Lý do 14 nhân viên này rời khỏi Google dù đây là nơi làm việc trong mơ của nhiều người

luong-cao-huong-nhieu-dac-quyen-14-nhan-vien-cua-google-van-quyet-dinh-dut-ao-ra-di-va-day-la-ly-do

Google thường được đánh giá là một trong những nơi làm việc tốt nhất, không chỉ ở Mỹ mà còn trên phạm vi toàn thế giới. Khi làm việc tại đây, người lao động sẽ được hưởng mức lương trung bình trên 160.000 USD, các gói hỗ trợ hào phóng, cùng các đặc quyền khác như đồ ăn ngon, các phòng massage, chơi nhạc,… miễn phí. Vậy tại sao nhân viên của Google vẫn muốn rời đi?

Chúng tôi đã nói chuyện với một vài nhân viên cũ của Google để tìm hiểu lý do họ rời công ty. Lý do của họ rất đa dạng. Từ nỗi thất vọng, không hài lòng với công ty. Hay chỉ đơn giản là muốn tìm kiếm sự tự do. Một cựu nhân viên thậm chí còn bỏ đi để trở thành người có ảnh hưởng đến truyền thông xã hội.

Dưới đây là lý do 14 cựu nhân viên Google đã nghỉ làm để tìm kiếm một công việc mới.

1. Liz Wessel, đồng sáng lập và CEO của WayUp

luong-cao-huong-nhieu-dac-quyen-14-nhan-vien-cua-google-van-quyet-dinh-dut-ao-ra-di-va-day-la-ly-do

Vị trí cũ tại Google: Quản lý tiếp thị sản phẩm

Tại sao cô ấy rời đi. Wessel nói với Business Insider rằng đã đến lúc rời khỏi Google. Khi cô ấy không thể ngừng suy nghĩ về những cơ hội nghề nghiệp thú vị hơn ở bên ngoài.

“Nếu bạn không thể làm tốt công việc hiện tại. Có thể bởi vì bạn luôn nghĩ về một cơ hội việc làm khác. Đó có thể là dấu hiệu để bạn dừng lại”, cô chia sẻ.

2. Tyler Breisacher, kỹ sư phần mềm tại Hustle

luong-cao-huong-nhieu-dac-quyen-14-nhan-vien-cua-google-van-quyet-dinh-dut-ao-ra-di-va-day-la-ly-do

Vị trí cũ tại Google: Nhà phát triển phần mềm

Breisacher là một trong rất nhiều nhân viên đã nghỉ việc vào tháng 4 vừa rồi. Mục đích để phản đối lại sự hợp tác gây tranh cãi của Google với Bộ Quốc phòng Mỹ trong lĩnh vực công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Sau khi hàng ngàn nhân viên đã ký một bản kiến ​​nghị. Google tuyên bố sẽ dừng các hoạt động trong dự án vào năm tới.

“Động thái này rất đáng khích lệ. Nhưng đáng tiếc, nó chỉ xảy ra sau hàng tháng trời và nhiều người đã bỏ việc”, Breisacher nói với Business Insider.

3. Krystal Bick, KOLs trên mạng xã hội

luong-cao-huong-nhieu-dac-quyen-14-nhan-vien-cua-google-van-quyet-dinh-dut-ao-ra-di-va-day-la-ly-do-3

Vị trí cũ tại Google: Quản lý tiếp thị sản phẩm

Bick rời công việc với mức lương sáu con số của mình tại Google vào năm 2015 để theo đuổi sự nghiệp mơ ước: là một người có ảnh hưởng đến truyền thông xã hội.

Cô rời Google sau khi nhận thấy tiềm năng to lớn của ngành influencer marketing. Bây giờ, cô kiếm được rất nhiều tiền từ công việc của một influencer: đăng bài quảng cáo và làm đại sứ thương hiệu.

Quan trọng hơn, theo cô, trở thành một doanh nhân tự do giúp cô được giải phóng. Chia sẻ với Business Insider, cô cho biết: “Quyết định nghỉ việc ở Google và theo đuổi một con đường hoàn toàn mới có thể đem lại một số rủi ro. Nhưng tôi hoàn toàn hài lòng với quyết định của mình, vì ít nhất tôi đã dám thử nó và không để lỡ mất cơ hội.”

4. Daren Makuck, kỹ sư phần mềm tại Qwil

luong-cao-huong-nhieu-dac-quyen-14-nhan-vien-cua-google-van-quyet-dinh-dut-ao-ra-di-va-day-la-ly-do-4

Vị trí cũ tại Google: Kỹ sư phần mềm

Makuck đã bỏ lại công việc lương cao tại Google để làm việc tại Qwil, một công ty khởi nghiệp với mức lương chỉ bằng một nửa.

Makuck nói rằng anh muốn làm việc tại một công ty nhỏ hơn để được đóng góp nhiều hơn cho công việc của mình. Mặc dù ban đầu anh không mong đợi sẽ làm việc lâu dài ở Qwil, nhưng một cuộc trò chuyện với CEO Johnny Reinsch đã thay đổi suy nghĩ của anh.

Johnny Reinsch nói: “Nếu Qwil không thể khiến anh hạnh phúc mà gắn bó lâu dài, thì đó là lỗi của chúng tôi”. Câu nói của vị CEO đã hoàn toàn thuyết phục được Makuck và khiến anh trở thành kỹ sư tại đây

5.Libby Leffler, phó chủ tịch của SoFi

luong-cao-huong-nhieu-dac-quyen-14-nhan-vien-cua-google-van-quyet-dinh-dut-ao-ra-di-va-day-la-ly-do-5

Vị trí cũ tại Google: Nhà quản lý chiến lược

Leffler rời Google năm 2008 để đầu quân cho Facebook. Trong bảy năm, cô ấy đã làm việc chăm chỉ để từ một đối tác khách hàng trở thành người quản lý quan hệ đối tác chiến lược.

Cô cho biết lí do rời Google. Đó là “muốn tìm kiếm các cơ hội mới, nơi tôi có thể học các kỹ năng mà tôi chưa từng có”.

6. Michael Lynch, nhà phát triển phần mềm

luong-cao-huong-nhieu-dac-quyen-14-nhan-vien-cua-google-van-quyet-dinh-dut-ao-ra-di-va-day-la-ly-do-6

Vị trí cũ tại Google: Kỹ sư phần mềm

Trong một bài đăng trên blog của mình. Lynch giải thích rằng anh đã rời Google vì quá chán nản với hội đồng quản lí của công ty. Cũng như là do những vấn đề nội bộ gây bực bội.

7. Ari Paparo, đồng sáng lập và CEO của Beeswax

luong-cao-huong-nhieu-dac-quyen-14-nhan-vien-cua-google-van-quyet-dinh-dut-ao-ra-di-va-day-la-ly-do-7

Vị trí cũ tại Google: Giám đốc sản phẩm và quảng cáo sản phẩm

Ari Paparo rời Google năm 2010. Sau hai năm làm giám đốc quảng cáo. Ông đã từng giữ vị trí lãnh đạo tại Nielsen, AppNexus, và Bazaarvoice. Trước khi nghỉ việc hoàn toàn để tập trung cho công ty công nghệ cao của riêng mình, Beeswax.

“Tôi thấy bản thân mình là một doanh nhân hơn là một nhà kỹ thuật. Và Google là một công ty kỹ thuật. Do đó, bạn sẽ ít có khả năng phát huy năng lực của mình với tư cách là một doanh nhân”. Anh nói với Business Insider.

8. Ram Rengaswamy, đồng sáng lập và giám đốc kỹ thuật của Beeswax

luong-cao-huong-nhieu-dac-quyen-14-nhan-vien-cua-google-van-quyet-dinh-dut-ao-ra-di-va-day-la-ly-do-8

Vị trí cũ tại Google: Kỹ sư trưởng và kỹ sư phần mềm

Rengaswamy rời Google vào năm 2014 để bắt đầu công ty công nghệ quảng cáo Beeswax cùng với hai nhân viên khác của Google.

Đối với Rengaswamy, kết thúc thời gian bảy năm tại Google. Anh muốn xây dựng những dự án mới: “Tôi biết rằng tôi không thể phát triển nhiều ở Google. Ý tôi là, ở Google có nhiều vấn đề khó giải quyết. Nhưng cũng có rất nhiều người thông minh. Điều đó khiến tôi cảm thấy mình chưa đóng góp được gì nhiều.”

9. Shamim Samadi, đồng sáng lập và giám đốc sản phẩm của Beeswax

luong-cao-huong-nhieu-dac-quyen-14-nhan-vien-cua-google-van-quyet-dinh-dut-ao-ra-di-va-day-la-ly-do-9

Vị trí cũ tại Google: Quản lý sản phẩm

Shamim cũng rời Google để tham gia Beeswax. Anh nói rằng khi tiếp cận ý tưởng về công nghệ quảng cáo mới của Beeswax, anh nhận ra anh sẽ phải rời khỏi Google để phát triển nó: “Tôi biết sẽ có một thời gian khó khăn ban đầu, nhưng đó là một cơ hội thực sự. Tôi đã rất thích thú ý tưởng của Beeswax, và sau đó, quan trọng hơn, tôi đã thực hiện nó.”

10. Michael Peggs, người sáng lập và viết nội dung chính của Marccx Media

luong-cao-huong-nhieu-dac-quyen-14-nhan-vien-cua-google-van-quyet-dinh-dut-ao-ra-di-va-day-la-ly-do-11

Vị trí cũ tại Google: Giám đốc phát triển kinh doanh

Michael Peggs rời Google năm 2014, sau quãng thời gian gắn bó với công ty này. Chia sẻ trên Business Insider, Peggs nói rằng anh đã rời Google vì anh cảm thấy quá thoải mái và cần thêm “không gian để sáng tạo”.

11. Christopher Johnson, nhà thiết kế chính tại Devbridge Group

luong-cao-huong-nhieu-dac-quyen-14-nhan-vien-cua-google-van-quyet-dinh-dut-ao-ra-di-va-day-la-ly-do-12

Vị trí cũ tại Google: Quản lý thiết kế

Johnson rời Google đầu năm nay sau khi đã làm việc ở đó trong bảy năm. Mặc dù anh coi Google là “công việc mơ ước” nhưng sau khi có vợ con, anh muốn rời California để sống gần gũi hơn với gia đình ở vùng Trung Tây.

Trên một bài đăng, Johnson viết: “Chúng tôi đã bỏ lỡ nhiều dịp sinh nhật, các ngày lễ, và cơ hội đoàn tụ. Thật khó để phát triển một mối quan hệ sâu sắc và có ý nghĩa với ông bà của bạn chỉ qua trò chuyện video. Đối với vợ và tôi, 10 năm xa cách ở California là quá đủ và chúng tôi muốn trở về nhà. Vì vậy, tôi chọn ra đi.”

12. Falon Fatemi, người sáng lập và CEO của Node

luong-cao-huong-nhieu-dac-quyen-14-nhan-vien-cua-google-van-quyet-dinh-dut-ao-ra-di-va-day-la-ly-do-13

Vị trí cũ tại Google: Người phát triển quan hệ đối tác chiến lược

Fatemi nói rằng cô ấy rời Google vì cảm thấy như thể mình đang làm một công việc quá thoải mái. Điều đó cản trở sự phát triển của cô ấy.

Trên một bài phỏng vấn trên Forbes năm 2016, cô cho biết: “Chỉ vài năm sau khi làm việc ở Google, tôi đã nhận ra có điều gì đó không ổn: tôi đã không còn học hỏi nữa.”

13. Alex Feinberg, giám đốc phát triển kinh doanh tại OKCoin

luong-cao-huong-nhieu-dac-quyen-14-nhan-vien-cua-google-van-quyet-dinh-dut-ao-ra-di-va-day-la-ly-do-14

Vị trí cũ tại Google: Người quản lý phát triển đối tác chiến lược

Feinberg đã rời bỏ công việc sáu năm của mình tại Google để làm việc trong vai trò phát triển kinh doanh tại OKCoin. Anh nhận ra rằng vị trí hiện tại của mình tại Google mâu thuẫn với mong muốn phát triển sự nghiệp của bản thân.

14. YK Sugi, YouTuber

luong-cao-huong-nhieu-dac-quyen-14-nhan-vien-cua-google-van-quyet-dinh-dut-ao-ra-di-va-day-la-ly-do-15

Sugi rời công việc với mức lương sáu con số của mình tại Google vào năm 2017 để theo đuổi sự nghiệp làm các video giáo dục cho kênh YouTube của anh ấy.

Sugi chia sẻ rằng: “Có thể giúp rất nhiều người và nhận phản hồi tích cực từ họ khiến tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Tôi kiếm được ít tiền hơn rất nhiều, nhưng thật tuyệt vời khi có thể nhìn thấy tác động mà tôi đang tạo ra trong cuộc sống của mọi người.”

Theo Nhịp sống kinh tế/Business Insider