Lương thử việc bao nhiêu? Lương thử việc có phải đóng thuế TNCN không?

Lương thử việc bao nhiêu? Lương thử việc có phải đóng thuế TNCN?
Lương thử việc bao nhiêu? Lương thử việc có phải đóng thuế TNCN?

Khi bắt đầu thời gian thử việc tại doanh nghiệp, có rất nhiều vấn đề mà người lao động cần chú ý như mức lương thử việc bao nhiêu là hợp lý hay liệu lương thử việc có phải đóng thuế TNCN không. Chi tiết những quy định về mức lương thử việc cùng một số lưu ý khi bắt đầu thời gian thử việc sẽ được Blog TopCV tổng hợp đầy đủ trong bài viết dưới đây, mời bạn cùng theo dõi!

Quy định về thời gian thử việc

Thời gian thử việc là gì? Theo Luật Lao động 2012, thời gian thử việc được định nghĩa là khoảng thời gian mà người sử dụng lao động và người lao động làm quen và đánh giá về công việc trước khi ký kết hợp đồng lao động chính thức. Thông thường thời gian thử việc sẽ bắt đầu từ lúc chính thức tiếp nhận công việc, sau khi hai bên thỏa thuận và đi tới thống nhất về công việc, mức lương,… 

Quy định về thời gian thử việc tối đa theo điều 27 – Luật Lao động 2012 cụ thể như sau

  • Với lao động có trình độ cử nhân Đại học – Cao đẳng: tối đa 60 ngày
  • Với lao động có trình độ trung cấp: tối đa 30 ngày
  • Với các công việc khác: tối đa 6 ngày
  • Với các công việc thời vụ: không yêu cầu thử việc
lương thử việc bao nhiêu
Quy định lương thử việc bao nhiêu? Lương thử việc bằng bao nhiêu lương chính thức

Người lao động cần chú ý đến quy định thời gian thử việc tối đa để có thể đảm bảo quyền lợi của bản thân trong quá trình công tác. Ngoài ra, trong vòng 03 ngày trước khi kết thúc thời gian thử việc, bản đánh giá quá trình thử việc phải được gửi tới người lao động. Nếu người lao động đạt yêu cầu thì người sử dụng lao động phải ký hợp đồng ngay. Nếu không đạt, doanh nghiệp KHÔNG được yêu cầu người lao động tiếp tục thử việc thêm (trích điều 29 – Luật Lao động 2012)

>>> Tham khảo: Tổng hợp những quy định về thời gian thử việc của người lao động

Thử việc có được nhận lương không? Lương thử việc bao nhiêu?

Người lao động trong thời gian thử việc được nhận mức lương thử việc dựa trên thỏa thuận với người sử dụng lao động. Tuy nhiên trong quá trình thỏa thuận, nhiều lao động chưa nắm được quy định lương thử việc bằng bao nhiêu lương chính thức, dẫn tới không đảm bảo được quyền lợi chính đáng của bản thân. 

Theo điều 28 – Luật Lao động 2012, mức tiền lương trong thời gian thử việc phải bằng ít nhất 85% lương chính thức. Do đó, nếu người sử dụng lao động đưa ra mức lương thử việc dưới 85% ( ví dụ 75%, 70% hay 50%) là trái với quy định lương thử việc của pháp luật. Ngoài ra, người lao động cũng cần chú ý tới những doanh nghiệp yêu cầu thử việc không lương – Đây cũng là điều khoản không đúng với bộ Luật Lao động, đặc biệt dưới hình thức “học việc”. 

>>> Tham khảo: Nhân viên thử việc có được hưởng lương ngày lễ không?

Lương thử việc có phải đóng thuế TNCN không?

Hợp đồng trong thời gian thử việc chưa phải là hợp đồng lao động, do đó với mức thu nhập từ 2 triệu đồng trở lên, người lao động trong thời gian thử việc phải đóng thuế thu nhập cá nhân với mức thuế là 10%. Doanh nghiệp sẽ trực tiếp thu lại phần tiền thuế này và chịu trách nhiệm chi trả phần lương ròng (net) cho người lao động (bạn có thể tham khảo thêm Công cụ tính lương gross – net chi tiết để biết thêm về mức lương thực nhận của mình)

Đây là khoản thuế mà doanh nghiệp có trách nhiệm thu hộ Nhà nước (thuế khấu trừ tại nguồn). Đến kỳ quyết toán thuế thu nhập cá nhân, nếu đủ điều kiện được hoàn thuế, người lao động sẽ được hoàn lại phần thuế thu nhập cá nhân đã được khấu trừ trước đó. 

lương thử việc bao nhiêu
Tiền lương trong thời gian thử việc có phải đóng thuế TNCN không?

>>> Tham khảo: Nhân viên thử việc có phải nộp thuế TNCN không? Cập nhật thuế TNCN 2021

Một số câu hỏi liên quan đến quy định thử việc người lao động nên biết

Muốn nghỉ việc trong thời gian thử việc cần báo trước bao nhiêu ngày?

Đối với người lao động khi nào có thể xin nghỉ việc trong thời gian thử việc? Theo điều 29, khoản 2, Luật Lao động 2012, người lao động có thể xin nghỉ việc và nghỉ việc ngay lập tức trong thời gian thử việc mà không cần báo trước hay bồi thường. Tuy nhiên bạn nên báo trước ít nhất 01 ngày để doanh nghiệp có sự chuẩn bị, sắp xếp cũng như giữ hình ảnh chuyên nghiệp, lịch sự của bản thân.

Trong thời gian thử việc có được đóng bảo hiểm xã hội không? 

Do trong thời gian thử việc người lao động chưa ký hợp đồng lao động chính thức nên doanh nghiệp không bắt buộc phải đóng bảo hiểm xã hội. Tuy nhiên, người lao động hoàn toàn có thể thỏa thuận với người sử dụng lao động để có thêm những phúc lợi cho bản thân khi làm việc tại doanh nghiệp.

>>> Tham khảo: Sổ bảo hiểm xã hội là gì – Tất cả những gì người lao động cần biết

Hy vọng rằng, bài viết trên của Blog TopCV đã giúp bạn hiểu rõ mức lương thử việc bao nhiêu theo quy định pháp luật cũng như một số kiến thức về tiền lương trong thời gian thử việc. Nếu bạn muốn tìm kiếm việc làm HOT thì hãy lựa chọn TopCV để tìm việc. Truy cập TopCV ngay hôm nay để không bỏ lỡ những vị trí hấp dẫn nhất nhé!

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Có thể bạn quan tâm
Giấy khám sức khỏe xin việc làm ở đâu? Bao nhiêu tiền?
Giấy khám sức khỏe xin việc làm ở đâu?

Khi làm hồ sơ xin việc, bạn phải chuẩn bị giấy khám sức khỏe gần nhất. Tuy nhiên, không ít Read more

“Bật mí” mức lương của nhân viên marketing mới ra trường trong năm đầu
"Bật mí" mức lương của nhân viên marketing mới ra trường trong năm đầu

Ngày nay, Marketing là một trong những ngành có tốc độ phát triển cao và cơ hội việc làm cũng Read more

Nhân viên hành chính nhân sự là gì? Mô tả nhiệm vụ của nhân viên hành chính
Nhân viên hành chính nhân sự là gì? Nhiệm vụ của nhân viên hành chính

Hành chính nhân sự là một vị trí quan trọng trong mọi tổ chức, doanh nghiệp. Vậy hành chính nhân Read more

Làm thế nào để trở thành phiên dịch viên chuyên nghiệp?
Làm thế nào để trở thành phiên dịch viên chuyên nghiệp?

Phiên dịch viên (Interpreter) là công việc mơ ước của nhiều bạn trẻ, tuy nhiên không phải ai cũng biết Read more