Mẫu CV Xin Việc Chuẩn Dành Cho Người Chưa Có Kinh Nghiệm

Mẫu CV xin việc cho người chưa có kinh nghiệm
Mẫu CV xin việc cho người chưa có kinh nghiệm

Viecngay – Một CV được đánh giá cao không chỉ dựa vào khía cạnh đẹp, chuyên nghiệp mà còn dựa vào thông tin đầy đủ, kinh nghiệm, khả năng lấp đầy các chỗ trống trong CV. Nhưng là một sinh với mới ra trường, bạn chẳng biết viết gì vào CV. Bạn có thể tham khảo một số lời khuyên viết CV xin việc dành cho người chưa có kinh nghiệm dưới đây.

Trình độ và bằng cấp

Ưu tiên hàng đầu của nhà tuyển dụng là bạn đã học tập và tốt nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng từ loại khá trở lên đồng nghĩa với việc có đầu óc khá tư duy, logic và thông minh hoặc chăm chỉ mới đạt được thành tích đó. Vậy nên, nếu không đi làm thêm để tích lũy kinh nghiệm cho CV sau này,  bạn cần đặc biệt chú ý đến việc học khi còn là sinh viên.

Mục tiêu và quan điểm rõ ràng

Nhà tuyển dụng luôn có xu hướng đề cao những ứng viên nêu được quan điểm làm việc rõ ràng. Vậy nên, để bù cho việc bạn chưa hề có kinh nghiệm để ghi vào CV xin việc, bạn cần nêu rõ quan điểm của mình: bạn mong muốn có môi trường làm việc năng động, sáng tạo, thoải mái hay làm ra làm mà chơi ra chơi. Đồng thời, bạn cần nêu được mục tiêu khi làm việc tại công ty, doanh nghiệp đó là gì. Bởi lẽ không ai muốn trả lương cho một người sống và làm việc trong yên lặng, không có ý kiến đóng góp, không có chí tiến thủ.

Mẫu CV xin việc cho người chưa có kinh nghiệm
Viết CV xin việc khi chưa có kinh nghiệm có thực sự khó?

Kinh nghiệm bản thân

Các công ty, doanh nghiệp hiện nay luôn có câu cửa miệng khi tuyển nhân viên “Đã có kinh nghiệm làm việc 1 năm, 2 năm trong lĩnh vực…”  Vậy sinh viên vừa mới ra trường lấy đâu ra kinh nghiệm làm việc để ứng tuyển? Vì vậy, ngay khi còn đi học, bạn hãy tích lũy chúng bằng cách tìm kiếm và thử sức mình với các công việc part-time, CTV nhưng cũng không nên tham việc mà bỏ bê việc học.

Các hoạt động ngoại khóa từng tham gia

Sinh viên Việt Nam hiện nay đang thiếu trầm trọng kĩ năng này bởi tập trung quá nhiều vào lý thuyết mà quên đi thực hành. Thói quen này đang làm cản trở tương lai của bạn bởi các công ty, doanh nghiệp đặc biệt là của nước ngoài đánh giá cao và thường ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và các hoạt động của tổ chức, cộng đồng, công tác xã hội.

Để có nhiều thông tin để viết vào CV, làm cho CV không bị trống trải bởi bản thân không có một kinh nghiệm hay kĩ năng nào, bạn cần thay đổi bản thân mình, thay đổi tư duy, thay đổi cách học tập và làm việc để nhà tuyển dụng luôn ưu tiên CV của bạn.

Tham khảo khóa học viết CV xin việc chuẩn nhất 2017 tại:

https://www.topcv.vn/khoa-hoc-viet-cv