Mô tả kinh nghiệm về ngôn ngữ trong CV

http://blog.topcv.vn/wp-content/uploads/2015/02/1368490957121-1-.png
Viết ngôn ngữ CV

Ngôn ngữ trong CV là gì?

Hãy giữ cho hồ sơ của bạn được sắp xếp hợp lý, có tổ chức và tập trung.

Trong nhiều trường hợp, hồ sơ của bạn tạo ấn tượng ban đầu cho nhà tuyển dụng tiềm năng. Kinh nghiệm về ngôn ngữ có tác động tích cực đối với hầu hết bất kỳ lĩnh vực công việc nào, do đó hay hướng đến nó ngay từ đầu sẽ giúp bạn tìm được việc làm. Thực ra không có bất kỳ quy tắc cứng nhắc và nhanh chóng nào cho sơ yếu lý lịch viết; bạn có rất nhiều lựa chọn để viết về kinh nghiệm ngôn ngữ.

 

Tham khảo mẫu CV có sẵn để tăng 80% cơ hội được các nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn tại: https://www.topcv.vn/mau-cv

ngôn ngữ trong CV
Một mẫu CV có sẵn của TopCV

Hướng dẫn: 

  1. Hãy nhớ kể bất kỳ kinh nghiệm học vấn liên quan đến ngôn ngữ trong mục “Học vấn” (Education) trong sơ yếu lý lịch của bạn; trong đó bao gồm tên của trường đại học và các loại bằng cấp mà bạn có. Để mô tả thêm kinh nghiệm về ngôn ngữ; thêm phần “Các khóa học” (Coursework) theo sau bởi danh sách những khóa học ngôn ngữ mà bạn từng học; chẳng hạn như “Ngữ pháp nâng cao”, “Ngôn ngữ Mỹ” hay “Lịch sử ngôn ngữ Anh”.
  2. Hãy trình bày chi tiết kinh nghiệm chuyên môn về ngôn ngữ dưới tiêu đề ” Kinh nghiệm làm việc”; trong đó bao gồm tên của công ty mà bạn làm việc; chức vụ của bạn và ngày tháng bạn được tuyển dụng. Kể chi tiết một cách ngắn gọn nhiệm vụ của mình; chẳng hạn như “Từng là thông dịch viên ngôn ngữ Mỹ”; hay “từng dạy tiếng Pháp cho học sinh lớp 9” .
  3. Hãy liệt kê danh sách những ngoại ngữ mà bạn có thể sử dụng một cách trôi chảy ở mục “Kỹ năng” (Skill). Bôi đen tên ngôn ngữ (ví dụ như “tiếng Ả rập” hay “Tây Ban Nha”).
  4. Sử dụng các thuật ngữ thích hợp để mô tả kinh nghiệm ngoại ngữ của bạn. “Có thể giao tiếp được” có nghĩa là khả năng ngoại ngữ rất cơ bản; thường là kết quả từ việc học lớp ngoại ngữ một đến hai năm ở trường trung học hoặc đại học. “Thông thạo” là khả năng của bạn nâng cao hơn về cấu trúc câu; trong khi đó “trôi chảy” có nghĩa bạn có thể tự chủ trong hầu hết các môi trường giao tiếp.
  5. Hãy nhớ viết một số chỉ số về sự lưu loát ngoại ngữ của bạn- như khả năng nói; đọc, hay viết. Đính kèm thêm mô tả ngắn gọn ở trong ngoặc đơn ngay sau dòng cho biết kinh nghiệm ngoại ngữ của bạn.
  6. Hãy kiểm tra chính tả của sơ yếu lý lịch và kiểm tra ngữ pháp kỹ càng trước khi nộp . Nếu bạn muốn mô tả các kỹ năng ngôn ngữ của mình thì lỗi trong ngôn ngữ sẽ là một sự hớ hênh rất lớn.

Thi Anh (dịch)

Nguồn: http://www.ehow.com

——————————————-

Tạo CV online Miễn Phí tại: http://www.topcv.vn/choose-template

Ứng tuyển việc làm hấp dẫn nhanh chóng tại: https://www.topcv.vn/viec-lam

Khám phá cách viết một bản CV không thể bị từ chối TẠI ĐÂY