Mẫu CV Tiếng Anh – những điều cần bạn nên biết

CV Tiếng Anh ngày nay không còn là khái niệm qua xa vời. Không chỉ là điều kiện để ứng tuyển vào các công ty nước ngoài hay tập đoàn đa quốc gia, bạn có thể gây ấn tướng với bất kì doanh nghiệp nào nếu có một mẫu CV Tiếng Anh ấn tượng. Cùng TopCV chia sẻ bí quyết nhé!

Mẫu CV Tiếng Anh được tạo ở TopCV. Tham khảo cách tạo CV Tiếng Anh nhanh chóng tại đây

1. CV phải ngắn gọn, súc tích 

Có thể bạn chưa biết, hầu hết nhà tuyển dụng sẽ chỉ dành khoảng 10-20s để đọc CV của bạn. Vì thế, nếu bạn viết dài dòng, không rõ ý thì cơ hội được tuyển chọn của bạn sẽ bị giảm bớt. Hãy biết chắt lọc ý, chọn ra những nội dung quan trọng, cơ bản để viết vào CV của mình.

Một CV Tiếng Anh thường sẽ gồm những phần cơ bản sau:

– Profile/ Career/ Objectives (Giới thiệu bản thân/ Nghề nghiệp.. )

–  Education (Học vấn), Honors/Achievemen (Thành tích, giải thưởng)

– Specialized Skills (Kỹ năng chuyên môn)

– Work Experience (Kinh nghiệm làm việc)

– Community Service (Tham gia hoạt động cộng đồng)

–  References/Letters of Recommendation (Chứng nhận /Thư giới thiệu)

2. Biết sử dụng từ ngữ nổi bật 

Điều mà nhà tuyển dụng cũng sẽ chú ý ở CV đó chính là từ ngữ, kỹ năng nổi bật. Để gây ấn tượng, bạn hãy chọn những từ ngữ nói về tính cách của mình thay vì những cụm từ mà ai cũng sẽ nói như: Teamwork skills ( kỹ năng làm việc nhóm), Communication skills ( kỹ năng giao tiếp), Computer skills ( kỹ năng máy tính).. Để làm tăng thêm sự chú ý, bạn cũng nên bôi đen hay in hoa những thông tin quan trọng và nổi bật của mình.

3. Sử dụng từ ngữ Tiếng Anh đơn giản

Nhiều người có thói quen sử dụng những từ ngữ câu chữ phức tạp để làm cho nhà tuyển dụng ấn tượng với khả năng của mình đúng không nào? Tuy nhiên, trên thực tế, điều đó sẽ gây cho người tuyển dụng cảm giác bạn đang khoe mẽ và tự tin quá mức. Một CV với những câu chữ đơn giản, dễ hiểu chắc chắn sẽ khiến cho người đọc cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

4. Tránh dùng đại từ danh xưng ngôi thứ nhất

Không dùng ngôi thứ nhất là nguyên tắc cơ bản khi viết một CV bằng Tiếng Anh. Nếu bạn dùng, chắc chắn việc mất điểm là không thể tránh khỏi.

Hãy thận trọng từ những điều nhỏ nhặt nhất để có một bản CV hoàn hảo nhé!

Tổng hợp