Nên làm gì sau khi nghỉ việc nếu chưa có công việc khác?

nen-lam-gi-sau-khi-nghi-viec
Nên làm gì sau khi nghi viec

Nghỉ việc giống như chia tay một mối tình vậy, có thể có đau khổ, ân hận hoặc nhẹ nhõm, bình thản nhưng không thể tránh khỏi lạc lõng, trống rỗng. Rất nhiều người sau khi nghỉ việc không biết phải làm gì tiếp theo. Vậy nên làm gì sau khi nghỉ việc nếu chưa có công việc khác?

1. Dành cho mình một “khoảng nghỉ”

Sau khi nghỉ việc, bạn hiện tại là người tự do, quỹ thời gian 24 giờ/ngày hoàn toàn thuộc về bạn. Bạn đã tạm thời kết thúc những ngày tháng bận rộn và xứng đáng được một khoảng nghỉ ngơi ngắn hạn. Bạn có thể thử làm những việc mà trước đây quá bận rộn không có thời gian làm. Hãy dành một ngày ngủ “nướng”, nấu ăn, dọn dẹp, trang hoàng lại nhà cửa. Việc sắp xếp lại cuộc sống sinh hoạt cá nhân cũng sẽ góp phần nào giúp bạn “dọn dẹp” lại những suy rối bời.

Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn đi du lịch ngắn ngày thậm chí là đi một mình. Thay đổi không gian, đi tới một vùng đất xa lạ sẽ là liều thuốc xoa dịu tâm trạng. Không những vậy, việc đi đó đây cũng giúp bạn học được “một sàng khôn” và biết đâu một ý tưởng mới sẽ nảy mầm, bắt rễ từ mảnh đất xa lạ nào đó.

nen-lam-gi-sau-khi-nghi-viec-hay-tan-huong-thoi-gian-sau-khi-nghi-viec
Hãy “tận hưởng” khoảng thời gian sau khi nghỉ việc

2. Thay đổi bản thân

Đối với những công việc có tính chất lặp đi lặp lại và có phần cứng nhắc như việc công sở thì hoảng thời gian sau khi nghỉ việc là lúc thích hợp để làm mới lại bản thân. Sự thay đổi không nhất thiết phải mang tính bước ngoặt hay phức tạp, những thay đổi nhỏ cũng có thể khiến tâm trạng của bạn đi lên. Bạn có thể “f5” ngoại hình bằng cách thay đổi kiểu tóc, mặc những bộ quần áo cá tính, phá cách hơn mà khi đi làm bạn không có cơ hội diện. Bạn cũng có thể “f5” từ bên trong, đọc thêm sách, học thêm một kĩ năng mới mà trước đó chưa có thời gian học, tập luyện nâng cao sức khỏe… Đây là một gợi ý phù hợp khi bạn đang băn khoăn nên làm gì sau khi nghỉ việc công sở.

nen-lam-gi-sau-khi-nghi-viec-danh-thoi-gian-thay-doi-ban-than
Tận dụng thời gian sau khi nghỉ việc để thay đổi bản thân

3. Dành thời gian cho các mối quan hệ

Trong khoảng thời gian sau khi nghỉ việc, bên cạnh việc đầu tư thời gian cho bản thân, bạn cũng nên dành thời gian cho các mối quan hệ. Cảm giác trống rỗng, lạc lõng sẽ được xoa dịu khi bạn có khoảng thời gian vui vẻ cùng những người thân yêu. Không những vậy, các mối quan hệ còn là một trong những con đường giúp bạn tìm kiếm công việc mới. Những thông tin tuyển dụng đến từ bạn bè rất hữu dụng, họ có thể là những người giới thiệu công việc mới cho bạn. Vì vậy, gặp gỡ các mối quan hệ cũng là một ý tưởng hữu ích trả lời cho câu hỏi nên làm gì sau khi nghỉ việc.

nen-lam-gi-sau-khi-nghi-viec-sap-xep-lai-cac-moi-quan-he
Sắp xếp lại các mối quan hệ để cần bằng cuộc sống và tìm kiếm cơ hội

4. Định hướng lại bản thân

Sau khoảng thời gian nghỉ ngơi, bạn nên nghiêm túc quay trở lại công việc bằng bước đầu tiên là định hướng lại con đường sau này bạn muốn đi. Dù nghỉ việc vì lý do gì thì cũng chứng tỏ bạn không phù hợp với công việc cũ nữa. Đây là lúc bạn cần suy xét lại mình có thực sự phù hợp với ngành nghề, môi trường hay không, mình mong muốn một công việc như thế nào và khả năng của mình có tương ứng với vị trí mình mong muốn không.Việc định hướng này sẽ giúp bạn có những bước đi tiếp theo, có thể là học tập để nâng cao năng cao hoặc tìm kiếm môi trường làm việc phù hợp hơn hay thậm chí là rẽ hướng sang một ngành nghề khác.

nen-lam-gi-sau-khi-nghi-viec-dinh-huong-lai-ban-than
Định hướng lại bản thân để có những quyết định đúng đắn

5. Tìm việc làm phù hợp với bản thân

Sau khi định hướng kỹ càng, điều cần làm tiếp theo là tìm một công việc mới. Bạn luôn cần một công việc để tạo thu nhập, đảm bảo cuộc sống của bản thân và gia đình. Bạn có thể tìm việc qua nhiều kênh như mạng xã hội, tờ rơi, quảng cáo và phổ biến nhất hiện nay là qua các trang web tìm việc. Nếu bạn đang tìm các trang web tìm việc làm uy tín, mời bạn tham khảo việc làm hấp dẫn tại Topcv.vn

Bên cạnh đó, đừng quên dành thời gian chuẩn bị thật tốt cho công việc mới bắt đầu từ việc chuẩn bị một chiếc CV chuyên nghiệp và cho buổi phỏng vấn tuyển dụng trơn tru.

nen-lam-gi-sau-khi-nghi-viec-tim-cong-viec-phu-hop
Bạn cần tìm một công việc phù hợp mới để đảm bảo cuộc sống

Xem thêm: Cách trả lời câu hỏi phỏng vấn: Tại sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?
Trên đây là một số gợi ý với những người còn băn khoăn với câu hỏi nên làm gì sau khi nghỉ việc. Hy vọng rằng bạn sẽ tận dụng tốt khoảng thời gian sau khi nghỉ việc để chuẩn bị sẵn sàng cho một công việc mới phù hợp hơn với bạn trong tương lai!