Mẫu tham khảo dành cho CV nhân viên Marketing Ngân hàng

Mẫu CV nhân viên Marketing ngân hàng được biên soạn chỉn chu, ấn tượng, chuyên nghiệp, giúp bạn tiếp cận nhiều cơ hội việc làm tốt trong lĩnh vực này.

Làm Marketing cho Ngân hàng, bạn sẽ tham gia vào việc khảo sát thị trường phục vụ công tác mở rộng mạng lưới hoạt động của ngân hàng. Tổ chức các sự kiện, hội thảo bán hàng, định vị lại thương hiệu ngân hàng, khảo sát nhu cầu của khách hàng để cải tiến phát triển sản phẩm dịch vụ,…

Đứng ở góc độ nhà tuyển dụng, để xây dựng nên đội Marketing có thể đảm nhiệm được những công việc trên đòi hỏi các nhân tố của phòng phải thật sự khác biệt. Do đó, CV của bạn cần thể hiện bạn là người mà các đơn vị cần tìm.

Mẫu CV nhân viên Marketing dưới đây là mẫu CV sẽ làm nổi bật kinh nghiệm, các kỹ năng và dự án mà bạn tự hào nhất. Tuỳ theo phong cách cá nhân, công ty bạn ứng tuyển để thay đổi nội dung, màu sắc và thiết kế cho phù hợp.

CV nhân viên marketing

Những phần trong mẫu CV nhân viên Marketing giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng 

Mục tiêu nghề nghiệp 

Để CV Marketing của bạn nhanh chóng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, hãy cho họ thấy rằng bạn đã chuẩn bị các kỹ năng, kiến thức đầy đủ để dấn thân vào mảng Ngân hàng. Tốt nhất, hãy chia phần này thành 2 mục cụ thể: mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn và đảm bảo thông tin được thống nhất, liên quan với nhau. Đặc biệt lưu ý là không copy mục tiêu nghề nghiệp của người khác.

Ví dụ:

  •  Ngắn hạn: Trở thành “key person” của công ty. Mang về nhiều khách hàng tiềm năng và giúp doanh nghiệp mở rộng thị phần bằng những kiến thức, kỹ năng đã được tôi luyện trong 3 năm làm nghề.
  • Dài hạn: Phát triển sự nghiệp theo định hướng Brand Marketing, trở thành Giám đốc thương hiệu sau 5 năm”
  • Giúp tối đa khách hàng tiếp cận đến những sản phẩm/gói dịch vụ tiện ích nhất

Kinh nghiệm làm việc 

Đây là phần mà nhà tuyển dụng ở bất kỳ Ngân hàng quan tâm nhất khi đọc CV Marketing.

Hãy lượng hoá thành tích đạt được trong quá trình làm việc. Có như vậy nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy tin tưởng và phản ánh được hiệu quả làm việc thật sự của bạn. 

Ví dụ: “Mang về 100 khách hàng tiềm năng trong tháng làm việc đầu tiên”; “Lên ý tưởng, triển khai chương trình quảng bá sản phẩm mới, thu hút 100 khách hàng tham gia”…

Cũng như các lĩnh vực khác, làm Marketing đều có từ viết tắt hoặc thuật ngữ của riêng mình (hay còn gọi là keywords). Trong 6s Scan CV, nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm những keywords đó để đánh giá xem CV này thực sự có liên quan đến vị trí đang tuyển dụng. 

Ví dụ, một ngân hàng muốn tuyển Digital Marketing. Khi lướt CV thấy một ứng viên có các từ như ‘Google Adwords, SEO, Photoshop, Managing Facebook’ chẳng hạn, thì đương nhiên họ sẽ rất ấn tượng với những ứng viên này.

Dó đó, hãy sử dụng Keywords để giúp CV của mình nổi bật hơn những CV ứng tuyển khác. 

Lưu ý: Không đưa những kinh nghiệm khác ngoài kinh doanh, Marketing vào CV của bạn. Trừ khi đó là những thông tin thực sự ấn tượng đối với công ty hoạt động mảng Ngân hàng

Kỹ năng chuyên môn 

Nếu bạn là sinh viên mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm thì kỹ năng chính là vũ khí sắc bén giúp CV ứng tuyển Marketing chinh phục nhà tuyển dụng trong mảng Ngân hàng. Ngược lại, nếu bạn là người có kinh nghiệm trên 1 năm, hãy ghi vào những kỹ năng mà bạn tin một doanh nghiệp ngân hàng đang cần.

Những kỹ năng mà các doanh nghiệp ngân hàng tìm kiếm ở một nhân viên Marketing: 

  • Kỹ năng tìm kiếm, tổng hợp, phân tích thông tin
  • Kỹ năng đọc hiểu số liệu
  • Kỹ năng tổ chức và lập kế hoạch 
  • Khả năng chịu áp lực cao

Chứng chỉ liên quan đến nghiệp vụ Marketing, Ngân hàng 

Nếu bạn sở hữu chứng chỉ tiếng anh; những chứng chỉ liên quan đến Marketing, Brand hay giải thưởng tại công ty trước đây thì nên đưa vào CV. Đây sẽ là những bằng chứng để nhà tuyển dụng thấy rằng bạn thật sự phù hợp với công việc Marketing cho ngân hàng, và nếu không tuyển dụng thì sẽ mất đi một nhân tài.

VD: “Hoàn thành khoá học Marketing Strategy tháng 4/2018”

Những lưu ý đối với mẫu CV Marketing ngân hàng 

Về nội dung 

Phần thông tin cá nhân, học vấn, thông tin người tham chiếu tuy không phải là mục quan trọng nhất nhưng lại quyết định nhà tuyển dụng có tiếp tục đọc CV của bạn hay không. 

Theo khảo sát, trung bình một nhà tuyển dụng “scan” CV trong vòng 6s – một khoảng thời gian rất ngắn. Vậy nên, nếu không muốn bị loại ngay vòng gửi xe hay muốn họ dành thêm thời gian để đọc thêm về thành tích và kinh nghiệm mà bạn đã mất cả ngày trời để ngồi hì hục viết vào CV, hãy đưa những thông tin cá nhân chính xác, chọn lọc mục tiêu và học vấn để đưa vào. 

Về hình thức 

  • CV chỉ nên gói gọn trong 1 trang A4 để nhà tuyển dụng dễ dàng nắm bắt thông tin cần thiết. Tránh trình bày dài dòng, cẩu trả và sai chính tả. Đó sẽ là điểm trừ rất lớn trong mắt những doanh nghiệp mảng ngân hàng. 
  • Trừ khi bạn là một designer chuyên nghiệp, ngoài ra đừng cố “thiết kế” CV. Nên sử dụng font chữ đơn giản, màu sắc dễ nhìn, không tương khắc với màu thương hiệu của ngân hàng sắp ứng tuyển. 
  • Khi đi phỏng vấn, in màu CV để nhà tuyển dụng thấy được sự chuyên nghiệp, nghiêm túc của bạn.
Thông tin mẫu CV:  
Mẫu CV dưới đây là mẫu CV sẽ làm nổi bật kinh nghiệm, các kỹ năng và dự án mà bạn tự hào nhất. Tuỳ theo phong cách cá nhân, công ty bạn ứng tuyển để thay đổi nội dung, màu sắc và thiết kế cho phù hợp.
Mẫu CV phù hợp để ứng tuyển: Vị trí Nhân viên Marketing cho Ngân hàng
Nội dung: Gợi ý sẵn những thông tin nhà tuyển dụng quan tâm khi đọc CV
Định dạng khi tải CV về máy: PDF
Phong cách: Mẫu CV ấn tượng 2, phù hợp với những bạn thích làm CV phong cách hiện đại, chuyên nghiệp
Ngôn ngữ: CV Tiếng Việt