LÀNG – NGÀY KHÓI LỬA

Để hòa cùng các chuỗi sự kiện chào mừng kỉ niệm 44 năm; ngày Giải phóng miền Nam- Thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2019); sự kiện “Làng – ngày khói lửa” được tổ chức bởi nhóm sinh viên LVteam; dưới sự giảng dạy của thạc sĩ Trương Thúy Mai tới từ khoa Văn hóa học- trường Đại học Văn hóa Hà Nội, phối hợp với huyện đoàn tỉnh Hải Hậu đã được diễn ra thành công tốt đẹp

Các nhà tài trợ

Dưới sự bảo trợ truyền thông từ Kênh thông tin giới Ybox; công ty TopCV và báo Đời sống văn hóa; các đơn vị tài trợ như: trang phục biểu diễn Hà Lê; Công ty TNHH thực phẩm bánh kẹo Niềm tin vàng, Phiêu Media,… sự kiện “Làng – ngày khói lửa” đã nhận được rất nhiều sự chú ý từ các bạn trẻ

Sự kiện “Làng – Ngày khói lửa” được tổ chức tại trường THPT A Hải Hậu – Nam Định; chính là sự kiện nhằm tôn vinh những đóng góp của những con người nơi hậu phương; khắc họa rõ nét những hi sinh, đóng góp của họ cho tiền tuyến. Hậu phương – họ là : “Những người hi sinh thầm lặng sau lũy tre làng” – nơi những con người âm thầm lao động tiếp của cải vật chất cho tiền tuyến, nuôi dạy con cái, sẵn sàng chiến đấu khi giặc đến làng; họ là “Những thanh niên xung phong” lấp bom đạn, dọn đường, tải đạn,… cho tiền tuyến sẵn sàng chiến đấu.

Những hoạt động diễn ra trong chương trình

Xuyên suốt sự kiện là những hoạt động vô cùng bổ ích và ý nghĩa. Trong hai ngày 4-5/4/2019, nhóm sự kiện LVteam đã đặt bàn truyền thông quảng bá sự kiện; cũng như photobooth tái hiện khung cảnh Làng thời chiến. Hoạt động đã gây được rất nhiều sự ủng hộ và tham gia từ thầy cô và sinh viên trường ĐHVHHN.Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng phát động cuộc thi viết online với chủ đề “tôi yêu đất nước tôi”.

Vào ngày 12/4 vừa qua, chương trình nghệ thuật chính thức của sự kiện đã được diễn ra; vào lúc 16h00 tại Trường THPT A Hải Hậu. Chương trình có rất nhiều sự tham dự tới từ các lãnh đạo; các huyện ủy và đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Huyện Hải Hậu. Bên cạnh đó, rất đông đảo thầy cô cũng như các học sinh, sinh viên tới để tham dự và thưởng thức chương trình.

Buổi biểu diễn đã có các tiết mục nghệ thuật vô cùng đặc sắc; tái hiện lại sự hi sinh thầm lặng nơi hậu phương trong suốt hai cuộc chiến. Chương trình cũng đã có phần giao lưu, trò chuyện giữa cựu chiến binh và các em học sinh; tại trường THPT A Hải Hậu.

Trước đó vào ngày 11/4, Ban tổ chức chương trình đã có buổi thăm hỏi, tri ân các bà mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Hải Hậu. Song song đó là hoạt động thắp hương, dọn dẹp nghĩa trang liệt sĩ huyện Hải Hậu. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa và sâu sắc, bày tỏ sự biết ơn của thế hệ trẻ đối với những người mẹ, những chiến sĩ đã hi sinh vì Tổ quốc

Lời kết

Thông qua chương trình, #LVteam đã gửi gắm thành công thông điệp tới những người trẻ tuổi, những học sinh còn đang ngồi trên ghế nhà trường; “Hậu phương cũng là một phần làm nên chiến thắng; làm nên lịch sử và cần được nhìn nhận và tôn vinh. Chúng ta cần biết ơn những hi sinh, công lao của thế hệ cha anh đi trước; và luôn giữ tình yêu đất nước trong tái tim và thể hiện ra bằng hành động thiết thực, sáng suốt”.


TopCV luôn mong muốn được đồng hành cùng các tổ chức đoàn thể, các CLB và nhà trường trong các hoạt động mang đến lợi ích cho cộng đồng sinh viên và nhân sự trẻ, đặc biệt là các chương trình liên quan đến Hướng nghiệp, Phát triển kỹ năng & Hỗ trợ việc làm.

  Liên hệ TOPCV đồng hành, tài trợ cho hoạt động của bạn: https://www.topcv.vn/tai-tro-su-kien