Lộ CV xin việc của Bill Gates với thành tích khủng

Tính đến thời điểm hiện nay; Bill Gates người sáng lập Microsoft đã có trong tay khối tài sản 90 tỷ USD khiến nhiều người hâm mộ. Và mới đây, bản CV xin việc cách đây 43 năm của tỷ phú Bill Gates được công bố đã sớm chứng tỏ tài năng kiếm được hàng chục ngàn USD từ khi còn là sinh viên năm nhất.

Bản CV của Bill Gates đã được chia sẻ trên Twitter của Harry McCracken- biên tập viên công nghệ của Fast Company với nhiều điều thú vị. Bản CV được Harry chụp tại bảng tàng Living Computer ở Seattle.

Bản CV từ năm 1974 cho thấy Bill Gates đã kiếm được 15000 USD/năm; nếu tính theo tỷ giá hiện nay là tương đương 1,7 tỷ đồng/năm. Đây là một con số vô cùng ấn tượng đối với một sinh viên mới 18 tuổi như Bill Gates.

CV xin việc của Bill Gates

Ngoài ra, bản CV cũng đã tiết lộ thành tích học tập đáng nể của ông khi đạt điểm A trở lên các môn học chuyên ngành như: Cấu trú hệ điều hành; Quản lý cơ sở dữ liệu; Đồ họa máy tính; Trình biên dịch soạn thảo…Đặc biệt ông cũng được bình chọn là sinh viên tiêu biểu ở nhiều hạng mục.

Trong CV của ông còn có thành tích đáng nể khi từng là lập trình viên tại TRW System Group- công ty phát triển hệ thống không gian quân sự và dân sự.

Bill Gates có cách trình bày bố cục CV khá rõ ràng và gây ấn tượng. Đầu tiên là liệt kê những thông tin sơ yếu lí lịch của bản thân; sau đó trình bày mục tiêu muốn tìm kiếm (công việc Phân tích hệ thống; Lập trình hệ thống). Tiếp theo ông liệt kê thành tích học tập; các kĩ năng lập trình và cuối cùng là kinh nghiệm làm việc.

Tuy nhiên có một chi tiết khá thú vị; Bill Gates đã đưa cả chiều cao và cân nặng của mình trong bản CV; với chiều cao khoảng 1m77 và nặng 58 kg vốn là những điều không cần thiết.

Ngoài ra Bill Gates và Paul Allen- người đồng sáng lập Microsoft với cách trình bày bố cục CV khá giống nhau; và rất có thể hai người họ đã ngồi cùng nhau để viết chúng.

Nguyễn Nguyễn/Theo CNBC