Mẫu CV Nhân viên Tư vấn mảng Sản Xuất

Mẫu CV chuẩn dành cho nhân viên Tư vấn mảng sản xuất cần gì? Bài viết dưới đây bao gồm gợi ý mẫu CV được biên soạn chỉn chu, chuyên nghiệp. Bạn có thể tùy chỉnh phù hợp theo kinh nghiệm, kĩ năng và sở thích của bản thân.

Để trở thành nhân viên Tư vấn trong các Doanh nghiệp Sản xuất, bước đầu tiên, bạn cần có CV chuẩn. Mẫu CV sẽ giúp bạn làm nổi bật kinh nghiệm giao tiếp với khách hàng thông qua điện thoại trước đấy; từ đó bạn có thể hỗ trợ kinh doanh bằng các thiết lập cuộc hẹn; hoặc đánh giá khách hàng tiềm năng.

Mẫu CV nhân viên Tư vấn mảng Sản xuất dưới đây là mẫu CV sẽ làm nổi bật kinh nghiệm, các kỹ năng và dự án mà bạn tự hào nhất. Tuỳ theo phong cách cá nhân, công ty bạn ứng tuyển để thay đổi nội dung, màu sắc và thiết kế cho phù hợp.

CV nhân viên Tư vấn

Những thông tin cần có trong một CV Nhân viên tư vấn mảng sản xuất

Giới thiệu chung về bản thân

Đây là không phải là phần quan trọng nhất nhưng lại là phần không thể thiếu trong bất cứ CV nào. Đối với CV cho nhân viên Tư vấn mảng Sản xuất, bạn cần thể hiện được mình là người phù hợp với văn hoá và định hướng phát triển của doanh nghiệp. Sự nhiệt huyết, chuyên nghiệp, am hiểu chuyên môn và nhất là hành vi, tâm lý khách hàng… là những điều nên xuất hiện ở mục này.

Kinh nghiệm làm việc

Hãy viết những kinh nghiệm làm việc từ trước liên quan đến chuyên môn Tư vấn hoặc Kinh doanh, Sản xuất tác nghiệp (nếu có). Nêu rõ những dự án lớn đã thực hiện, từ đó có thể phân tích cụ thể bạn đã học được gì, hay có khả năng làm gì; cũng như thu được kinh nghiệm gì từ đó. Lượng hoá thành tích đạt được để tăng sự tin tưởng với nhà tuyển dụng.

Hãy thể hiện rằng, bạn là người đã từng có kinh nghiệm nghiên cứu thị trường, tìm kiếm, tiếp cận và thuyết phục khách hàng doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu sử dụng các dịch vụ sản xuất của doanh nghiệp bạn.

Kỹ năng chuyên môn

✔️ Kĩ năng giao tiếp

Nhân viên tư vấn là người tiếp xúc đầu tiên với khách hàng; mang đến cho họ thông tin về sản phẩm và dịch vụ của công ty. Đồng thời giải đáp các thắc mắc của khách hàng về sản phẩm và dịch vụ. Khách hàng thời đại này rất thông thái. Hãy thể hiện mình là một người có khả năng giao tiếp, xây dựng mối quan hệ tốt. Điều mà bạn đã tích lũy trong các công việc từng trải qua, hoặc qua các giải thưởng, hoạt động.

Nếu bạn có khả năng giao tiếp tốt bằng ngoại ngữ, hãy điền đủ thông tin này vào CV nhé. Bạn sẽ có lợi thế hơn hẳn khi làm việc với khách hàng, đối tác nước ngoài. CV của bạn chắc chắn được thêm một điểm cộng từ Doanh nghiệp đấy.

✔️Hiểu rõ tính chất sản phẩm được rao bán

Hơn ai hết, nhân viên tư vấn phải nắm rõ nhất sản phẩm, dịch vụ mà mình đang rao bán. Bên cạnh đó, việc truyền tải đúng nội dung, tác dụng cùng với các quyền lợi đúng đắn tới phía khách hàng cũng là điều tiên quyết trong công việc của mỗi nhân viên tư vấn. Tư vấn đúng, tư vấn tốt và đúng trọng tâm sẽ khiến hai bên hiểu nhau tránh gây hiểu nhầm và mất thời gian trong quá trình làm việc.

✔️Khả năng phân tích nhu cầu, tâm lý khách hàng

Đây là kĩ năng cơ bản mà gần như trong tất cả các ngành nghề bạn đều cần trang bị. Hãy học hỏi trong quá trình làm việc, tích lũy cho mình và thể hiện trong CV nhé. Việc nắm được nhu cầu, tâm lý khách hàng trong quá trình trao đổi, đàm phán khiến bạn có thể đưa ra những phương án phù hợp, sản phẩm phù hợp khớp với mong muốn của khách hàng. Việc này khiến cả hai bên đỡ mất thời gian nhưng vẫn đạt được hiệu quả cao.

Làm sao để mẫu CV Marketing gây ấn tượng với nhà tuyển dụng?

Có chứng chỉ, chứng nhận, giải thưởng liên quan đến tranh biện, đàm phán và thuyết trình

Nếu bạn sở hữu chứng chỉ tiếng Anh; giải thưởng trong các cuộc thi tranh biện, đàm phán… hay giải thưởng tại chỗ làm cũ thì đừng ngần ngại viết vào CV. Đây sẽ là những bằng chứng thuyết phục nhất cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn thật sự phù hợp với công việc Tư vấn viên.

Hoạt động ngoại khóa xã hội, ngoại giao, …

Bên cạnh kinh nghiệm làm việc, kỹ năng thì các hoạt động ngoại khoá cũng phần nào nói lên sự phù hợp của bạn với doanh nghiệp. Nếu ứng tuyển vào doanh nghiệp sản xuất, bạn có thể thể hiện trong CV rằng bạn có những kĩ năng về hậu cần tác nghiệp qua các hoạt động ngoại khóa và dự án mà bạn từng tham gia.

Ví dụ: Tham gia khóa trải nghiệm “17 ngày vận hành cùng TH True Milk”

  • Trải nghiệm môi trường làm việc và sản xuất của TH True Milk
  • Tham gia các khóa học chuyên môn về cơ chế vận hành, năng lực vận hành của bộ máy
  • Báo cáo tổng hợp và chuyên sâu với đề tài; “Tối ưu hóa năng lực vận hành theo mô hình Kaizen”

CV được trình bày gọn gàng, thông tin tập trung

Nhà tuyển dụng chỉ tìm kiếm những thông tin cần tìm thay vì đọc hết những gì bạn có. Do đó, hãy biết chắt lọc những thông tin liên quan đến chuyên môn Tư vấn, Kinh doanh và Sản xuất tác nghiệp (nếu có) trước khi đưa vào CV. Độ dài CV tốt nhất nên gói gọn trong 1 trang A4.

In màu CV khi đi phỏng vấn

Đây là điểm cộng rất lớn khi bạn đi phỏng vấn. Nhà tuyển dụng sẽ ngầm hiểu ứng viên này là người chuyên nghiệp, chuẩn bị chu đáo và nghiêm túc với công việc; từ đó dành sự quan tâm đặc biệt hơn so với ứng viên khác.

Những lưu ý bạn cần để tâm với CV Tư vấn Sản xuất

Lỗi chính tả

Rất nhiều ứng viên coi thường lỗi này, họ để tâm đến nội dung, trình bày, … nhằm gây ấn tượng với nhà tuyển dụng; nhưng một vài lỗi chính tả do sơ suất sẽ khiến nhà tuyển dụng không hài lòng với bạn đâu. Hãy để ý để bạn không ấn tượng theo cách này nhé.

Trình bày CV Tư vấn sản xuất rối mắt, không nghiêm túc

Đối với từng ngành nghề khác nhau, bạn sẽ có cách viết CV khác nhau. Nếu bạn ứng tuyển công việc liên quan đến nghệ thuật; hay đòi hỏi sự sáng tạo, bạn có thể thỏa sức thiết kế CV cho riêng mình. Tuy nhiên, đối với công việc Tư vấn mảng sản xuất là một công việc cần nghiêm túc với tác phong chuyên nghiệp. Bạn hãy chuẩn bị một chiếc CV theo đúng phong cách này nhé.

Kể lể quá nhiều

Tôi hiểu là bạn có nhiều điều muốn kể về những trải nghiệm, kĩ năng, kinh nghiệm của bạn. Nhưng hãy chọn lọc thông tin thật ngắn gọn xúc tích. Đừng khiến nhà tuyển dụng mất quá nhiều thời gian cho việc chắt lọc thông tin trong CV của bạn.

Thông tin mẫu CV  Mẫu CV Nhân viên tư vấn Sản xuất dưới đây là mẫu CV sẽ làm nổi bật kinh nghiệm, các kỹ năng và dự án mà bạn tự hào nhất. Tuỳ theo phong cách cá nhân, công ty bạn ứng tuyển để thay đổi nội dung, màu sắc và thiết kế cho phù hợp.
Mẫu CV phù hợp để ứng tuyển: Vị trí Nhân viên Tư vấn mảng Sản xuất
Nội dung: Gợi ý sẵn những thông tin nhà tuyển dụng quan tâm khi đọc CV
Định dạng khi tải CV về máy: PDF
Phong cách: Mẫu CV ấn tượng 2, phù hợp với những bạn thích làm CV phong cách hiện đại, chuyên nghiệp
Ngôn ngữ: CV Tiếng Việt