Lọt vào mắt xanh NTD với mẫu CV nhân viên kinh doanh ngành Dịch vụ

Bạn có thể tham khảo mẫu CV nhân viên kinh doanh ngành Dịch vụ ở bài viết  sau đây. Cùng với đó là những lưu ý để có thể tự tạo cho mình một CV chuyên nghiệp. Giúp ứng viên tự tin ứng tuyển cho vị trí này.

Ngành dịch vụ  được đánh giá là ngành công nghiệp không khói. Mang đến hiệu quả kinh tế rất cao và đang ngày một được chú trọng đầu tư. Đây được xem là ngành mũi nhọn phát triển của nước ta. Cũng là ngành đang thu hút rất nhiều nhân sự trẻ và năng động.

Ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ. Bạn sẽ có cơ hội được làm việc trong môi trường cởi mở, sáng tạo. Với đặc thù sản xuất những sản phẩm thiên về tính tinh thần và trải nghiệm.

Mẫu CV nhân viên Kinh doanh ngành dịch vụ chuẩn

Mẫu CV nhân viên kinh doanh mảng dịch vụ dưới đây là mẫu CV sẽ làm nổi bật kinh nghiệm, các kỹ năng và dự án mà bạn tự hào nhất. Tùy theo phong cách cá nhân, công ty bạn ứng tuyển để thay đổi nội dung, màu sắc và thiết kế cho phù hợp.

cv nhân viên kinh doanh

Những lưu ý với mẫu CV nhân viên Kinh doanh ngành Dịch vụ

Lưu ý về nội dung CV

Giống với vị trí nhân viên kinh doanh các ngành khác. Đối với các công ty dịch vụ, học vấn không phải là điều được nhà tuyển dụng quan tâm. Thay vào đó hãy chú trọng trình bày các phần kinh nghiệm, kĩ năng để gây ấn tượng. Sở thích, hoạt động cũng là những nội dung có thể cân nhắc để tăng thêm ấn tượng cho CV

Kỹ năng nên có

Làm việc trong môi trường dịch vụ cần có sự chăm chỉ và kiên trì, đặc biệt là nhẫn nại. Ngoại ngữ cũng là một trong những yếu tố quan trọng

Ngoài ra, vị trí nhân viên kinh doanh thì không thể thiếu các kỹ năng cơ bản. Ví dụ như đàm phán, giao tiếp, tư vấn. 

Công việc của nhân viên kinh doanh trong ngành dịch vụ có đặc thù về thời gian. Chúng ta phải chăm sóc, tư vấn khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Đôi khi thân thiết và chia sẻ với khách hàng như người nhà. Vậy nên kỹ năng sắp xếp công việc, quản lý thời gian cũng rất quan trọng.

Những yếu tố giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng 

Về kinh nghiệm làm việc

Nên nhấn mạnh vào kinh nghiệm làm việc với đa dạng đối tượng khách hàng trong CV nhân viên kinh doanh ngành Dịch vụ. Ngoài ra hãy liệt kê cụ thể chi tiết về công việc, đóng góp của bạn. Chú ý gây ấn tượng bằng các con số.

 Ví dụ: Thay vì viết “hoàn thành vượt mức doanh số được giao”. Bạn có thể trình bày là “Vượt 30% KPIs doanh số liên tục trong 3 tháng” 

Sử dụng một số thuật ngữ về dịch vụ để tạo điểm sáng cho CV.

Về sở thích, hoạt động

Nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm các ứng viên năng động, hiện đại để làm việc trong các công ty dịch vụ. Điều này có thể thể hiện qua phần sở thích, hoạt động trong CV. Nhân mạnh tới các hoạt động tập thể, cộng đồng là một lựa chọn hay ho.

Ví dụ:  Các hoạt động thiện nguyện, từ thiện cộng đồng, du lịch khám phá sẽ thể hiện được cá tính của bạn.

Những điều nên tránh

  • CV chỉ nên dài từ 1 đến 2 trang để giúp nhà tuyển dụng dễ dàng nắm bắt thông tin của bạn.
  • Một CV chuyên nghiệp bạn tuyệt đối không nên có lỗi chính tả, trình bày, căn chữ. 
  • Tránh dùng quá nhiều font hay màu sắc trong CV tạo cảm giác rối mắt
  • Trừ khi bạn là một designer chuyên nghiệp, ngoài ra đừng cố “thiết kế” CV. Sử dụng template mẫu khoa học là điều nên làm.
  • Không nên trình bày kinh nghiệm gì khác ngoài liên quan tới kinh doanh trong CV. Trừ khi nó đặc biệt phù hợp với môi trường các công ty dịch vụ.