Làm thế nào để thể hiện kinh nghiệm về ngôn ngữ trên CV của bạn

http://blog.topcv.vn/wp-content/uploads/2014/11/4619190010_a7ca75b327_n.jpg
Ngôn ngữ CV

Ngôn ngữ trên CV là gì?

Trong rất nhiều trường hợp, CV của bạn sẽ là điều đầu tiên gây ấn tượng với nhà tuyển dụng tiềm năng. Kỹ năng sử dụng ngôn ngữ có tác động tích cực lên hầu như tất cả các lĩnh vực, vì thế thể hiện được điều này ngay từ đầu sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình tìm việc. Chẳng có luật bất thành văn nào cho việc viết CV cả, vì vậy bạn có rất nhiều lựa chọn để thể hiện kinh nghiệm sử dụng ngôn ngữ của mình.

4619190010_a7ca75b327_n

 

Tham khảo mẫu CV có sẵn chuyên nghiệp và miễn phí của TopCV tại: https://www.topcv.vn/mau-cv

ngôn ngữ trên CV
Mẫu CV chuyên nghiệp của TopCV

Hướng dẫn

  1. Đính kèm bất kỳ kinh nghiệm nào liên quan đến ngôn ngữ dưới mục “Giáo dục – Education” trong CV của bạn. Luôn thêm tên của trường đại học và loại bằng của bạn. Để mô tả kỹ hơn nữa về kinh nghiệm ngôn ngữ của bạn, hãy tạo 1 phần phụ với tên “Các khóa học”; và đề tiếp theo đó là 1 danh sách các khóa học mà bạn đã từng tham dự; chẳng hạn như “Ngữ pháp nâng cao”, “Ngôn ngữ cử chỉ Mỹ” hay “Lịch sử ngôn ngữ Anh”.
  2. Hãy trình bày tỉ mỉ kinh nghiệm sử dụng ngôn ngữ chuyên nghiệp của bạn trong phần “Kinh nghiệm làm việc – Experiences”. Ở phần này, hãy kể tên các công ty mà bạn đã từng làm việc; vị trí công việc cũng như ngày tháng làm việc cụ thể. Trình bày một cách ngắn gọn nhưng thật chi tiết về nhiệm vụ của bạn; chẳng hạn như “Từng làm việc như là một thông dịch viên ngôn ngữ ký hiệu Mỹ”; hay “Từng dạy tiếng Pháp cho các em học sinh lớp 9.”
  3. Hãy liệt kê tất cả các ngôn ngữ mà bạn thông tạo trong mục “Kỹ năng – Skills”. Bạn nên in đậm tên của mỗi ngôn ngữ trong phần câu hỏi (chẳng hạn như “Tiếng Ả Rập” hay “Tiếng Tây Ban Nha” ).
  4. Sử dụng các thuật ngữ thích hợp để miêu tả khả năng sử dụng ngoại ngữ của bạn. “Giao tiếp”(conversational) nghĩa là khả năng ở mức rất cơ bản; thường là sau một hoặc hai năm học ở các trường đại học về ngoại ngữ. “Thông thạo” (proficient) nghĩa là bạn có những hiểu biết nâng cao về cấu trúc câu; trong khi “trôi chảy” (fluent) nghĩa là bạn có khả năng sử dụng ngôn ngữ ở hầu hết các môi trường đàm thoại. “Bản xứ” (native) nghĩa là đó là bản ngữ của bạn.
  5. Hãy thêm một phần chú thích ngắn gọn về khả năng sử dụng ngoại ngữ lưu loát của bạn; chẳng hạn như “văn nói” “đọc” hoặc “viết”. Bạn cũng nên thêm một phần miêu rả ngắn gọn trong ngoặc đơn ngay sau đó.
  6. Kiểm tra lại lỗi chính tả một lần và lỗi ngữ pháp hai lần trước khi bạn nộp CV. Nếu bạn muốn thể hiện kỹ năng ngôn ngữ của mình thì đây là những lỗi thực sự ngớ ngẩn.

Tiến Dũng ( Dịch )

Nguồn: http://www.ehow.com

———————————————–

Tạo CV Miễn Phí tại: http://www.topcv.vn/choose-template

Ứng tuyển công việc hấp dẫn tại: https://www.topcv.vn/viec-lam