Mẫu CV tham khảo cho nhân viên kinh doanh mảng giáo dục

Bạn có thể tham khảo mẫu CV nhân viên kinh doanh mảng giáo dục ở bài viết  sau đây. Cùng với đó là những lưu ý để có thể tự tạo cho mình một CV chuyên nghiệp. Giúp ứng viên tự tin ứng tuyển cho vị trí này.

Tuy có vẻ là một lĩnh vực không mang tính thương mại. Nhưng với xu thế xã hội hoá giáo dục. Các cơ sở giáo dục – đào tạo cần thương mại để có động lực phát triển, chuyển đổi hiện đại hơn để đáp ứng nhu cầu xã hội. Vậy nên nhân viên kinh doanh mảng giáo dục cũng đang là nhu cầu lớn.

Mẫu CV chuyên nghiệp cho nhân viên kinh doanh sản phẩm và dịch vụ giáo dục

Với mẫu CV nhân viên kinh doanh ngành Giáo dục sau đây. Bạn có thể tham khảo để ứng tuyển vào các trung tâm Tiếng Anh. Hệ thống giáo dục đào tạo các lĩnh vực. Các cơ quan giáo dục – đào tạo tư nhân. Đối với ngành nghề đặc thù này, vị trí tuyển dụng có thể là nhân viên tư vấn. Tuy nhiên tính chất công việc lại chính là nhân viên kinh doanh.

CV nhân viên kinh doanh giáo dục
Mẫu CV nhân viên kinh doanh ngành giáo dục

Những lưu ý với mẫu CV nhân viên Kinh doanh mảng giáo dục

Lưu ý về nội dung CV

Mục tiêu, kinh nghiệm, kỹ năng là những phần không thể thiếu trong CV nhân viên kinh doanh ngành giáo dục.  Sở thích, chứng chỉ, giải thưởng, người tham chiếu là những phần bạn có thể thêm vào để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

Khác với những công việc khác. Học vấn không phải là điều quan trọng trong CV nhân viên kinh doanh. Bạn có thể là người không có bằng cấp chuyên môn liên quan. Nhưng bạn vẫn hoàn toàn tự tin ứng tuyển vào vị trí này. Đây là là điều thể hiện ngay ở thực tế tuyển dụng. Vậy nên bạn không cần đưa ra thông tin quá chi tiết về chuyên ngành hay điểm số. Hoặc có thể bỏ qua phần học vấn nếu cảm thấy CV đã đầy đủ.

Kỹ năng nên có

Đối với CV nhân viên kinh doanh. Kỹ năng giao tiếp, đàm phán, thuyết phục khách hàng là điều quan trọng. Ngoài ra, việc bạn có kinh nghiệm trong việc giữ kết nối với khách hàng cũ. Hay việc bạo có thể chủ động lập quan hệ với khách hàng mới cũng là điều nên nhắc tới tới.

Môi trường doanh nghiệp hoạt động trong mảng giáo dục nói chung là nơi tiếp xúc trực tiếp giữa người với người luôn được đề cao. Vậy nên nếu bạn có khả năng làm việc trong môi trường tập thể. (Teamwork, chỉ số EQ, kỹ năng lắng nghe, sắp xếp công việc cá nhân, hướng tới mục tiêu chung…) Bạn nên đưa những điều ấy vào CV.

Nhân viên kinh doanh là người thường xuyên phải “chạy số”. Làm việc với mục tiêu hoàn thành doanh số được giao. Vậy nên bạn cũng phải thể hiện trong CV mình là người có khả năng chịu được áp lực công việc, không e ngại môi trường cạnh tranh là điều luôn cần.

Những yếu tố giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng 

Về kinh nghiệm làm việc

Thay vì liệt kê kinh nghiệm làm việc theo mô tả công việc. Hãy làm nổi bật CV của mình bằng việc giải thích rõ ràng nhiệm vụ cụ thể.

 Ví dụ: Nếu bạn viết. “Tích cực quản lý một đội ngũ kinh doanh gồm 7 thành viên và đạt mức doanh thu 2,5 triệu $ trong năm 2016”. Như vậy sẽ ấn tượng hơn rất nhiều so với “quản lý đội ngũ bán hàng.”

Về sở thích, hoạt động

Những sở thích liên quan tới học thuật như đọc sách, nghiên cứu. Các hoạt động đội nhóm mang yếu tố cộng đồng có liên quan tới mảng giáo dục là những điều dễ gây ấn tượng trong CV.

Ví dụ:  “Nghiên cứu tài liệu, đọc sách về lĩnh vực kinh doanh bán hàng”. Đó là những sở thích gây ấn tượng hơn so với “du lịch, shopping, nghe nhạc”. Thay vì đơn giản là “Hoạt động tình nguyện mùa hè xanh” một cách chung chung. Bạn có thể viết là “Tham gia tư vấn, định hướng chọn trường cho học sinh cuối cấp”. Đó sẽ là những thông tin có ích hơn nhiều.

Về phần thông tin thêm

Riêng đối với CV nhân viên Kinh doanh ngành giáo dục. Bạn nên bày tỏ sự quan tâm tới những vấn đề giáo dục, đào tạo. Coi trọng và tâm huyết với việc phát triển con người. Đó là những yếu tố mà bất kỳ công ty nào hoạt động trong mảng giáo dục cũng tìm kiếm ở nhân viên của mình!

Ví dụ: Bạn có thể dùng phần thông tin thêm để trích dẫn một câu nói yêu thích để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Chẳng hạn như “Giáo dục và con người là những khoản đầu tư không bao giờ lỗ vốn”

Những điều nên tránh

  • CV chỉ nên dài từ 1 đến 2 trang để giúp nhà tuyển dụng dễ dàng nắm bắt thông tin của bạn.
  • Một CV chuyên nghiệp bạn tuyệt đối không nên có lỗi chính tả, trình bày, căn chữ. 
  • Tránh dùng quá nhiều font hay màu sắc trong CV tạo cảm giác rối mắt
  • Trừ khi bạn là một designer chuyên nghiệp, ngoài ra đừng cố “thiết kế” CV. Sử dụng template mẫu khoa học là điều nên làm.
  • Không nên đưa những kinh nghiệm khác ngoài kinh doanh, bán hàng vào CV của bạn. Trừ khi đó là những thông tin thực sự ấn tượng đối với công ty hoạt động mảng giáo dục.