Mẫu CV nhân viên bán hàng mảng F&B

Để ứng tuyển nhân viên bán hàng mảng F&B thành công, bạn cần mẫu CV chuẩn cho vị trí cũng như ngành nghề phù hợp. Bài viết dưới đây TopCV tổng hợp gợi ý mẫu CV cho nhân viên bán hàng mảng F&B được biên soạn chỉn chu, chuyên nghiệp. Hy vọng với mẫu CV này, bạn sẽ hoàn thiện CV tìm việc của mình, sớm được nhà tuyển dụng chủ động săn đón

Nhân viên bán hàng là đội ngũ then chốt, đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại doanh thu cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Nghiệp vụ, kỹ năng cần có của nhân viên bán hàng ở mỗi doanh nghiệp, mỗi ngành nghề lại có sự khác nhau. Nhân viên bán hàng mảng F&B không chỉ cần giao tiếp tốt mà khả năng xử lý tình huống cần phải nhanh nhạy.

Mẫu CV nhân viên bán hàng dưới đây là mẫu CV sẽ làm nổi bật kinh nghiệm, các kỹ năng và dự án mà bạn tự hào nhất. Tuỳ theo phong cách cá nhân, công ty bạn ứng tuyển để thay đổi nội dung, màu sắc và thiết kế cho phù hợp.

cv nhân viên bán hàng

Mẫu CV cho nhân viên Bán hàng mảng F&B cần có những thông tin gì?

Giới thiệu chung về bản thân

Đây là phần không thể thiếu trong bất cứ CV nào. Đối với CV cho nhân viên bán hàng mảng  F&B, bạn không chỉ cần thể hiện được mình là người có trách nghiệm cũng như nhiệt huyết trong công việc; mà còn nên tỏ ra mình là một người có niềm yêu thích dành cho kinh doanh và lĩnh vực khởi nghiệp, thông tin. Đây là công việc có áp lực khá cao, do vậy nhà tuyển dụng sẽ muốn chọn nếu bạn vừa có khả năng làm việc lại vừa có đủ đam mê.

Ví dụ, bạn có thể giới thiệu bản thân theo hướng như sau:

“Nhân viên bán hàng mảng F&B không chỉ cần phát huy sức mạnh của kỹ năng chuyên môn; mà còn cần rèn luyện tốt các kỹ năng mềm, cũng như kiến thức, hiểu biết về lĩnh vực F&B. Bên cạnh đó, tôi sẵn sàng đảm nhiệm các công việc được giao, cũng như có cơ hội thăng tiến trong tương lai” 

Kỹ năng quan trọng cần có

✔️ Yêu cầu đầu tiên là trung thực và cẩn thận Đây là yêu cầu hết sức quan trọng, hầu hết các chủ cửa hàng F&B đều muốn tuyển được nhân viên có các đức tính này. không chỉ trong bán hàng mà trong hầu hết các công việc đều cần có. Nhân viên bán hàng là người trực tiếp tiếp xúc với khách do vậy rất cần sự cẩn thận tránh xảy ra sai sót đáng tiếc

✔️ Khả năng ghi nhớ và nắm rõ các đặc tính của sản phẩm

Bất kỳ nhân viên bán hàng nào muốn bán hàng tốt cũng cần phải nắm rõ được các đặc điểm sản phẩm mà cửa hàng mình đang bán, nắm được thì mới có thể tư vấn cho khách. Mảng F&B với đặc điểm là rất nhiều các mặt hàng nên đòi hỏi nhân viên phải ghi nhớ rất nhiều thông tin. Do vậy, nếu trong CV nhân viên bán hàng mảng F&B của bạn có thông tin này thì sẽ là một lợi thế.

✔️ Khả năng quan sát là điều bạn cần thiết phải tự rèn luyện cho bản thân nếu như quyết định làm nhân viên bán hàng trong tương lai. Nếu bạn có kỹ năng truyền đạt tốt, hiểu rõ dịch vụ, nhưng lại thực hiện sai thời điểm, nhận biết không đúng thái độ của khách hàng thì việc bán hàng sẽ trở nên khó khăn hơn.

✔️ Giao tiếp, gặp gỡ khách hàng:

Sản phẩm của công ty bạn dù có tốt đến đâu thì cũng sẽ có lúc bạn nhận được lời chê từ khách hàng. Bước gặp mặt khách hàng vô cùng quan trọng; vì khi họ đồng ý ra gặp mặt bạn thì chắc chắn một điều là họ đã bị dự án của bạn gây ấn tượng về một điều gì đó; và họ cảm giác thích thú với dự án của bạn rồi.

Kinh nghiệm làm việc 

Hãy viết những kinh nghiệm làm việc từ trước liên quan đến công việc khi bạn ứng tuyển Nhân viên bán hàng mảng F&B. Nêu rõ những dự án lớn, hay thành tích bạn đạt được, từ đó có thể phân tích cụ thể bạn đã học được gì, hay có khả năng làm gì; cũng như thu được kinh nghiệm gì từ đó. 

Hãy thể hiện rằng, bạn là người đã từng có kinh nghiệm tìm kiếm, tiếp cận cũng như tư vấn và thuyết phục khách hàng

Ví dụ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÀY TOPCV VIỆT NAM (3/2018 – 9/018)

Nhân viên bán hàng

– Tìm kiếm thông tin, tiếp cận khách hàng tiềm năng 

– Giới thiệu, tư vấn các sản phẩm, dịch vụ của TopCV cho khách hàng 

– Đàm phán, thuyết phục khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ và hỗ trợ làm hợp đồng đăng ký cho khách hàng.

  • Lưu ý: CV của bạn nên gói gọn trong 01 trang và chỉ chứa những kinh nghiệm làm việc nổi bật. Bên cạnh đó, khi đến phỏng vấn, bạn nên in màu CV để thiết kế thể hiện phong cách cá nhân của bạn được truyền tải rõ nhất tới nhà tuyển dụng

Làm sao để viết CV gây ấn tượng với nhà tuyển dụng?

Chứng chỉ, chứng nhận, giải thưởng liên quan đến vị trí ứng tuyển

Nếu bạn sở hữu chứng chỉ tiếng anh; hay chứng nhận từ các khóa học giao tiếp, giải thưởng tại chỗ làm cũ thì đừng ngần ngại viết vào CV. Đây sẽ là những bằng chứng thuyết phục nhất cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn thật sự phù hợp với công việc bán hàng.

VD: Chứng nhận khóa học “Kỹ năng bán hàng thời đại 4.0” tháng 4/2018

Hiểu biết về công nghệ thông tin 

Ngày nay tất các các siêu thị đều áp dụng phần mềm bán hàng vào quản lý vì vậy nhân viên bán hàng bắt buộc phải biết về công nghệ hoặc có khả năng nắm bắt công nghệ nhanh chóng, như vậy trong quá trình sử dụng phần mềm bán hàng thanh toán cho khách sẽ nhanh chóng và không bị nhầm lẫn

Hoạt động ngoại khóa:

Hầu hết mọi hoạt động ngoại khóa đều cho thấy bạn có khả năng giao tiếp tốt, kỹ năng quan trọng đối với nhân viên bán hàng. Bên cạnh đó, khi làm việc trong môi trường khởi nghiệp, các trải nghiệm liên quan đến khởi nghiệp cũng là điểm cộng. Chẳng hạn như các hội thảo với chủ đề bán hàng, hay tham gia hỗ trợ bán hàng tại các gian hàng hội trợ… những hoạt động này sẽ giúp bạn thể hiện hiểu biết, trải nghiệm và đam mê trong lĩnh vực này

VD: Hỗ trợ gian hàng của công ty cổ phần TopCV tại Hội trợ giao lưu Ẩm thực Việt Nam Hàn Quốc tháng 10/2018

Những điều không nên có trong CV cho nhân viên Bán hàng mảng F&B

Kinh nghiệm làm việc không liên quan

Những kinh nghiệm này không có quá nhiều tác dụng mà còn khiến CV của bạn trở nên không nhất quán, dài dòng. Chẳng hạn, trước đây bạn đã từng làm phục vụ bàn, pha chế… thì không nên thêm vào CV ứng tuyển nhân viên bán hàng của bạn. Trừ khi, bạn có thể lái nó theo hướng liên quan đến công việc; tuy nhiên, cách này chỉ dành cho ứng viên mới ra trường, còn ít kinh nghiệm. 

Nên nhớ, chỉ viết những kinh nghiệm có liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển, bởi đó là điều nhà tuyển dụng quan tâm nhiều nhất

Trình bày CV rối mắt, không nghiêm túc

Đối với từng ngành nghề khác nhau, bạn sẽ có cách viết CV khác nhau. Nếu bạn ứng tuyển công việc liên quan đến nghệ thuật; hay đòi hỏi sự sáng tạo, bạn có thể thỏa sức thiết kế CV cho riêng mình. 

Tuy nhiên, đối với công việc nhân viên bán hàng nhà tuyển dụng cần một CV đủ nghiêm túc, cũng như dễ đọc, dễ tìm ra ưu điểm của ứng viên. Đừng để những họa tiết trong CV làm “lu mờ” kinh nghiệm, kỹ năng của bản thân.

Thông tin về các mẫu CV được gợi ý
Mẫu CV cho nhân viên Bán hàng mảng F&B dưới đây đã được TopCV Việt Nam chọn lọc, giúp bạn làm nổi bật được các kỹ năng của bản thân cũng như kinh nghiệm làm việc, dự án sẵn có. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng ứng tuyển được những công việc thực sự phù hợp với chính mình.
– Mẫu CV phù hợp để ứng tuyển vào vị trí Nhân viên Bán hàng mảng F&B
– Gợi ý sẵn những thông tin nhà tuyển dụng quan tâm khi đọc CV
– Tải CV về máy dạng PDF
– Phong cách: Mẫu CV chuyên nghiệp 3, phù hợp với những bạn thích làm CV phong cách hiện đại, chuyên nghiệp
– Ngôn ngữ: CV Tiếng Việt