Mẹo tạo CV cho những bạn hay nhảy việc

Nhảy việc là một trong những vấn đề hết sức bình thường trong môi trường tuyển dụng ngày nay. Vậy câu hỏi được đặt ra “Khi tạo CV cho vị trí ứng tuyển mới phải làm như thế nào để thu hút? Nếu bạn thật sự thắc mắc và đang tìm lời giải đáp, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để có thể trở thành ứng viên sáng giá nhất nhé.


Mẫu CV cho những bạn đã thay đổi công việc 2 lần trở lên

Tìm hiểu 4 mẹo tạo CV cho bạn hay nhảy việc

Theo như phân tích, hầu như tất cả các nhà tuyển dụng đều rất thích những ứng viên có kỹ năng. Đặc biệt là ứng viên có nền tảng kiến thức tốt và có tính kiên trì, chịu khó, gắn bó với công ty. Bởi vì để lựa chọn được một thành viên gia nhập công ty phải tốn một thời gian rất dài; từ việc tìm kiếm hồ sơ đạt chuẩn, phỏng vấn cho đến đào tạo ứng viên. Vì thế nếu bạn là một người nhảy việc thường xuyên; tốt nhất bạn cần nắm ngay 4 mẹo tạo CV sau đây để các nhà tuyển dụng thấy bạn vẫn đáng tin cậy và trung thành.

Xác định bản thân

Để tạo ảnh hưởng và điều khiển suy nghĩ của các nhà tuyển dụng về quá trình nhảy việc của bạn; tốt nhất, bạn cần tóm tắt một phần nào đó về công việc và nghề nghiệp ngay từ đầu CV. Như vậ,y bạn sẽ tạo được tiền đề lớn cho CV của mình. Bạn có thể viết bao nhiêu năm kinh nghiệm làm việc ở đâu? Công ty nào? Chuyên ngành phụ trách là gì? Hoặc bạn có thể đưa ra những thứ bản thân mình đã được học hỏi từ đó. Ví dụ như có thể chạy quảng cáo; Marketing tốt; có chuyên môn về SEO chẳng hạn,…


Xác định kinh nghiệm làm việc

Đồng thời kèm theo đó bạn cần có thêm phần mong muốn sau này. Chẳng hạn như bạn muốn tìm một công việc phù hợp với bản thân để ổn định lâu dài. Như thế các nhà tuyển dụng sẽ không mấy lo ngại về việc bạn sẽ rời bỏ vị trí chỉ trong thời gian ngắn thử việc.

Xâu chuỗi các công việc với nhau

Khi bạn đã là một người thường xuyên nhảy việc, chắc chắn kinh nghiệm làm việc của bạn rất nhiều. Tuy nhiên thay vì bạn kể ra rõ ràng thời gian cụ thể như thế nào? Bạn làm việc từ mấy tháng đến mấy tháng? Vậy thì bạn nên viết vắn tắt và nên chọn từ 3 đến 4 vị trí công việc để tóm tắt. Bạn có thể xâu chuỗi lại với nhau để tạo nên một lợi thế cho bản thân.Điều này giúp CV của bạn đánh bật được những bản CV của các ứng cử viên khác. Đồng thời hạn chế triệt để cũng như giảm nhẹ được cảm giác “nhảy việc” quá nhiều trong CV.

Phải chứng minh bạn không tự ý “nhảy việc”


CV nên viết rõ lý do nhảy việc

Đây là một trong số những vấn đề quan trọng mà bạn cần đặc biệt phải chú ý khi tạo CV. Bởi nhiều người thường nghĩ vấn đề “nhảy việc” thường xuyên đều là tiêu cực. Nên bạn phải phá vỡ định kiến ấy ngay lập tức để không mất điểm đối với các nhà tuyển dụng.  

Bạn có thể nêu ra những lý do cụ thể như do công ty sáp nhập; dư thừa nhân viên; công ty phá sản…..Hoặc có thể bạn không phù hợp với văn hóa công ty hay là nhân viên thời hạn nên bị trục xuất khỏi công ty.

Ví dụ như “ trước đây tôi làm tại công ty ABC nhưng do công ty bị thu mua hay này kia”; Hoặc chẳng hạn như “ tôi làm nhân viên kế toán khoảng 5 đến 6 tháng gì đó. Nhưng vì là nhân viên hợp đồng cho công ty HBT nên dễ bị trục xuất ra công ty”.

Dùng đơn vị thời gian chính xác

Thông thường có nhiều bạn rất dễ bị lừa ở khâu này; nhất là những bạn thật thà.  Họ thường nói rõ ra là làm việc tại công ty này bao nhiêu lâu rồi đến công ty khác bao lâu,…. Tuy nhiên đây lại là khuyết điểm vô cùng lớn khi bạn tạo CV.

Vậy để hạn chế vấn đề này bạn chỉ cần thay đơn vị thời gian là được. Thay vì bạn sử dụng tháng và năm thì bạn nên sử dụng mỗi năm. Như thế nó sẽ mang đến cho người đọc cảm giác bạn đã làm việc tại “công ty A” khá lâu. Ví dụ bạn làm việc tại  công ty A từ tháng 11 năm 2016 đến tháng 3 năm 2017. Vậy thì bạn nên ghi là “ thời gian làm việc tại A từ năm 2016 đến năm 2017.

Tạo CV chuyên nghiệp và đẹp mắt tại TopCV

Để tạo được một bản CV xin việc; nhất là khi bạn nhảy việc nhiều không phải là điều đơn giản. Vì thế nếu trong quá trình thực hiện bạn còn chưa đủ tự tin ở phần nào; hoặc là không biết nên làm như thế nào cho hợp lý.


TopCV tạo CV chất lượng

Bạn có thể tham khảo những mẫu CV đúng chuẩn tại https://www.topcv.vn/mau-cv. Chắn bạn sẽ có hơn 80% cơ hội ứng tuyển thành công với mẫu CV này.

Vậy dựa vào 4 mẹo tạo CV dành cho những bạn nào thường xuyên nhảy việc mà chúng tôi cung cấp. Cùng hệ thống trang web hoàn thiện thiết kế CV online từ TopCV như trên. Hy vọng bạn sẽ nhanh chóng mở được con đường sự nghiệp hoàn chỉnh trong tương lai.