Làm thế nào để viết CV ứng tuyển cố vấn luật sư cho người mới vào nghề

http://blog.topcv.vn/wp-content/uploads/2014/11/luat-su.jpg
Để viết CV ứng tuyển vào vị trí cố vấn luật sư

CV ứng tuyển cố vấn luật sư cần những thông tin gì cho người mới vào nghề?

Bạn không nhất thiết là phải từng trải qua các khóa huấn luyện đặc biệt hoặc bằng cấp để trở thành một trợ lý luật sư. Nhiều người bắt đầu học việc khi họ đang làm việc. Một số luật sư, đặc biệt là những người tự vận hành một doanh nghiệp nhỏ, sẵn sàng trao vị trí này cho những người mới vào nghề. Và bước đầu tiên trong công cuộc tìm kiếm một ông chủ như vậy là chiến thắng trong vòng CV.

>> Việc làm ngành luật/pháp lý mới nhất

Sử dụng những mẹo này để viết một CV trợ lý thật ấn tượng

Hướng dẫn

  1. Hãy quyết định xem bạn có muốn lấy một chứng chỉ về nghề trợ lý luật sư hay không. Có rất nhiều chương trình cấp chứng trí bởi các trường nghề và học viện trên cả nước. Mặc dù việc có một chứng chỉ không phải là điều quá quan trọng, nhưng nó thể hiện cho luật sư của bạn rằng bạn thực sự nghiêm túc trong công việc này.
  1. Hãy ngẫm lại lịch sử công việc của bạn. tất cả những kinh nghiệm việc làm nào liên quan đến pháp luật, theo cách nào đó, sẽ đem lại lợi thế cho CV của bạn. Kinh nghiệm làm việc văn phòng cũng rất có lợi.
  1. Hãy xem xét việc làm tình nguyện tại một văn phòng trợ lý pháp luật tại khu bạn sống. Dịch vụ này cung cấp sự hỗ trợ pháp lý với chi phí thấp tới người dân ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Bạn có thể có kinh nghiệm thực tế trong ngành; cũng như thiết lập mối quan hệ với các luật sự; và các chuyên gia những người mà có thể đang cần tìm kiếm một trợ lý.
  1. Hãy gọi cho hai người đã từng giám sát công việc của bạn trong quá khứ; và thông báo rằng bạn đang tìm kiếm công việc như là một trợ lý luật sư. Hãy hỏi họ liệu họ có thể cung cấp các tài liệu tích cực liên quan đến thói quen làm việc của bạn cho nhà tuyển dụng tiềm năng được không.
  1. Hãy làm cho CV của bạn trông thật chuyên nghiệp. Đừng sử dụng những font chữ uốn éo hay cỡ chữ không thể đọc được. Khi bạn in CV, hãy sử dụng giấy trắng hoặc sáng màu.
  1. Bắt đầu CV của bạn bằng một hoặc hai câu tuyên bố mục tiêu thể hiện được mong muốn của bạn dành cho công việc này. Tiếp theo đó là tiểu sử công việc của bạn; hãy nhớ ghi cả tên công ty; vị trí của bạn cũng như một miêu tả ngắn gọn về trách nhiệm cũng như thời gian bạn làm việc. Tiếp đó hãy viết đến phần tiểu sử giáo dục. Và cuối cùng, ở dưới CV; hãy thêm dòng chữ “Tài liệu tham khảo luôn có sẵn nếu được yêu cầu”.
  1. Hãy chuẩn bị một bức thư xin việc dài khoảng một trang giấy tóm tắt lai việc bạn tìm kiếm công việc này như thế nào; và lý do bạn nghĩ bạn sẽ làm tốt công việc này. Thêm đầy đủ thông tin để thu hút sự chú ý từ nhà tuyển dụng; nhưng đừng ba hoa chỉ để lấp đầy trang giấy.

Mẹo và chú ý

Một CV ứng cử vào chức trợ lý luật sư chỉ nên dài từ một đến hai trang

Luôn có ít nhất hai người đọc CV của bạn và kiểm tra lỗi font; các lỗi chính tả hay lỗi ngữ pháp trước khi bạn gửi CV đến bất kỳ luật sư hay công ty luật nào. Ngữ pháp thật hoàn hảo là điều cần phải có trên bất kỳ CV cố vấn luật sư nào.

Tiến Dũng (Dịch)

Nguồn: http://www.ehow.com

——————————————————-

Tạo CV  Miễn Phí tại: https://www.topcv.vn/mau-cv

Học cách viết CV hiệu quả với chuyên gia tuyển dụng TẠI ĐÂY