Khi remote – làm việc từ xa trở thành xu hướng làm việc tất yếu trong những ngày qua thì những công việc tưởng chừng như ít được thực hiện trực tuyến đang dần “chuyển mình” và có những bước thích nghi đáng kinh ngạc với tình hình thực tế! Làm trợ lý remote hay trợ lý từ xa là một trong những công việc như vậy.

Làm trợ lý từ xa – Nghe có hơi vô lý?

Trợ lý Giám đốc hay Assistant Manager là những người làm việc TRỰC TIẾP với Giám đốc, lãnh đạo, người đứng đầu công ty. Họ được xem là “cánh tay phải” đắc lực cho Giám đốc trong nhiều công việc hay lĩnh vực. Công việc này đòi hỏi ứng viên khá nhiều kỹ năng, kiến thức, khả năng phán đoán, thậm chí chẳng thua Giám đốc.

Làm trợ lý remote: Nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục!
Làm trợ lý từ xa – Nghe có hơi vô lý?

Có thể trước đây nhiều người vẫn lầm tưởng rằng trợ lý làm những công việc đơn thuần như ngồi bàn giấy, xử lý sổ sách, tạo lịch, sắp xếp cuộc hẹn, cuộc họp cho giám đốc. Tuy nhiên, trong thời đại phát triển như hiện nay công việc của một Trợ lý chuyên nghiệp cũng dần có nhiều thay đổi, đòi hỏi ứng viên phải có những kỹ năng và trình độ phù hợp.

>>> Xem thêm: Bạn biết gì về công việc của trợ lý giám đốc – cánh tay đắc lực của các “sếp”?

Chúng ta có thể tìm hiểu tính chất của công việc này thông qua bản Mô tả công việc thường thấy:

Làm trợ lý remote: Nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục!
Mô tả công việc của Trợ lý trên TopCV

Có thể nói, công việc làm trợ lý đòi hỏi rất nhiều tương tác trực tiếp giữa người làm và các cấp lãnh đạo, và những kỹ năng nhất định từ 1 ứng viên như:

 • Khả năng thích nghi, ứng biến linh hoạt với hoàn cảnh
 • Khả năng tổ chức
 • Chủ động dự đoán nhu cầu
 • Khả năng làm việc độc lập
 • Kỹ năng giao tiếp tốt
 • Có kỹ năng sử dụng máy tính, kỹ thuật
 • Khả năng làm việc nhóm

Công việc trợ lý yêu cầu ứng viên phải giao tiếp, đi lại, sắp xếp rất nhiều việc cùng một lúc, công việc sẽ khó khăn hơn nếu không có những tương tác trực tiếp hoặc phải có mặt để điều khiển công việc trong tầm kiểm soát. Chưa kể tính chất công việc có thể phải luôn đi theo sếp gặp gỡ đối tác, họp cổ đông, đi công tác,… Vì thế, việc hiện diện của trợ lý luôn là điều vô cùng cần thiết khi giải quyết công việc. Vậy tại sao lại có công việc trợ lý remote – làm việc từ xa?

Làm trợ lý remote là xu hướng HOT trong tương lai

Trong thời điểm cách ly xã hội vẫn còn hiệu lực, hầu hết các doanh nghiệp đều chuyển đổi mô hình hoạt động sang làm việc từ xa. Hình thức làm việc này yêu cầu các doanh nghiệp phải chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng về hệ thống vận hành và cơ cấu nhân sự để thích nghi cũng như không làm ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc của nhân viên.

Làm trợ lý remote: Nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục!
Mô tả công việc của Trợ lý trên TopCV

Từng vị trí công việc đều có những yêu cầu riêng và trang bị thêm thiết bị, kỹ năng riêng khi làm việc từ xa. Trợ lý cũng không phải là ngoại lệ khi nhân viên không thể gặp mặt trực tiếp lãnh đạo cũng không thể tương tác trực tiếp với các đồng nghiệp để hoàn thành công việc như trước kia. Có thể thời gian trước khi công nghệ chưa được tận dụng tối đa vào công việc, việc trở thành trợ lý remote nghe có vẻ nan giải, tuy nhiên, với sự hỗ trợ về công nghệ như hiện nay, việc điều khiển, tổng hợp, phân tích công việc, điều phối nhân sự hay liên lạc với nhà lãnh đạo đều không còn là trở ngại lớn.

Có thể nói, việc làm trợ lý từ xa cho doanh nghiệp, dự án hay các lãnh đạo trong công ty mang lại khá nhiều lợi ích cho ứng viên như:

 • Linh hoạt về thời gian, cân bằng tốt hơn giữa cuộc sống và công việc
 • Không tốn thời gian đi lại, nâng cao sức khỏe và đảm bảo an toàn trong mùa dịch
 • Năng suất làm việc cao hơn khi không bị làm phiền hay gián đoạn, ít áp lực trong việc đi làm, được làm việc trong không gian yên tĩnh và mang tính cá nhân hóa cao

Làm trợ lý từ xa đang là một trong những lựa chọn công việc lý tưởng cho các bạn trẻ, cũng là một trong những giải pháp hàng đầu của doanh nghiệp hiện nay.

>> Xem thêm: Remote jobs – Việc hot deal “ngon” tháng 04 (P.1)

Hiện tại, trên website tuyển dụng lớn thứ 2 Việt Nam TopCV, có rất nhiều tin tuyển dụng vị trí Trợ lý từ xa, làm việc remote, nổi bật có thể kể đến thông tin từ Công ty DesignBold, vừa sáng lập ra group Vietnam Remote Workforce với mục tiêu chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm, công cụ giúp đỡ các doanh nghiệp chuyển dịch từ mô hình truyền thống sang mô hình Remote Working.

Với mục đích nhằm tìm kiếm ứng viên giúp các công việc liên quan tới Group Vietnam Remote Workforce vừa giải quyết các công việc phát sinh liên quan tới group này, đây là cơ hội cực tốt cho các ứng viên trẻ có thêm trải nghiệm và làm quen với hình thức làm việc mới.

Mức thu nhập cao, công việc được thực hiện hoàn toàn tại các nền tảng, công cụ công nghệ, không phải di chuyển, không cần tới văn phòng và được đào tạo bài bản, đây là một lựa chọn không tồi dành cho những ai đang muốn tìm kiếm cho mình một công việc từ xa cho vị trí Trợ lý

Bên cạnh đó, còn có rất nhiều các tin tuyển dụng tìm nhân viên làm việc từ xa với đầy đủ các vị trí khác nhau đang có tại TopCV


TopCV tin rằng, làm việc từ xa sẽ là một xu hướng làm việc tất yếu trong tương lai khi thời kỳ công nghệ số bùng nổ, đi kèm với nhu cầu ngày càng lớn các nhân sự chất lượng của doanh nghiệp; thay vì chỉ là một giải pháp mang tính tình thế cho ứng viên khi dịch bệnh xảy ra.

Các ứng viên trong thời điểm này có thể tìm kiếm những công việc từ xa như:

 • CTV bán hàng, các sản phẩm dịch vụ online: mỹ phẩm, quần áo,…
 • Chuyên gia ngắn hạn về Tài chính, Marketing, Chiến lược, Sản phẩm
 • Lập trình viên, UI-UX Designer
 • Kế toán thuế
 • Marketing (Content, Designer, Ads)
 • Các công việc liên quan đến nhập liệu, seeding

Để dễ dàng tìm kiếm các công việc từ xa, ứng viên có thể truy cập vào chuyên trang tuyển dụng việc làm remote đầu tiên tại Việt Nam TopCV. Đây là nền tảng được TopCV cho ra mắt trong vòng 1 tuần, giúp các ứng viên:

 • Tìm kiếm các công việc remote nhanh chóng qua hệ thống tự động gợi ý job theo nhu cầu
 • Kết nối với 90.000 nhà tuyển dụng trên toàn quốc
 • Sở hữu các bí quyết ứng tuyển, phỏng vấn và làm việc từ xa độc quyền từ TopCV trong mục “Khám phá”