Mẫu CV tham khảo dành cho nhân viên kinh doanh mảng F&B

Bạn có thể tham khảo mẫu CV nhân viên kinh doanh mảng F&B ở bài viết  sau đây. Cùng với đó là những lưu ý để có thể tự tạo cho mình một CV chuyên nghiệp. Giúp ứng viên tự tin ứng tuyển cho vị trí này.

F&B là mảnh đất của rất nhiều ông lớn, đặc biệt là các tập đoàn đa quốc gia tới từ nước ngoài. Với định hướng tập trung nhiều vào du lịch, dịch vụ trong vài năm trở lại đây. F&B sẽ trở thành một trong những những ngành mũi nhọn, chắc chắn sẽ có nhiều bước tiến vượt trội. Song song với nó chắc chắn là nhu cầu nhân lực sẽ ngày một nâng cao.

Nhân viên kinh doanh là một vị trí tốt nếu bạn đang muốn làm việc trong lĩnh vực F&B. Không đòi hỏi quá nhiều bằng cấp và kinh nghiệm chuyên môn, đây là cánh cửa rộng mở đối với sinh viên mới ra trường.

Mẫu CV nhân viên kinh doanh dưới đây là mẫu CV sẽ làm nổi bật kinh nghiệm, các kỹ năng và dự án mà bạn tự hào nhất. Tuỳ theo phong cách cá nhân, công ty bạn ứng tuyển để thay đổi nội dung, màu sắc và thiết kế cho phù hợp.

Những lưu ý với mẫu CV nhân viên Kinh doanh công ty mảng F&B

Lưu ý về nội dung CV

Đối với CV nhân viên kinh doanh mảng F&B, học vấn có thể không phải là vấn đề quan trọng. Vậy nên thay vì học vấn, bằng cấp thì kinh nghiệm, mục tiêu, kỹ năng là điều được cân nhắc nhiều nhất. 

Kỹ năng nên có

Làm việc trong trong các công ty F&B cần có sự chăm chỉ và kiên trì. Các kỹ năng đàm phán, giao tiếp, tư vấn, giữ liên lạc với khách hàng cũ cũng như tạo quan hệ với khách hàng mới là điều cần nhấn mạnh.

Làm nhân viên kinh doanh trong ngành này đòi hỏi bạn phải tiếp xúc nhiều với khách hàng doanh nghiệp, đại lý. Yêu cầu công việc đòi hỏi bạn phải theo sát khách hàng đặc biệt hơn. Từ việc chốt hợp đồng cho tới theo dõi quá trình, thanh toán, xử lý rắc rối. Vậy nên bạn cũng rất cần nhắc tới sự chủ động, độc lập khi làm việc.

Ngoài ra có một mảng rất qua trọng trong F&B đó là nhà hàng, khách sạn. Nhân viên kinh doanh làm việc trong môi trường này cần có vốn ngoại ngữ khá nếu muôn phát triển.

Những yếu tố giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng 

Về kinh nghiệm làm việc

Nếu bạn có bất kỳ trải nghiệm nào liên quan với việc tư vấn, bán hàng, tiếp xúc trực tiếp tới đa dạng đối tượng, hãy liệt kê nó.

Đối với CV nhân viên kinh doanh thì những con số luôn là yếu tố gây ấn tượng nhất. Một mẹo nhỏ là hãy đưa tất cả về đơn vị phần trăm để tăng ấn tượng. 

 Ví dụ: Thay vì viết “hoàn thành vượt mức doanh số được giao”. Bạn có thể trình bày là “Vượt 30% KPIs doanh số liên tục trong 3 tháng”. Vừa ngắn gọn lại ấn tượng hơn nhiều.

Sử dụng một số từ ngữ chuyên ngành F&B cũng là cách gây ấn tượng

Về sở thích, hoạt động

Các sở thích về ẩm thực, khám phá, du lịch rất phù hợp với CV nhân viên kinh doanh mảng F&B. Ngoài ra bạn cũng có thể nhắc tới các hoạt động mang tính chất giao lưu cộng đồng để gây ấn tượng

Ví dụ:  Các đội tình nguyện, các chương trình thiện nguyện vì cộng đồng hoặc các chương trình khám phá, du lịch là những thứ nên nhắc tới. Điều này làm tăng ấn tượng về sự năng động, cởi mở trong mắt nhà tuyển dụng

Những điều nên tránh

  • CV chỉ nên dài từ 1 đến 2 trang để giúp nhà tuyển dụng dễ dàng nắm bắt thông tin của bạn.
  • Một CV chuyên nghiệp bạn tuyệt đối không nên có lỗi chính tả, trình bày, căn chữ. 
  • Tránh dùng quá nhiều font hay màu sắc trong CV tạo cảm giác rối mắt
  • Trừ khi bạn là một designer chuyên nghiệp, ngoài ra đừng cố “thiết kế” CV. Sử dụng template mẫu khoa học là điều nên làm.
  • Không nên trình bày kinh nghiệm gì khác ngoài liên quan tới kinh doanh trong CV. Trừ khi nó đặc biệt phù hợp với môi trường F&B
THÔNG TIN MẪU CV
Đây là CV tham khảo dành cho nhân viên kinh doanh mảng F&B. Sử dụng mẫu CV Ấn Tượng 2. Phù hợp với những bạn mong muốn tạo CV khoa học nhưng vẫn cá tính.
Màu sắc của CV có thể thay đổi theo ý thích
Các mục nội dung có thể được thêm/ ẩn tuỳ nhu cầu sử dụng
Tải CV về máy dạng PDF 
Ngôn ngữ: CV Tiếng Việt