Chuyên viên bất động sản hiện đang là nghề hái ra tiền. Tuy nhiên đây là công việc đầy áp lực và đòi hỏi bạn phải có nhiều tố chất khác biệt so với những ngành nghề khác. Cửa ải đầu tiên ứng viên cần vượt qua để chính thức trở thành một chuyên gia bất động sản chuyên nghiệp đó là tạo bản CV xin việc đặc biệt ấn tượng. Vậy với một mẫu CV xin việc cho vị trí chuyên viên bất động sản thì có gì khác biệt?

1. Bản CV xin việc cần làm nổi bật thông tin cá nhân và mục tiêu nghề nghiệp

Thông tin cá nhân

Đây là yêu cầu cần thiết đối với bất kỳ CV nào. Tuy nhiên để trở thành chuyên viên bất động sản thì yêu cầu này khắt khe hơn rất nhiều. Nhân viên làm trong lĩnh vực này có liên quan đến những khối bất động sản giá trị lớn. Do đó thông tin cá nhân cần được cung cấp đầy đủ và trung thực. Bao gồm họ tên, địa chỉ, số điện thoại. Email nên gắn với tên thật của ứng viên để thể hiện sự chuyên nghiệp.

Không như ngành công nghệ thông tin hay chăm sóc khách hàng qua điện thoại… chuyên viên BĐS đòi hỏi phải có ngoại hình tương đối. Do đó, ảnh cá nhân trong CV nên chọn ảnh có chất lượng tốt, rõ nét, ưa nhìn. Tránh dùng ảnh selfie.

Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp rất quan trọng trong CV xin việc ngành BĐS. Đây là nghề tiềm ẩn nhiều rủi ro và sự thất bại. Vì vậy, dựa vào nội dung này nhà tuyển dụng sẽ thấy bạn có khát khao thành công hay không. Bạn có nỗ lực để vượt qua mọi khó khăn trong công việc hay không.

Chính vì thế, trong CV ứng viên hãy trình bày những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn một cách rõ ràng, súc tích. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người có tầm nhìn, có chí hướng và kế hoạch cụ thể trong công việc này.

2. Những kỹ năng cần thiết trong CV xin việc của chuyên viên bất động sản


Kỹ năng có liên quan đến nghề nghiệp cần được chú trọng trong CV

Mỗi ngành nghề đòi hỏi chúng ta phải có những thế mạnh riêng và khả năng nổi trội. Phải nói rằng, chuyên viên BĐS mang lại thu nhập tương đối cao. Tuy nhiên ngành này cũng yêu cầu bạn phải có những kỹ năng đặc biệt. Để nâng cao khả năng trúng tuyển vào công việc này, hãy chú ý làm nổi bật những kỹ năng sau trong CV của bạn.

Am hiểu và có kỹ năng phân tích về thị trường bất động sản

Đây là yêu cầu quan trọng nhất. Thị trường bất động sản có diễn biến rất khó lường. Chỉ có những ai am hiểu và có khả năng phân tích sâu sắc mới dự đoán được biến động của thị trường. Sự nhận định không đúng sẽ dẫn đến thất bại.

Chính vì thế hãy cho nhà tuyển dụng thấy kỹ năng này của bạn. Nó bao gồm cách bạn nhìn nhận về thị trường, những biến động, những xu hướng BĐS mới nhất. Cần chỉ ra nhu cầu của khách hàng trong từng phân khúc BĐS như thế nào và chiến lược bán hàng của bạn trong tương lai là gì? Sự am hiểu này sẽ quyết định đến thành công của bạn.

Trong CV, bạn hãy nêu một số thành tựu trong công việc trước có liên quan đến khả năng phân tích thị trường. Chắc chắn điều đó sẽ tạo được ấn tượng không nhỏ đối với nhà tuyển dụng.

Kỹ năng đàm phán cần được nêu trong CV xin việc

Đối với một chuyên gia bất động sản, kỹ năng này cực kỳ quan trọng để quyết định sự thành công. Để đưa ra sự đồng thuận cho khách hàng về giá cả, phương thức thanh toán, điều khoản trong hợp đồng mua bán nhà đất,…bạn cần có kỹ năng đàm phán tốt. Kỹ năng này cần thiết trong suốt quá trình làm việc. Trong CV, ứng viên đừng quên nêu bật kỹ năng này nhé. Nếu đã có chứng chỉ của 1 khóa học đàm phán, bạn hãy “khoe” thành tích này trong bản CV của mình!

Năng lực phát triển các mối quan hệ

Một chuyên gia bất động sản thành công thường có rất nhiều mối quan hệ. Đặc biệt là các mối quan hệ với đối tác và khách hàng. Để làm được điều này, hãy chứng tỏ bạn là người năng động và có khả năng giao tiếp tốt.

Mối quan hệ tốt sẽ mang đến cho bạn những khách hàng tiềm năng và những cơ hội tốt. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có khả năng phát triển các mối quan hệ mới. Đồng thời bạn có năng lực mở rộng quan hệ với đối tác và kỹ năng duy trì các mối quan hệ sẵn có.

Trong thời gian công tác trước đây, bạn đã có bao nhiêu khách hàng thân thiết? Có mối quan hệ đặc biệt nào hay không? Những thông tin này chắc chắn có sức nặng rất lớn đối với nhà tuyển dụng trong lĩnh vực BĐS.


NTD chú ý đến khả năng phát triển các mối quan hệ đối tác và khách hàng thông qua các hoạt động xã hội và quan hệ từ vị trí bạn đã làm trước đó

3. Kinh nghiệm được nêu trong bản CV xin việc giúp bạn có nhiều cơ hội trúng tuyển hơn

Rất ít trường lớp đào tạo chuyên viên BĐS. Đa số những người thành đạt trong lĩnh vực này phải trải qua quá trình làm việc thực tế và tích lũy kinh nghiệm. Thất bại không làm họ lùi bước mà chính là động lực để họ tiếp tục sự nghiệp của mình.

Vì thế, trong CV xin việc, ứng viên hãy mạnh dạn trình bày đầy đủ những kinh nghiệm có liên quan đến lĩnh vực BĐS. Kể cả những kinh nghiệm thành công và thất bại. Chẳng hạn bạn đã từng tham gia môi giới nhà đất, đã từng tham gia dự án phân phối bất động sản nào hay đã từng làm việc với nhà đầu tư BĐS nào… Tất cả những kinh nghiệm quý báu này sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn trong tương lai. Và tất nhiên, nhà tuyển dụng sẽ chú ý hơn đến những CV này.

Như vậy, nếu bạn quan tâm và muốn trở thành một chuyên viên BĐS, trước tiên hãy tạo một bản CV xin việc thật cuốn hút. Việc tạo CV sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn nhờ đến sự trợ giúp của TopCV. TopCV sẽ giúp mọi ứng viên tạo nên mẫu CV xin việc đẹp, ấn tượng và phù hợp với vị trí chuyên viên bất động sản mà bạn đã lựa chọn. Đó là cơ hội để bạn tiến xa hơn trong công việc yêu thích của bản thân.