Liệu bạn có “đắt giá” như Iphone X của Apple?

Apple đã gây dựng một tượng đài thương hiệu Iphone sau 10 năm. Để giờ đây có thể sẵn sàng định giá cao mà không chút e ngại. Liệu bạn đã gây dựng được một thương hiệu cá nhân đắt giá như  Iphone X. Để sẵn sàng được các công ty săn đón săn đón và thẳng thắn deal mức lương ngàn đô với các Nhà Tuyển dụng hay chưa?

Apple có vẻ như chẳng cần lo lắng vì họ đã gây dựng được cả một cộng đồng iFan cực kỳ trung thành. Những người sẵn sàng trả giá cao hơn để sở hữu những sản phẩm mới nhất từ nhà táo.

Tuần qua, Iphone X vừa được ra mắt gây tranh cãi từ giá bán nghìn đô cho đến tính năng Face ID. Dù vậy, mặc cho các bài báo phân tích chỉ ra rằng. Với số tiền đó bạn có thể sở hữu các thiết bị hữu dụng gấp nhiều lần.

Bạn nắm rất chắc các kiến thức chuyên môn

Đây chắc chắn là điều tiên quyết cho việc định giá bản thân bạn. Kiến thức chuyên môn vững vàng khiến công ty tin rằng bạn có thể làm việc một cách bài bản và đạt được hiệu quả cao nhất. Cũng giống như Iphone X. Dù bị cho rằng được định giá quá cao do yếu tố thương hiệu và marketing. Ta cũng không thể phủ nhận hệ điều hành cao cấp và các tính năng ưu việt cho các trải nghiệm người dùng tuyệt vời của nó.

Kỹ năng ấy à? Bạn có phải “dạng vừa đâu”!

Kĩ năng của bản thân bạn

Nếu kiến thức chuyên môn là bộ xương. Kỹ năng chắc hẳn là phần khớp nối góp phần giúp cơ thể cử động và làm việc hiệu quả. Kỹ năng gồm cả kỹ năng cứng và kỹ năng mềm. Từ thành thạo lập kế hoạch và quản trị thời gian, đến việc giao tiếp tốt, làm việc nhóm hiệu quả, có khả năng quản trị và lãnh đạo, v..v…

Bạn có thể tự tin định giá và marketing bản thân đến mức được săn đón như Iphone X. Chắc chắn các kỹ năng với bạn chỉ là “muỗi”!

Kinh nghiệm làm việc của bạn cực “dày” và “chất”!

Song hành với cái “lõi” cực chất. 10 năm gây dựng và định vị thương hiệu của Apple đã “phủ bóng” một hình ảnh đáng mong ước. Sở hữu cho mọi “siêu phẩm” Iphone. Một bản CV “bóng loáng” với “sấp” kinh nghiệm làm việc cực “chất” sẽ thể hiện rõ cá tính, sự năng động, cầu tiến và đam mê của bạn.

Bạn quá trẻ, tuổi đời ít ỏi (mới ra trường chẳng hạn) ư? Điều quan trọng ở đây là bạn đã học hỏi, trải nghiệm và LÀM được những gì. Không có bất cứ môi trường nào mà bạn không thể tích lũy. Điều này phản ánh cả tư duy và thái độ tiếp cận của bạn.

Kinh nghiệm làm việc của bản thân

Nhớ là, đôi khi “ÍT mà CHẤT!”

Quan trọng nhất, TỰ TIN!

Ồ, tưởng là cái vỏ mà mà không quan trọng à. Cái thời “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” đã xa rồi. Bây giờ người ta cần “tốt gỗ tốt cả nước sơn”. Và “nước sơn” đẹp nhất, tỏa sáng nhất chính là sự tự tin. Để có được cái tự tin như khi Tim Cook và Apple công bố giá của Iphone X. Bạn cần biết và hiểu rõ về “chất gỗ” của bản thân, muốn gì và có thể làm được gì.