Loại bỏ hàng trăm CV, nhà tuyển dụng chỉ “ưng bụng” với CV Thực tập sinh lập trình viên của chàng sinh viên này

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những lưu ý cần thiết khi viết CV xin làm thực tập sinh đồng thời gợi ý mẫu CV thực tập sinh lập trình viên với nội dung kỹ lưỡng, trình bày chuyên nghiệp để chinh phục hoàn toàn nhà tuyển dụng. Bạn chỉ cần thay đổi thông tin và sử dụng ngay mẫu CV này.

Mẫu CV Thực tập sinh lập trình viên chuyên nghiệp

Mẫu CV thực tập sinh lập trình viên được chắt lọc thông tin, biên soạn kỹ lưỡng dựa trên quan sát và các số liệu thống kê tỷ lệ ứng tuyển thành công. Hi vọng với mẫu CV này, bạn sẽ hoàn thiện CV tìm việc của mình, sớm được nhà tuyển dụng chủ động săn đón.

CV thực tập sinh lập trình viên

Nên đưa gì vào CV thực tập sinh lập trình viên

CV gồm 4 phần cơ bản. Đó là phần giới thiệu thông tin bản thân, phần 2 là mục tiêu nghề nghiệp, phần 3 là chuyên môn của bạn, phần 4 chính là kinh nghiệm làm việc.

Thông tin cá nhân chính xác

Tại phần này, bạn cần liệt kê các thông tin đơn giản như Tên, Năm sinh, Địa chỉ nơi ở, số điện thoại, email, có thể thêm ảnh chân dung rõ mặt.

Không nên:

  • Dùng email thiếu nghiêm túc. Ví dụ anhchang_dethuong123@gmail.com
  • Ảnh thiếu nghiêm túc hoặc chỉ nhìn thấy khuôn mặt hoặc quay lưng về phía trước.

Mục tiêu nghề nghiệp

Nhà tuyển dụng thường đánh giá cao ứng viên có mục tiêu công việc rõ ràng, lộ trình phát triển cụ thể. Do đó, ở mục này, hãy viết về những định hướng, mong muốn trên con đường phát triển sự nghiệp của bản thân ứng viên.

Học vấn trong CV thực tập sinh lập trình viên

Tóm tắt ngắn gọn về quá trình học tập của bạn bao gồm thời điểm nhập học, tốt nghiệp, tên trường, chuyên ngành điểm trung bình thời điểm hiện tại.

Kinh nghiệm làm việc liên quan

Đối với vị trí thực tập sinh la vì bạn lập trình viên ít kinh nghiệm nên có thể đưa vào một số hoạt động làm việc bán thời gian hoặc dự án tham gia (nếu có) để tăng độ hấp dẫn của CV.

Kỹ năng chuyên môn

Phần này bạn nên giải thích chi tiết cách xác định level của bạn để nhà tuyển dụng hiểu. Và quan trọng nhất vẫn là sự trung thực trong đánh giá của mình.

Nếu bạn viết một ứng dụng Struts Web Application trong 1 năm, thì hãy liệt kê 1 năm cho JSP/Servlet/Java, 2 tháng cho Struts, 1 tháng cho MSSQL. Bởi vì bạn chỉ thực sự tiếp cận Struts framework và database rất ít trong cả quá trình, và phần lớn thời gian là dành cho lập trình các trang web JSP và Servlet.

Lưu ý:

Không nên liệt kê những kỹ năng không quan trọng (như MS Word, Excel đối với lập trình viên), trừ khi bạn thực sự là chuyên gia trong các kỹ năng này.

Để CV thu hút nhà tuyển dụng

  • Trình bày rõ ràng, sắp xếp thông tin logic, có khoa học.
  • Dùng từ ngữ diễn đạt chuẩn mực, có chừng mực, không khoa trương, không dài dòng lan man.
  • CV nên ngắn gọn và súc tích, độ dài từ 1 trang A4 là phù hợp nhất.
  • Sử dụng font chữ thông dụng như Times New Roman, Arial, Tahoma. Cỡ chữ 12-13, các tiêu đề có thể để cỡ to hơn.
  • Nên liệt kê thông tin dưới dạng bullet để nhà tuyển dụng dễ dàng nắm bắt ý chính trong CV của bạn. Những đoạn quá dài sẽ khiến họ chán nản khi ngập chìm trong hàng tá hồ sơ.

————————————————————————————

+500 Việc làm cập nhật mỗi ngày: http://bit.ly/2ilIQdH
Tải app để chỉnh sửa CV – tìm việc ngay trên smartphone
– IOS: 
https://apple.co/2TSeTJA
– Android: 
http://bit.ly/2FnLblz