Lời khuyên khi viết CV cho nghề thư ký

Portrait of pretty secretary using laptop in office

CV cho nghề thư ký nên được trình bày thế nào?

Trợ lý giám đốc hay còn gọi là thư ký làm việc như là người hỗ trợ trực tiếp cho giám đốc hoặc trưởng một bộ phận trong công ty. Công việc thường là trả lời các cuộc gọi, lập form báo cáo, lập kế hoạch cho một cuộc hẹn, đôi khi thay thế giám đốc làm những việc quan trọng như gặp gỡ đối tác, ký kết hợp đồng…. Ở thị trường lao động hiện nay, có một sự cạnh tranh khắc nghiệt cho vị trí thư ký hay trợ lý nơi mà bạn có thể đạt được mức lương khá cao. Một trong những cách bạn có thể cạnh tranh là có được năng lực và kỹ năng phù hợp và từ đó để viết vào CV một cách thật nổi bật.

>> 6 kỹ năng nhà tuyển dụng muốn thấy ở CV của bạn

>> 3 bước phân tích tin tuyển dụng để có 1 CV hoàn hảo

Portrait of pretty secretary using laptop in office
Thư ký là một vị trí có sự cạnh tranh khắc nghiệt
cv cho nghề thư ký

Đọc kỹ bản mô tả công việc

In đậm tất cả những phẩm chất và gạch chân những bổn phận trách nhiêm của bạn ở công việc thư ký bạn ứng tuyển. Khoanh tròn những từ quan trọng và những động từ chỉ hành động như ‘tổ chức’, ‘làm thuận tiện’…để bạn có thể sử dụng chúng trong CV của bạn.

Xác định liệu bạn có đủ năng lực và kỹ năng để làm việc cho vị trí này hay không để quyết định bạn có nên nộp đơn cho vị trí công việc này.

Mục tiêu công việc

Bạn viết khoảng 2-5 câu để nói rõ mục tiêu công việc của bạn. Ví dụ:

Chuyên nghiệp ở vị trí trợ lý giáo đốc ở công ty XYZ bằng việc tận dụng kỹ năng quản trị giữ liệu; mối quan hệ khách hàng, kỹ năng giải quyết vấn đề linh hoạt…Tôi phấn đấu trong vòng 1 năm trở thành trưởng ban thư ký với nhiều trách nhiều trách nhiệm cho công việc và công ty.

Kỹ năng

Sử dụng những bullets ở MS Word; và bắt đầu với động từ hành động để nêu bật những phẩm chất kỹ năng phù hợp với công việc và nhớ tô đâm những kỹ năng đó. Ví dụ như khả năng tiếng Anh, kỹ năng máy tính, xử lý tình huống,…Chi tiết cụ thể ở mỗi kỹ năng đề cập bạn sẽ được đánh giá cao hơn.

Kinh nghiệm làm việc

Nêu ngắn gọn trách nhiệm và sự đạt được (được đề bạt lên vị trí cao hơn; sự tăng lương, tăng giá trị cho tổ chức); nếu có thể; hãy định lượng sự đạt được bằng phần trăm, năm, giá trị ở thời gian và tiền bạc…). Ví dụ:

Thư ký hỗ trợ cho dự án…của công ty ABC

  • Tôi đã chịu trách nhiệm hướng dẫn một team 3 người; hoạt động bộ phận thành công và đã giúp tăng lợi nhuận công ty bởi 10%
  • Được thăng chức tới vị trí Trưởng ban thư ký trong vòng 6 tháng làm việc dẫn đến trách nhiệm công việc của tôi tăng lên và tăng hiệu quả công việc giúp công ty tìm được nhiều đối tác hơn và ký kết hợp đồng dài hạn với họ.
  • Cơ hội để gặp gỡ nhiều doanh nghiệp, khoảng 10-20 doanh nghiệp 1 tháng; từ đó tôi học hỏi được cách quản lý và kỹ năng lãnh đạo của các giám đốc công ty khác nhau. Viêc bận rộn với công việc giúp tôi quản lý thời gian tốt hơn.

Cuối cùng, hãy nhớ kiểm tra và chỉnh sửa CV của bạn thật kỹ càng trước khi gửi cho nhà tuyển dụng.

Reference: wikihow.com

—–

Tự tạo CV cá nhân chuyên nghiệp tại: https://www.topcv.vn/mau-cv

Tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp ngay: https://www.topcv.vn/viec-lam

Học cách viết CV chuẩn với chuyên gia TẠI ĐÂY