp người độc đoán. Dù bình thường họ có thân thiện tới đâu nhưng khi đã ở trên bàn làm việc. Với vốn kinh nghiệm sẵn có và tầm nhìn chiến lược nhiều năm. Họ rất tự tin và quyết đoán, thậm chí độc đoán trong việc ra quyết định cho toàn bộ công ty. Việc thể hiện ý kiến riêng của bản thân không phải sai. Nhưng bạn nên đưa ra lời góp ý một cách khéo léo, thông minh. Có những dẫn chứng cùng lý lẽ thuyết phục. Biết đâu ông Sếp khó tính sẽ có cái nhìn khác về bạn? 😉

Không bao giờ chậm Deadline!

Chậm Deadline là cách nhanh nhất để bạn bị “bắn bỏ”

Điều này là tất yếu nếu bạn không muốn bị sếp cho vào danh sách đen. Hoặc hằm hè thúc giục mỗi sáng, nhắc tên cuối mỗi tháng, và trừ lương cuối mỗi kỳ. Cố gắng làm việc hết mình. Chủ động tích cực trong công việc và bằng tất cả mọi cách hoàn thành công việc được giao. Đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh hay bất cứ ai. Sếp sẽ không nghe bất cứ lời giải thích nào khi bạn đã nhận công việc và không hoàn thành nó đúng thời hạn.

Suy cho cùng, dù sếp của bạn có “ghê gớm” cỡ Kim Jong Un. Nếu bạn tự tin mình có đủ các phẩm chất trên và sẵn sàng được rèn luyện. Nhất là trong môi trường khắc nghiệt như “Triều Tiên”. Yên tâm đi bạn sẽ phát triển và thăng tiến cực nhanh! Chúc may mắn!