Amazon từ lâu đã được coi là kênh thương mại điện tử “vàng” của nhiều doanh nghiệp. Không chỉ mang lại lợi nhuận khủng khi giá bán trên nền tảng này cao hơn nhiều lần so với giá tại thị trường Việt Nam; mà Amazon còn giúp hàng hóa tiếp cận sau được với thị trường quốc tế. Bên cạnh đó, Amazon còn triển khai dịch vụ Fulfillment by Amazon.

Vậy với thị trường tiềm năng nhưng cũng cạnh tranh đầy khốc liệt này. Làm thế nào để sản phẩm của bạn được xuất đi và bán thành công?

Gã khồng lồ Amazon đặt chân vào Việt Nam, mở cơ hội đưa hàng Việt đi khắp thế giới

Việt Nam có lợi thế về các mặt hàng như đồ gia dụng, may mặc, giày da, thủ công,… Đây là những mặt hàng có thể bán rất tốt trên Amazon. Giám đốc Amazon Global Selling khu vực Đông Nam Á đánh giá Việt Nam là một trong những quốc gia có tiềm năng hàng đầu Đông Nam Á để xuất khẩu hàng hóa qua Amazon.

Hiện Amazon đang có hơn 300 triệu khách đến từ 180 quốc gia trên thế giới. Vì vậy sự kiện này là cơ hội “vàng” đưa hàng hóa Việt Nam đi khắp thế giới. Một số tài khoản trên Amazon đã rao bán chổi đót, nón lá,… với giá 10 USD trở lên. Cụ thể, chổi đót VN có giá 11,99-14,99 USD. Khoảng 200.000VNĐ trong khi tại thị trường Việt Nam, chổi này có giá chưa tới 30.000VNĐ. Một sản phẩm khác là phin pha cà phê có giá 9,99 USD, tương đương 230.000 đồng. Tuy nhiên tại siêu thị Việt Nam, cũng loại đó chỉ không đầy 40.000 đồng.

Không chỉ vậy, hàng Việt Nam còn được khách hàng quốc tế đánh giá cao. Chẳng hạn, phin cà phê là mặt hàng được hơn 70% người mua đánh giá 5 sao trên Amazon. Thậm chí nhiều khách hàng còn để lại bình luận khen ngợi, và khuyên mọi người nên mua.

Quy trình bán hàng trên Amazon?

Quy trình đưa sản phẩm hàng hóa lên Amazon thực chất rất đơn giản. Amazon sẽ cung cấp dịch vụ Fulfillment by Amazon cho doanh nghiệp. Nghĩa là khi có đơn hàng, Amazon sẽ tự động đóng gói và vận chuyển cho khách. Việc của người bán chỉ là gửi hàng sang kho cho Amazon và họ sẽ hoàn tất những việc còn lại. Cụ thể chia làm các bước như sau:

Bước 1: Khai báo hàng lên Amazon.
Bước 2: Gửi hàng đến kho của Amazon.
Bước 3: Amazon nhận hàng và bảo quản sản phẩm của bạn trong kho.
Bước 4: Sau khi sản phẩm được mua, Amazon sẽ đóng gói và vận chuyển chúng đến cho khách hàng.

Tuy vậy, nhưng để bán hàng thành công trên Amazon; doanh nghiệp Việt Nam cần hiểu rõ quy trình của từng bước. Cũng như hiểu được cách thức vận hành, và các mẹo trao đổi hàng hóa trên nền tảng này.

Vậy, để tận dụng hiệu quả lợi thế bán hàng trên Amazon, doanh nghiệp Việt Nam cần phải làm gì?

Fulfillment By Amazon – Bán Hàng Trên Amazon Cho Người Mới Bắt Đầu: Hành trang tuyệt vời cho doanh nghiệp Việt đưa hàng hóa Việt Nam ra thế giới

Fulfillment by Amazon (FBA) là dịch vụ hoàn thiện đơn hàng của Amazon. Như đã đề cập ở trên dịch vụ này được cung cấp nhằm hỗ trợ và đơn giản hóa quá trình bán hàng cho các doanh nghiệp.

“Fulfillment by Amazon – Bán hàng trên Amazon cho người mới bắt đầu” được MediaZ Book Biên soạn là cuốn sách tổng hợp kiến thức từ cơ bản đến nâng cao dành cho người lần đầu bán hàng trên nền tảng này, cụ thể:

  • Nắm chắc quy trình bán hàng trên FBA từ tạo tài khoản, công tác chuẩn bị đến bán hàng
  • Hiểu rõ từng tiêu chí chọn sản phẩm, tìm ngách bán chạy trên Amazon
  • Nhập và đóng gói hàng đúng chuẩn, cách đánh giá shop uy tín
  • Hoàn thiện nội dung, tối ưu quảng cáo từng bước đưa hàng lên Top Tìm kiếm Amazon.
Fulfillment by Amazon
“Nằm lòng” tuyệt chiêu đưa hàng Việt lên Amazon thành công với cuốn “Fulfillment by Amazon”

Với cuốn sách, bạn sẽ hiểu tại sao lựa chọn sản phẩm và tìm ngách quyết định 80% thắng bại của việc bán hàng trên Amazon. Doanh nghiệp cần phải nghiên cứu và cập nhật sản phẩm mỗi ngày mới có thể cạnh tranh được. Cũng như liên tục thử nghiệm sản phẩm và tìm ra đúng ngách bán hàng chính xác. Cuốn sách cũng đưa ra lời khuyên từ kinh nghiệm thực chiến của những người đi trước về phương thức tạo brand hiệu quả. Gây dựng thương hiệu cũng như đăng ký trademark để bảo vê thương hiệu của mình.

Bên cạnh đó, sáng tạo nội dung trên Amazon cũng là yếu tố quan trọng được đề cập trong cuốn sách. Hình ảnh sản phẩm cũng như mô tả sản phẩm đóng vai trò quyết định đến hành vi mua hàng của người tiêu dùng. Nếu không có hình ảnh và mô tả thu hút thì dù sản phẩm có tốt đến mấy; bạn cũng khó có thể thành công.

Để có chiến dịch bán hàng hiệu quả trên Amazon, bạn cũng cần tìm hiểu về chạy Ads và lên top keyword trên nền tảng này. Cuốn sách sẽ giúp bạn có thể kết hợp chạy và tối ưu quảng cáo trên Amazon; cũng như đa dạng hóa kênh marketing Facebook, Email… để đạt hiệu quả tốt nhất.

Tóm lại, doanh nghiệp Việt muốn đưa mặt hàng của mình đến với người tiêu dùng toàn cầu thì cần phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Và cuốn “Fulfillment by Amazon – Bán hàng trên Amazon cho người mới bắt đầu” là hành trang cho bạn rút ngắn quá trình chuẩn bị đó. Bên cạnh việc tự tìm tòi, “chinh chiến”; bạn có thể tham khảo những kiến thức cơ bản được tổng hợp bài bản trong cuốn sách.

Bán hàng trên Amazon không còn quá mới và cũng không quá khó như bạn tưởng. “Fulfillment by Amazon – Bán hàng trên Amazon cho người mới bắt đầu” sẽ giúp bạn bắt đầu đưa sản phẩm doanh nghiệp của bạn ra toàn thế giới!