Mẫu CV Nhân viên Kinh doanh mảng sản xuất

Bạn có thể tham khảo mẫu CV nhân viên kinh doanh mảng sản xuất ở bài viết  sau đây. Cùng với đó là những lưu ý để có thể tự tạo cho mình một CV chuyên nghiệp. Giúp ứng viên tự tin ứng tuyển cho vị trí này.

Nhân viên kinh doanh là vị trí quan trọng mà công ty nào cũng cần. Đây là ngành luôn nằm trong top những ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất thị trường. Ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh thường không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm. Bất kỳ bạn có chuyên môn hay trình độ như thế nào cũng có thể thử sức. Vậy nên đây sẽ là vị trí lý tưởng cho những bạn sinh viên mới ra trường.

Nhân viên kinh doanh làm việc trong lĩnh vực sản xuất nghĩa là bạn là là một phần trong hoạt động của nhà máy, phân xưởng, cơ sở chế biến… Bạn sẽ phải làm việc chủ yếu với khách hàng doanh nghiệp thay vì khách hàng cá nhân.

Mẫu CV nhân viên Kinh doanh dưới đây là mẫu CV sẽ làm nổi bật kinh nghiệm, các kỹ năng và dự án mà bạn tự hào nhất. Tuỳ theo phong cách cá nhân, công ty bạn ứng tuyển để thay đổi nội dung, màu sắc và thiết kế cho phù hợp.

cv nhân viên kinh doanh

Những lưu ý nội dung CV

Kinh nghiệm, kỹ năng, mục tiêu được đánh giá là những phần quan trọng trong CV nhân viên kinh doanh. Ngược lại học vấn, sở thích, giải thưởng… là những phần phụ có thể cân nhắc thêm hoặc bỏ tuỳ nhu cầu

Đối với CV nhân viên kinh doanh mảng sản xuất, học vấn không phải là nội dung quan trọng. Thực tế tuyển dụng cho thấy đây không phải là điều nhà tuyển dụng tìm kiếm. Bất kỳ chuyên ngành nào cũng có thể được chấp nhận và đào tạo làm sales.

Kỹ năng nên có

Để ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh. Các kỹ năng cơ bản bao gồm giao tiếp, đàm phán, thuyết phục khách hàng. 

Nhân viên kinh doanh ở ngành nào cũng phải chịu áp lực doanh số. là vị trí chịu áp lực doanh số. Vậy nên bạn cũng cần thể hiện mình là người có ý chí cạnh tranh, làm việc tốt trong môi trường áp lực cao.

Những yếu tố giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng 

Về kinh nghiệm làm việc

Để ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh làm việc tại các đơn vị sản xuất. bạn nên thể hiện chọn lọc để trình bày kinh nghiệm khi làm việc với các khách hàng doanh nghiệp. Ngoài ra thay vì chỉ liệt kê chung  chung. Hãy nhận mạnh vào công việc cụ thể và các con số.

Ví dụ: Thay vì liệt kê kinh nghiệm làm việc theo mô tả công việc. Hãy làm nổi bật CV của mình bằng việc giải thích rõ ràng nhiệm vụ cụ thể. Ví dụ nếu bạn viết. “Tích cực quản lý một đội ngũ kinh doanh gồm 7 thành viên và đạt mức doanh thu 2,5 triệu $ trong năm 2016”. Như vậy sẽ ấn tượng hơn rất nhiều so với “quản lý đội ngũ bán hàng.”

Về mục tiêu làm việc

Nên thể hiện mục tiêu công việc rõ ràng và mạnh mẽ. Bạn có thể phân làm 2 phần ngắn và dài hạn. Nhấn mạnh vào ý định gắn bó lâu dài và phấn đấu tăng trưởng doanh số công ty. Đó là những điều nhà tuyển dụng mong muốn.

Ví dụ: Ngắn hạn: Hoàn thành chỉ tiêu doanh số, nâng cao thu nhập, góp phần vào sự phát triển công ty. Dài hạn: Trau dồi kỹ năng, trở thành trưởng nhóm, trưởng phòng kinh doanh trong 2-3 năm. Ổn định môi trường công việc để toàn tâm cống hiến

Về sở thích, hoạt động

Có thể dùng một số hoạt động, sở thích văn hoá thể thao cộng đồng để thêm vào CV. Môi trường sản xuất nhìn chung cũng khá coi trọng văn hoá nội bộ.

Những điều nên tránh trong CV:

  • CV chỉ nên dài từ 1 đến 2 trang để giúp nhà tuyển dụng dễ dàng nắm bắt thông tin của bạn.
  • Một CV chuyên nghiệp bạn tuyệt đối không nên có lỗi chính tả, trình bày, căn chữ. 
  • Tránh dùng quá nhiều font hay màu sắc trong CV tạo cảm giác rối mắt
  • Trừ khi bạn là một designer chuyên nghiệp, ngoài ra đừng cố “thiết kế” CV. Sử dụng template mẫu khoa học là điều nên làm.
  • Không nên trình bày kinh nghiệm gì khác ngoài liên quan tới kinh doanh trong CV. Trừ khi nó đặc biệt phù hợp với môi trường sản xuất
THÔNG TIN MẪU CV:
Đây là CV tham khảo dành cho nhân viên kinh doanh mảng sản xuất. Sử dụng mẫu CV Ấn Tượng 2. Phù hợp với những bạn mong muốn tạo CV khoa học nhưng vẫn cá tính.
Màu sắc của CV có thể thay đổi theo ý thích
Các mục nội dung có thể được thêm/ ẩn tuỳ nhu cầu sử dụng
Tải CV về máy dạng PDF 
Ngôn ngữ: CV Tiếng Việt