4 Lý Do Phục Vụ Quán Cafe Trở Thành Nghề “Hot” Với Sinh Viên Hiện Nay

Việc làm nhân viên phục vụ quán cafe đang được yêu thích
Việc làm nhân viên phục vụ quán cafe đang được yêu thích

Đi làm thêm part-time đã không còn là chuyện lạ lẫm gì với sinh viên. Các công việc thường xuyên được lựa chọn đó là gia sư, bán hàng, thu ngân nhưng công việc được ứng tuyển nhiều nhất lại là nhân viên phục vụ quán cafe. Vậy lý do gì đã tạo nên thị trường việc làm nhân viên phục vụ thu hút sinh viên như vậy? 4 lí do dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc đó nhé ! 

1. Các quán cafe đang mọc lên như “nấm”

Bên cạnh hình thức kinh doanh quán ăn, nhà hàng đang ngày càng đa dạng, quán cafe cũng là lĩnh vực được các nhà kinh doanh đầu tư nhiều nhất. Hàng loạt các thương hiệu cafe khác nhau xuất hiện. Trên cùng một con phố có thể đếm được 5-7 hàng cafe. Điều này khiến nhu cầu tìm kiếm nhân viên phục vụ nhiều và liên tục. Trên các trang tuyển dụng việc làm dành riêng cho sinh viên như Viecngay.vn, lượng đăng tuyển thông tin tìm nhân viên làm thêm ngày càng nhiều, đặc biệt là nhân viên phục vụ nhà hàng, quán cafe.

Việc làm nhân viên phục vụ quán cafe đang được yêu thích
Nhân viên phục vụ quán cafe là một trong những việc làm part-time được các bạn sinh viên yêu thích

2. Công việc tương đối nhẹ nhàng

Các vị trí công việc trong một quán cafe gồm: nhân viên order, nhân viên pha chế và nhân viên phục vụ. Đối với bất kì vị trí nào, công việc cũng không qúa nặng nề. Đặc biệt vào thời điểm sáng và chiều lượng khách đến khá hạn chế, nhân viên có thời gian ngồi chơi, tán gẫu, lướt facebook hoặc ôn bài.

>> Tìm kiếm việc làm thêm chất lượng cao tại:  http://www.viecngay.vn

3. Thời gian linh động

Việc làm nhân viên phục vụ quán cafe thường làm theo ca, full-time hoặc part-time. Full-time làm từ 7 – 8 tiếng, part-time từ 4 – 5 tiếng. Lịch làm việc có thể thay đổi theo tuần, giữa các nhân viên có thể đổi ca cho nhau để phù hợp nhất cho lịch cá nhân mỗi người. Hình thức này tạo không gian làm việc thoải mái, tự do cho nhân viên.

4. Mức lương ổn định

Tuy công việc làm thêm này không được hưởng chế độ lương cao như công việc liên quan đến trí óc nhưng mức lương 2-3 triệu đối với sinh viên nhân viên phục vụ quán cafe là khá ổn. Đặc biệt mức lương đó rất ổn định, trả đều đặn theo tháng và còn tăng lương nếu làm tăng ca.