Loang Lổ. và Lò Xo – bình thường nhưng không tầm thường.

Loang Lổ. là gì?

Loang Lổ. – một dự án nổi lên với cái tên đặc biệt và đầy bí ẩn, gây ra nhiều sự tò mò với mọi người. Được thành lập vào đầu năm 2020 với sự tham gia của rất nhiều các bạn học sinh THPT trên toàn quốc, được bảo trợ và tài trợ bởi: Trung tâm tiếng anh IZONE, Trung tâm tiếng anh 4WORDS, Trung tâm tình nguyện quốc gia VVC, TopCV, Edu2review, Viện tâm lý và tâm thần học Việt – Pháp; Loang Lổ. mùa đầu tiên ra đời.

This image has an empty alt attribute; its file name is MC.jpg

Mục đích của Loang Lổ. mùa 1 

Dự án Loang Lổ. mùa 1 xoay quanh những định kiến về “con nhà người ta” vốn vô cùng quen thuộc nhưng không phải ai cũng hiểu hết về nó. Mục đích chính của dự án là giúp bố mẹ và con cái có thể phá bỏ bức tường của khoảng cách và sự e ngại, từ đó thắt chặt hơn mối dây liên kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Bạn có thể theo dõi Loang Lổ. qua 2 hình thức: page chính thức của dự án và gần đây nhất là sự kiện chính Talkshow Lò Xo được tổ chức tại Bishub Co-working Space trên tầng 12, tòa Mipec 219 Tây Sơn.

Sự kiện chính talkshow Lò Xo

Talkshow Lò Xo chính là “món quà đặc biệt nhất” mà toàn thể dự án gửi tới những người đã dành tình cảm cho đứa con tinh thần suốt mấy tháng vừa qua. Lò Xo – lập trình sức bật từ sự nén, lấy hình ảnh chiếc lò xo làm ẩn dụ, talkshow với sự xuất hiện của những khách mời có bề dày thành tích.

  • Diễn giả: Giảng viên – TSGD Nguyễn Thụy Anh (nhà tâm lý học đến từ Viện tâm lý và tâm thần học Việt – Pháp)
  • Khách mời: Hoàng Mai Anh (Học sinh THPT CNN)

Nhờ những khách mời mà talkshow Lò Xo không đơn giản chỉ là một sự kiện thông thường, mà là nơi các vị phụ huynh và con cái họ kể hay bày tỏ cảm xúc, câu chuyện thực của bản thân, có những cảm xúc buồn, ngại ngùng, khó nói, nhưng vẫn có những cảm xúc đầy tự hào và vui vẻ ở Lò Xo. Như vậy ta có thể thấy, tầm quan trọng của việc chia sẻ và nói chuyện giữa bố mẹ và con cái. Do khoảng cách thế hệ mà có những lúc con cái và cha mẹ sẽ hiểu lầm nhau và rồi tạo ra những tổn thương không đáng có. Việc đập vỡ khuôn mẫu là một điều rất cần thiết, và chính Lò Xo đang giúp các bạn hoàn thành việc đó.

Ngoài những khách mời là chuyên gia tâm lý, hay những học sinh có thành tích tựa “con nhà người ta”, talkshow Lò Xo còn có show âm nhạc với đầy bất ngờ thú vị đến từ Glee Cầu Giấy và Vụn band của THPT Việt Đức. Các ca khúc đã đưa không gian trở nên lắng đọng và thoải mái hơn sau những câu chuyện thầm kín được chia sẻ. Điều này cũng là mấu chốt để khẳng định lại thương hiệu mang tên Loang Lổ..

Sau vô vàn câu chuyện, cuối cùng Loang Lổ. vô cùng cảm ơn tất cả mọi người, các khách mời, các bậc phụ huynh, các bạn học sinh và sự cố gắng của toàn thể các thành viên trong dự án đã chung tay giúp cho sự kiện chính tốt đẹp hơn bao giờ hết.